Ngày 5 Tháng 3, 2010 | 10:10 AM

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang: Duyên phận ấy phải chiều!

Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang: Duyên phận ấy phải chiều!

Họ đi cùng nhau từ khi chưa hiểu hết những khát vọng của mình trong tình yêu, đến lúc này cả hai đang ở trạng thái “hạnh phúc tạm thời” mà Hồ Hoài Anh từng thổ lộ: ‘Ai biết được ngày mai ra sao”.

 
Hồ Hoài Anh luôn nhắc đi nhắc lại điều này và chỉ biết hiện tại, mình đã cùng với người phụ nữ được chọn - Lưu Hương Giang - đi qua giông bão để cùng nhau đến bến bờ hạnh phúc. Dường như đó là số phận.

- Cuộc sống hôn nhân có khác xa với những suy nghĩ ban đầu của anh không?

- Khi quyết định sống chung, tôi cũng có suy nghĩ là từ nay mọi chuyện của hai đứa sẽ thuộc về nhau, phải sống có trách nhiệm hơn. Đặc biệt, đàn ông vốn ham chơi, có nhiều thú vui hơn phụ nữ, như tôi có những đam mê tốn thời gian như câu cá, đá bóng... Có vợ rồi, rồi tự nhủ phải bớt ham chơi đi.

Rồi nữa là lúc trước, nhà cửa tôi thường bừa bãi lắm, giờ có vợ rồi cố gắng sống gọn gàng hơn. Tôi không quan niệm lấy vợ về để làm việc nhà mà cả hai phải cùng làm, cùng giúp nhau.

- Ở với mẹ thì sao cũng được, ở với vợ anh lại ngoan hơn?

- Không, tôi không ở cùng mẹ hơn chục năm rồi, chỉ sống gần thôi. Tôi mở phòng thu và ở đây luôn, còn mẹ ở căn nhà phía trong Nhạc viện. Giờ lấy vợ, chúng tôi ở cùng mẹ Giang, hay nói nôm na là tôi đang ở rể.

- Bình thường, công việc của ai bận rộn?

- Giang bận rộn hơn vì hay đi diễn. Còn tôi chủ yếu ở nhà viết lách, ở phòng thu...

- Ít bận hơn, vậy là có thời gian chăm sóc tỉ mẩn nhà cửa, cơm canh, giặt giũ, chiều chuộng vợ...?

- Trước đây, khi đi show, Giang thường có trợ lý nên tôi ít đi cùng vì muốn dành thời gian làm việc của mình. Sau khi cưới, hai đứa đi cùng nhau nhiều hơn, dù Giang vẫn có trợ lý đi cùng.

Trước Tết, Đại sứ quán Ấn Độ có mời Giang diễn, tôi nói chuyện với mấy người Ấn một cách hăng say. Sau này nghe anh bầu show kể lại, mấy người ở đại sứ quán khen Giang rằng cô ấy kiếm đâu ra một quản lý giỏi giang, lanh lẹ thế (cười).

- Có vẻ cuộc sống hôn nhân khiến anh hài lòng hơn cuộc sống yêu đương ấy nhỉ. Tức là ghen tuông, trách móc?

- Thật ra chẳng ai có thể mạnh miệng được. Vì mình và Giang yêu nhau đã lâu, có rất nhiều thứ chung như công việc, bạn bè và cả hai gia đình đều quý nhau. Sau khi yêu được 2-3 năm, cả hai xác định kiểu gì cũng sẽ sống với nhau.

- Người ta nói, tuổi thọ tình yêu chỉ được 3 năm, anh và Giang từng rơi vào giai đoạn cuối, lúc mà cảm giác đã nhoài.

- Đúng là thời điểm đó có trục trặc xảy ra. Công việc của Giang cũng như của tôi đều không như ý. Thêm nữa khi ở bên nhau lâu, hình như dễ xảy ra chuyện này, chuyện kia. Hai đứa không cãi nhau nhiều nhưng đúng là cảm thấy sống với nhau căng thẳng quá.

Cùng lúc đó, tôi ở Sài Gòn suốt, làm giám khảo VietNam Idol. Cả hai đều muốn tạo cho nhau khoảng thời gian nghỉ ngơi thì xảy ra chuyện người thứ 3 nên mọi thứ càng rối rắm.

- Thời gian ấy anh thế nào?

- Thực ra cũng khổ thân đấy, giờ nghĩ lại vẫn thấy thương lắm. Thời điểm đó Giang rất hăng say, dồn hết tâm huyết cho sự nghiệp nhưng làm gì cũng không thuận nên hơi chút là căng thẳng. Vợ mình thần kinh yếu, trẻ con lắm nên rất dễ stress. Có đợt Giang bị sao nhỉ. Nói là dở hơi thì không đúng, nhưng cô ấy bị rơi vào trạng thái u uất, cứ hơi tý là khóc.

- Có khi nào anh nghĩ, khi cuộc tình của hai đứa tan vỡ, ai thiệt hơn ai không?

- Nói chung phụ nữ bao giờ cũng thiệt hơn. Bởi lúc đau khổ, đàn ông có thể làm loạn, còn phụ nữ khó tìm thấy sự sẻ chia hơn. Bản thân mình luôn tâm niệm điều này nên lần nào cãi nhau với vợ mình cũng chủ động hàn gắn.

- Các cặp đôi như Mỹ Linh - Anh Quân, Hồ Ngọc Hà - Đức Trí khi kết hợp cùng nhau, sản phẩm âm nhạc của họ đều tạo ra tiếng vang nhất định. Nhưng khi Giang hát bài hát của anh thì hiếm khi có bài nào trở thành hit. Điều đó có khiến anh suy nghĩ về sự kết hợp của hai người trở thành áp lực cho cô ấy?

- Thực ra cách làm với Giang là chậm mà chắc. Giang không có sản phẩm nào nổi bừng bừng nhưng cũng chưa bao giờ tắt ngóm. Còn lấy chồng, ai cũng đến lúc phải cưới chứ, nên mình không nghĩ là áp lực với cô ấy.

- Có bao giờ anh hỏi xem Giang có chịu áp lực khi chồng là nhạc sĩ chưa?

- Tôi nghĩ là không. Chúng tôi chỉ cố gắng làm thế nào để những bài hát khi ra đời tồn tại được lâu thôi. Khán giả chắc còn nhớ khi Mỹ Linh và Anh Quân ra Tóc ngắn 1 đã lắc đầu, nhưng đến giờ vẫn nhiều người nghe được.

Tôi chỉ muốn nói, mỗi người có một cách làm khác nhau, Khả năng, con đường và vị trí của Lưu Hương Giang không thể áp cách làm khác mà thành công được.

- Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Theo Mốt & Cuộc sống

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC