Ngày 25 Tháng 7, 2015 | 07:41 AM

Hình ảnh nude lúc 16 tuổi gây xôn xao của Hoa hậu Việt Nam

Ngay bộ phim đầu tay, Hà Kiều Anh đã dám trút bỏ xiêm y để có những cảnh quay chân thật nhất. Sự hi sinh vì nghệ thuật của cô khiến nhiều đồng nghiệp nể phục.

Cũng như những người đẹp khác, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã để lại không ít dấu ấn trong làng điện ảnh. Mỗi một bộ phim có sự tham gia của cô đều nhận được sự chờ đợi và kỳ vọng của khán giả.

Từ Đẻ mướn, Áo lụa Hà Đông cho đến bộ phim truyền hình dài tập Lối sống sai lầm, vai diễn nào của Hoa hậu cũng nhận được những lời khen về lối diễn xuất tự nhiên, tròn trịa.

Thật không quá khi nói rằng diễn xuất là bản năng của người đẹp bởi ngay từ bộ phim đầu tay, cô đã để lại ấn tượng rất mạnh mẽ.

Vào vai một cô sinh viên nghèo trong bộ phim Người tình trong mơ của đạo diễn Trần Phương năm 1991, Hà Kiều Anh có những cảnh quay rất táo bạo.

Bên bờ biển, người đẹp nude gần như hoàn toàn khi làm mẫu cho một chàng họa sĩ lãng tử kiếm tiền ăn học.

Với gương mặt e ấp, thoáng chút sợ hãi của cô gái mới lớn, Hà Kiều Anh thuyết phục người xem bằng những gì tự nhiên và chân thật nhất. Những cảnh quay của cô không hề phản cảm mà ngược lại còn rất tình.

 

 

 

Vẻ đẹp thánh thiện của Hà Kiều Anh năm 16 tuổi.

 

 

 

 

 

Trong phim Người tình trong mơ, Hà Kiều Anh đã có những cảnh nude hoàn toàn.

 

Lúc khác, cô chỉ khoác một chiếc khăn trắng mỏng tang.

 

 

Phim không có cảnh nóng giữa hai nhân vật chính bởi chàng họa sĩ chỉ yêu nghệ thuật và si mê cái đẹp qua đôi mắt ướt át chứ không phải bằng những ý nghĩ trần tục.

Ở thời điểm ấy, Hà Kiều Anh vẫn chưa là hoa hậu nên mọi cảnh quay diễn ra rất tự nhiên, đề cao tính nghệ thuật chứ không hề mang dáng dấp của bất kỳ sự tính toán nào.

Theo lời của đạo diễn Trần Phương, những cảnh được xem là nhạy cảm thực hiện ở một eo biển tại Nha Trang, một nơi rất vắng người qua lại.

Để “cô sinh viên nghèo” tự nhiên nhất, ông cũng hạn chế số lượng nhân viên có mặt tại trường quay.

Tuy nhiên, vì bộ phim khá lâu đời và được quay khi Hà Kiều Anh còn chưa là ai nên năm 2005, nó bị đưa ra cắt xén một cách có chủ ý khiến công chúng hiểu nhầm Hà Kiều Anh từng đóng phim 18+.

Ngay lập tức, những người trong đoàn làm phim đã lên tiêng để bênh vực cho người đẹp.

Đạo diễn Trần Phương tỏ ra rất quả quyết khi nói rằng những cảnh quay của Hà Kiều Anh không ghê gớm đến mức người ta phải cắt nó ra, tung lên mạng và câu khách.

Ngoài ra, ông còn tiết lộ, chính mẹ ruột của Hà Kiều Anh là người đưa cô đến buổi thử vai và theo sát người đẹp trong quá trình quay phim.

Thế nên, việc một ai đó cố tình cắt xén bộ phim của ông để gây ra hiểu lầm là hành động độc ác đối với một cô gái, nhất là khi những gì cô làm đều vì nghệ thuật.

Về phần Lê Tuấn Anh, diễn viên vào vai chàng họa sĩ lãng tử, anh cảm thấy vô cùng bất ngờ khi vẻ đẹp thánh thiện ngày ấy của Hoa hậu bị mang ra thêu dệt với mục đích xấu.

Những lùm xùm cũng nhanh chóng trôi qua sau đó. Tuy nhiên, sự tò mò của công chúng dành cho bộ phim đầu tay của người đẹp đến thời điểm này vẫn chưa chịu dừng lại.

Nhưng đáng tiếc, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức bản đầy đủ Người tình trong mơ của Trần Phương để cảm nhận hết sự hồn nhiên, thánh thiện ngày ấy của Hoa hậu Việt Nam 1992.

Theo Ngân An (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC