Ngày 29 Tháng 3, 2020 | 06:19 PM

Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương

  MỚI NHẤT

Lễ tang nữ diễn viên được tổ chức đơn giản theo nghi thức đạo Tin Lành. Linh cữu của cô sẽ được hỏa táng vào sáng 31/03.


Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 1.

Diễn viên Mai Phương trút hơi thở cuối cùng vào tối 28/03 tại nhà riêng sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Theo nguyện vọng nữ diễn viên, lễ tang của cô được tổ chức theo nghi thức đạo Tin Lành, bỏ các nghi thức thờ cúng, bái lạy...

Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 2.
Do qua đời vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình nữ diễn viên tổ chức lễ tang đơn giản, hạn chế người đến viếng. Sáng 29/3, linh cữu cô được đưa về nhà tang lễ và làm lễ Hội Thánh. 
 
Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 3.
Linh cữu diễn viên "Những thiên thần áo trắng" được đặt bên trong cỗ quan tài trắng. Do tình hình dịch bệnh, gia đình sẽ hạn chế truyền thông và khách viếng, chỉ tối đa 10 người/lần. 
Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 4.
Hoa trắng tiễn đưa nữ diễn viên về nơi an nghỉ. Theo ca sĩ Trương Bảo Như, lời dặn dò trước khi mất của Mai Phương là mong mọi người cùng gửi lời cầu nguyện để mình được về với Chúa nhẹ nhàng, siêu thoát.
Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 5.
Nhiều người có mặt nghẹn lòng khi nhìn di ảnh nữ diễn viên. Đây là tấm ảnh được chụp nhân dịp 8/3 năm ngoái – sau gần một năm Mai Phương điều trị ung thư.
Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 6.
Bố Mai Phương trầm ngâm đứng trước linh cữu. Ông cũng là người bên cạnh trong những giây phút cuối cùng của con gái. “Phương ra đi rất thanh thản, bình yên trong vòng tay gia đình, bạn bè”, ông chia sẻ với VietNamNet.
Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 7.
Do gia đình đơn chiếc, một số bạn bè thân thiết của Mai Phương như Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như sẽ cùng phụ giúp lo liệu tang lễ. Ốc Thanh Vân đeo khẩu trang và găng tay bảo hộ đến phụ giúp tang lễ. 
Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 8.
Diễn viên Ái Châu - vợ của diễn viên Huỳnh Đông cũng có mặt để lo liệu cùng gia đình đám tang của Mai Phương. 

Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 9.

Ốc Thanh Vân và Trịnh Kim Chi là những người đã đồng hành cùng Mai Phương trong những ngày đầu phát bệnh. Cả 2 kêu gọi quyên góp, động viên nữ diễn viên cố gắng chiến đấu bệnh tật.

Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 10.

Diễn viên Huỳnh Đông cùng Ốc Thanh Vân trao đổi về chương trình lễ tang.

Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 11.

Bạn bè, người thân thẫn thờ trước sự ra đi của nữ diễn viên khi vẫn còn trẻ.

Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 12.

Lẵng hoa của nhóm bạn học cấp 2 viếng Mai Phương. Do qua đời vào mùa dịch, mọi người không tiện đến trực tiếp song họ đều cầu nguyện cho nữ diễn viên.

Hình ảnh đầu tiên trong lễ tang diễn viên Mai Phương - Ảnh 13.

 Sau khi làm Lễ Thánh, lễ viếng Mai Phương sẽ bắt đầu vào chiều cùng ngày tại một bệnh viện ở quận 5,TP.HCM. Thi hài của nữ diễn viên được hoả táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hoà sáng 31/3.

Theo Thúy Ngọc-HM/Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC