Ngày 18 Tháng 1, 2011 | 08:21 AM

Hiếu Hiền mếu máo khóc mẹ

Hiếu Hiền mếu máo khóc mẹ

Quá đau khổ trước sự ra đi đột ngột của mẹ, sáng 17/1, mặc bộ tang phục trắng đứng bên thi hài mẹ, Hiếu Hiền khóc nức nở.

 
Tiếp đón mọi người đến chia buồn tại nhà riêng của nghệ sĩ Kim Ngọc trên đường Phạm Hùng, huyện Bình Chánh, TP HCM, giọng nghẹn ngào, Hiếu Hiền kể: "Trưa hôm đó, tôi đang tập chương trình để diễn trong liveshow của anh Hoài Linh ở Sài Gòn thì nghe mọi người gọi điện báo tin dữ. Tôi choáng váng đến rụng rời. Nhớ lại mấy ngày nay thấy mẹ hơi mệt trong người nhưng vì say nghề quá nên khi được UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai mời biểu diễn trong tiệc Tất niên cuối năm, mẹ vẫn vui vẻ nhận lời. Ai ngờ đâu vừa ráng sức ca xong một bài vọng cổ và trở về chỗ ngồi thì mẹ bất ngờ gục xuống tắt thở ngay".
 
Vợ chồng Hiếu Hiền đứng chịu tang mẹ.
 
Nhà neo người, chỉ có hai chị em, Hiếu Hiền và một chị gái nên anh phải cố gắng giữ bình tĩnh để chỉ đạo mọi việc tang ma cho mẹ. Tuy vậy, khi nhận được điện thoại hỏi thăm của bạn bè, đồng nghiệp ở xa, Hiếu Hiền lại không kìm được nước mắt, mếu máo.

Còn cô con dâu Thùy Liên, vợ của Hiếu Hiền cũng ngậm ngùi, đau xót nhớ lại những ngày cuối cùng còn trò chuyện với mẹ chồng: "Mẹ thương con dâu lắm. Lúc sắp đến đám cưới, thấy sắc mặt mẹ xanh xao có phần không được khỏe tôi lo lắng hỏi thì mẹ bảo không sao, mong đến đám cưới chúng tôi là mẹ vui rồi. Mấy hôm trước vợ chồng tôi qua nhà mẹ chơi, mẹ còn ân cần nấu bún mắm, lột tôm cho tôi ăn. Hôm kia mẹ hỏi tôi có muốn ăn thịt gà không, mẹ mua gà về làm nhưng tôi nói là chỉ thích ăn thịt vịt thôi. Mẹ cười bảo ăn gì cũng được. Lẽ ra hôm nay hai vợ chồng ghé ăn thịt vịt mẹ nấu nhưng không kịp nữa rồi. Lúc nghe tin mẹ mất, anh Hiền quá sốc đến mức suýt đập đầu vào tường...".

Dù cố nén cảm xúc nhưng cây hài vẫn không kìm được những giọt nước mắt đau khổ cứ chực trào ra vì thương mẹ.

Biết tin nghệ sĩ Kim Ngọc qua đời, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và đàn em trong nghề đã gửi vòng hoa đến viếng chị. Hơn 40 năm miệt mài trên sân khấu với biết bao vở cải lương, vở kịch hài và từng mang lại tiếng cười cho hàng ngàn khán giả, đến khi nằm xuống, cây hài Kim Ngọc lại đón nhận những giọt nước mắt tiếc thương chân thành của bạn bè, khán giả.

Từng có thời gian diễn xuất chung trong Đoàn Nghệ thuật Sân khấu Trẻ, nghệ sĩ Bạch Lan không kìm được nước mắt trong buổi sáng đến tiễn người bạn đồng nghiệp thân thiết. Bà rưng rưng khi viết dòng lưu niệm cuối cùng cho nghệ sĩ Kim Ngọc: "Ngọc ơi, khóc Ngọc thì đã có nhiều khán giả khóc lắm rồi. Hôm nay Bạch Lan đến chỉ muốn nhớ lại những ân tình sâu nặng đã có với nhau thôi. Nhớ lúc còn ở trong Đoàn Nghệ thuật Sân khấu Trẻ, có thời gian đoàn gặp nhiều khó khăn, Ngọc vẫn cùng mọi người bôn ba, lặn lội để tìm cuộc sống cho anh chị em. Ngọc còn bảo: 'Lo gì chuyện cát sê, cứ diễn đi Bạch Lan ơi!' Tấm lòng đó của Ngọc không bao giờ tôi quên được. Sẽ nhớ mãi những kỷ niệm ngày ấy. Vĩnh biệt Ngọc, bạn của tôi".

Nghệ sĩ Bạch Lan cũng nức nở, nghẹn ngào khi đến viếng bạn.

Lễ viếng nghệ sĩ Kim Ngọc kéo dài từ ngày 17/1 đến hết ngày 20/1. 6h sáng ngày 21/1, linh cữu nghệ sĩ sẽ được đưa về an táng tại chùa Linh Sơn Tự, quận Thủ Đức, TP HCM.
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC