Ngày 19 Tháng 12, 2018 | 06:00 PM

H'Hen Niê: 'Năm qua tôi có rung động với một chàng trai'

  MỚI NHẤT

Top 5 Miss Universe xác nhận đang thích một người, nhưng khi nào chắc chắn đó là tình yêu mới chia sẻ nhiều hơn.

- Cảm giác của H'Hen Niê sau khi lọt vào Top 5 Miss Universe như thế nào?

- Từ lúc được gọi vào Top 20, tôi rất hạnh phúc, thậm chí khóc luôn. Sau khi về Việt Nam, thấy mọi người đón chờ mình rất nhiều, đến giờ tôi vẫn rất hạnh phúc. Hy vọng tôi sẽ giữ được mãi cảm giác này. Ngày hôm qua rất đặc biệt, tuyệt vời với tôi, khi có nhiều người đến đón tôi tại sân bay, không chỉ người ở quê mà còn có các fan.

Tôi nghĩ trong đầu mình sẽ không khóc. Nhưng cảm giác rất đó quá hạnh phúc khi mọi người nắm tay, chúc mừng nên tôi đã bật khóc. Khi mới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, tôi rất lo lắng. Còn lần này tôi rất hạnh phúc. Tôi vinh dự vì tình cảm mọi người dành cho mình.

- Biểu cảm H'Hen Niê khi được gọi tên Top 5 được chia sẻ rất nhiều. Cảm giác của chị lúc ấy ra sao?

- Lúc đó, MC gọi rất rõ tên Việt Nam. Tôi cảm thấy rất ngạc nhiên, tự hỏi mình "Là mình sao?". Khi lọt vào Top 20, tôi đã kinh ngạc. Trước đó, tôi đã ôm tất cả thí sinh trong hậu trường. Tôi xem Miss Universe như một chuyến nghỉ dưỡng chứ không phải cuộc thi, tất cả đều tận hưởng cùng nhau.

- Sau chung kết, nhiều người tiếc vì nếu khả năng ngoại ngữ tốt hơn, chị có thể vào top 3. Chị nghĩ sao?

- Tôi không nghĩ vậy, vì top 5 là vị trí ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi và hoa hậu Puerto Rico cùng nắm tay bước vào bên trong. Ngoài ra, tôi chưa được tiếp xúc nhiều với phong trào Me Too. Việc vừa nói vừa dịch cũng khiến tôi bị hạn chế về thời gian, so với việc tự nói tiếng Anh.

- Ngoài các mối quan hệ thân ái, kỷ niệm lớn nhất của chị ở Miss Universe là gì?

- Các fan ở Thái Lan rất thân thiện. Một lần đi vào đền, tôi mặc áo dài thổ cẩm, nhận được sự chú ý của mọi người. Tôi học một vài câu tiếng Thái, nói chuyện với fan bằng tiếng Thái và được các bạn Thái Lan yêu quý.

Hoa hậu HHen Niê.
Hoa hậu H'Hen Niê.

- Chị chuẩn bị như thế nào cho Miss Universe 2018?

- Tôi có một năm để chuẩn bị cho cuộc thi, ê-kip giúp tôi chuẩn bị rất nhiều, từ trang phục cho tới các kỹ năng, đặc biệt là khả năng chịu áp lực. Tuy nhiên, phần tập luyện ở Việt Nam không được nhiều, tôi phải tự học khi bước vào cuộc thi ở Thái Lan.

- Ở chặng đầu, chị bị nhận xét trang điểm xấu, thiếu nổi bật nhưng về sau càng đẹp hơn. Vì sao lại có sự thay đổi đó?

- Tôi học make-up từ trước, rồi canh sẵn thời gian dậy sớm để trang điểm. Những phụ kiện, trang phục cũng thay đổi liên tục và phù hợp với hoàn cảnh. Tôi tự trang điểm trong hầu hết các buổi thi, bao gồm đêm bán kết và chung kết.

Trước khi bước vào bán kết, tôi bị đau bụng. Lúc đó, tôi tâm sự với thí sinh Nhật Bản, tới lúc nhìn đồng hồ đã 4 giờ sáng rồi bắt đầu trang điểm. Tôi nghĩ hôm đó mọi người chú ý vào phần xoay váy mà bỏ qua việc hôm đó trang điểm không tốt lắm.

- Thông điệp của chị và ê-kíp qua bộ váy Bánh mỳ từng gây tranh cãi là gì? Chị nghĩ nó đã thành công chưa?

- Tôi nghĩ bộ váy đã mang đến hình ảnh chân phương, giản dị về người Việt Nam. Đó là điều rất thú vị. Nó cũng khiến tôi được chú ý nhiều hơn. Ở Việt Nam, tôi đã mặc thử váy hai, ba lần. Nhưng khi thi, dây kẽm cố định váy quá cứng, hai ổ bánh mỳ phần sau nặng, dây kẽm đó không đỡ được.

Tôi phải lấy tay giữ, gồng lên, không tự nhiên như khi mặc thử. Đáng lẽ tôi phải tập đi nhiều hơn để sớm nhận ra. May mắn là tôi hoàn thành phần thi, được mọi người chú ý. Tôi nhận được nhiều tin nhắn khen ngợi trên Instagram. Ở khách sạn, các lễ tân cũng bảo thích váy bánh mỳ.

- Chị có sự khác biệt so với hơn 90 thí sinh như tóc ngắn, da nâu ngăm... Trong chung kết, thay vì mặc váy ngắn như mọi người, chị mặc quần. Sự khác biệt đem lại hai mặt, có thể gây chú ý hoặc khiến chị bị cô lập giữa đám đông. Chị nghĩ sao?

- Tôi nghĩ đó chỉ là sự sắp đặt ngẫu nhiên. Nhờ việc mặc quần mà tôi được ghi hình hai lần trong đêm thi Chung kết. Tôi nghĩ đó là may mắn. Tôi luôn suy nghĩ mọi thứ tích cực. Tôi và thí sinh Kenya đều để tóc ngắn, tôi nói đùa với cô ấy, ở quê tôi gọi cả hai là anh em trai. Khi gặp đại diện Venezuela, tôi mượn mái tóc của bạn ấy và bảo: "Nhìn này, tóc tớ dài rồi này". Nhờ vậy, tôi không cảm thấy cô lập hay lạc lõng.

Mọi người chú ý và đồng cảm về sự chân phương và giản dị của tôi. Sau khi tôi vào top 5, mọi người tìm kiếm các hình ảnh đời thường của tôi, đặc biệt là video khi tôi về quê thăm ông bà.

- Chị có thể chia sẻ kỷ niệm mất nhẫn của Á hậu Lệ Hằng?

- Người quản lý ở hậu trường cuộc thi bảo chiếc nhẫn đó không phù hợp, tôi nên tháo ra. Nhưng sau phần thi, tôi không tìm thấy nhẫn nữa. Vì lúc đó rất rối, cô ấy phải chăm sóc hơn 90 thí sinh nên không thể chú ý được các chi tiết.

- Tại sao chị nói không thi nhan sắc nữa sau Miss Universe?

- Miss Universe là cuộc thi sắc đẹp lớn và việc tôi đạt top 5 cũng là kết quả làm tôi hài lòng. Nếu thi lại cuộc thi này tôi sẽ đồng ý, còn cuộc thi khác thì thôi.

- Chị đã làm việc để trả gần hết nợ cho cha mẹ. Chị nghĩ gì về điều đó?

- Trong gia đình tôi, ngoài tôi ra không còn ai có khả năng kinh tế. Tôi từng vẽ căn nhà của gia đình, chỉ ra sắp tới sẽ thêm chỗ này chỗ kia. Những lúc tôi giúp anh trai hoàn thành ngôi nhà, xây nhà cho cậu, tôi cảm thấy tự hào. Hồi nhỏ, tôi từng nói với cậu, cậu cho con ăn khoai lang đi, sau này con xây nhà cho cậu. Dự định đã hoàn thành, tôi và buôn làng đều rất mừng. Tôi muốn buôn làng mình phát triển hơn, kinh tế mỗi nhà tốt hơn, không còn mỗi ngày chỉ kiếm được 100 nghìn đồng.

HHen Niê thừa nhận năm qua cô có rung động vì một chàng trai.
H'Hen Niê thừa nhận năm qua cô có rung động vì một chàng trai.

- Chị xây nhà cho cậu trước khi xây nhà cho bố mẹ?

- Vì nhà của bố mẹ đã kiên cố còn nhà của cậu thì lụp xụp, không chịu được nắng mưa. Nhu cầu xây nhà của cậu bức thiết hơn. Tôi vẫn muốn giữ căn nhà cũ của bố mẹ, sau này chỉ sửa cho đầy đủ, khang trang hơn.

- Một mình lo cho bố mẹ, chị có muốn kiếm một bờ vai san sẻ về kinh tế?

- Những điều tôi làm cho gia đình là một hạnh phúc. Nếu may mắn trong tương lai có người chia sẻ, tôi cũng sẽ rất vui.

- Mẹ không đồng ý chị hẹn hò trong nhiệm kỳ hoa hậu, nhưng thời gian qua chị có rung động trước ai không?

- Tôi có. Nhưng để tìm người phù hợp, hiểu mình thì cần thêm thời gian. Khi đã chắc chắn, tôi sẽ chia sẻ với mọi người.

- Chị được tặng thưởng 1,1 tỷ đồng. Chị dự định dùng nó làm gì?

- Đó là số tiền lớn nhất tôi từng nhận từ trước đến nay. Nhưng mẹ tôi từng nói, số tiền nào từng nhận mà không cần vất vả thì nên cho đi, nên tôi muốn gửi lại toàn bộ số tiền cho buôn làng của mình. Tôi sẽ sớm trở về thăm buôn làng vì tôi sắp có dự án thiện nguyện. Tôi không mong mọi người chào đón nồng nhiệt nhưng tôi mong câu chuyện của tôi sẽ truyền cảm hứng nhiều hơn tới các dân tộc thiểu số.

- Cảm xúc của chị như thế nào khi tham dự lễ trao giải Ngôi sao của năm diễn ra tối nay ở Sài Gòn hạng mục "Ngôi sao vì cộng đồng"?

- Đây là sự kiện đầu tiên tôi tham dự sau khi trở về từ Miss Universe. Tôi muốn truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng. Tôi vui mừng vì được khán giả yêu quý. Bản thân tôi muốn thực hiện những công việc đó, không nghĩ tới chuyện được vinh danh.

Theo Ngôi sao

Hứa dành hết tiền thưởng làm từ thiện, H"hen Niê thực hiện thế nào? Hứa dành hết tiền thưởng làm từ thiện, H'hen Niê thực hiện thế nào?

GiadinhNet - Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và lọt Top 5 Miss Universe 2018, H'hen Niê đều giữ đúng lời hứa dành gần như toàn bộ số tiền cho hoạt động từ thiện.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC