Ngày 11 Tháng 12, 2018 | 02:00 PM

H'hen Niê - cô gái Ê-đê có điểm gì hơn những người đẹp Việt thi Miss Universe trước đây?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - H'hen Niê có 3 tuần để khẳng định tại Miss Universe và hiện tại cô đang làm tốt công việc của mình. Giữa rừng nhan sắc cá tính, sôi động của cuộc thi năm nay, H'hen Niê đang thực sự nổi bật và có nhiều lợi thế hơn nhiều người đẹp Việt trước đây.

Miss Universe được đánh giá giá là cuộc thi nhan sắc đứng thứ 2 thậm chí giờ đây nó được coi trọng bởi thông điệp lẫn giá trị nhân văn dành cho các cô gái.

Miss Universe là cuộc thi có sự biến hóa khôn lường và đòi hỏi thí sinh như bước vào một cuộc chiến thực sự.

Năm nay, H'hen Niê là đại diện của Việt Nam tham gia Miss Universe và được đánh giá là người đẹp hội tụ nhiều tiêu chí của các cuộc thi nhan sắc này. Người đẹp có nhiều ưu điểm mà những thí sinh trước đây của Việt Nam khó có được.


Vẻ đẹp tự tin của Hhen Niê.

Vẻ đẹp tự tin của H'hen Niê.

Trang phục dân tộc

Được biết, trang phục dân tộc của H'hen Niê được ra mắt vào giữa tháng 11, ngay lập tức bộ trang phục "Bánh mì" gây nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng thành phẩm thiếu sự tinh tế, sang trọng mặc dù đã được hội đồng chuyên môn chỉnh sửa khoảng 80% so với bản vẽ trước đó.

Việc lấy cảm hứng từ bánh mì được đánh giá chưa phù hợp, khó đại diện cho nền văn hóa, ẩm thực Việt Nam. Chưa kể, ý tưởng ẩm thực vốn không phải mới mẻ và từng được thực hiện ở một cuộc thi hoa hậu Thái Lan.


Hhen Niê hào hứng với trang phục bánh mỳ gây tranh cãi.

H'hen Niê hào hứng với trang phục bánh mỳ gây tranh cãi.

Tuy nhiên, ngày 9/12, trên fanpage của Miss Universe đưa ra 4 câu chuyện hấp dẫn nhất về trang phục dân tộc nhằm hâm nóng không khí cho buổi thi ngày mai. Đây là phần thi được đánh giá là mang tính giải trí cao và hấp dẫn của Miss Universe các năm. Trong số 4 trang phục nổi bật này có tên của Việt Nam.

Nói về trang phục "Bánh mỳ", Hoa hậu H'hen Niê chia sẻ: "Trang phục dân tộc bánh mì của Việt Nam hay Bánh mì Việt Nam là món ăn nhanh nổi tiếng nhất đối với người dân địa phương. Khách du lịch tại Việt Nam cũng rất quen thuộc với món ăn độc đáo này. Bánh mì rất ngon miệng và giá của nó rẻ đến nỗi tất cả mọi người từ nghèo đến giàu đều có thể mua được".

Lợi thế vóc dáng cùng làn da nâu gợi cảm, mái tóc ngắn

Có nhiều người đẹp Việt trước đây đến với Miss Universe đều mang làn da nâu bóng gợi cảm là lợi thế nhưng lần này, H'hen Niê lại cộng thêm mái tóc tém cá tính và nóng bỏng.

H'hen Niê cho biết dù mẹ có bắt cô phải dùng kem trộn cho trắng da để dễ lấy chồng, cô cũng nhất quyết không. Chỉ cần chia sẻ câu chuyện ấy ra cũng đủ thấy, H'hen Niê là cô gái biết yêu quý giá trị của từng bộ phận trên cơ thể mình và ngay cả màu da cũng không ngoại lệ.


Hhen Niê không ngại khỏe vẻ nóng bỏng với làn da nâu, tóc tém cá tính.

H'hen Niê không ngại khỏe vẻ nóng bỏng với làn da nâu, tóc tém cá tính.

Chưa hết, khi cô bị nhiều người chê mái tóc tém, làn da nâu bóng không hợp mắt thì H'hen Niê cũng chỉ mỉm cười và cảm ơn lời góp ý. H'hen Niê vẫn giữ được tinh thần cầu thị mà vẫn thể hiện cá tính của bản thân. Tính cách của H'hen Niê hợp với tiêu chí của cuộc thi Miss Universe. Concept của cuộc thi dù biến hóa khôn lường như thế nào thì tinh thần chung bao năm của nó vẫn khó đổi chiều một cách chóng mặt. Đây cũng được xem là lợi thế của H'hen Niê hơn so với những thí sinh của Việt Nam trước đây.

Trải nghiệm cuộc sống truyền đi cảm hứng

H'hen Niê là cô gái Ê-đê đến từ buôn làng Tây Nguyên, chưa nói đến hoàn cảnh kinh tế chỉ cần nói đến câu chuyện của cô gái dân tộc thiểu sổ này cũng đã gây sự chú ý đối với ban giám khảo. Một cô gái chân chất, mộc mạc ở núi rừng dám vượt qua rào cản cha mẹ để xuống thành phố đô thị để tìm được giá trị của bản thân. Đó là một hành trình không phải đơn giản mà vô cùng khắc nghiệt của một người đẹp muốn tiến đến thành công.


Hhen Niê là cô gái có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Hành trình từ cô gái sống trong buôn làng, đến thành phố học, đi bưng bê nhà hàng, làm vệ sĩ, ở nhà trọ cũ rách đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến nhiều người hâm mộ.

H'hen Niê là cô gái có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Hành trình từ cô gái sống trong buôn làng, đến thành phố học, đi bưng bê nhà hàng, làm vệ sĩ, ở nhà trọ cũ rách đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến nhiều người hâm mộ.

H'hen Niê đã tạo ra được chuyến phiêu lưu của cuộc đời mình. Cô viết lên một hành trình dài, đó không phải là câu chuyện cổ tích mà đó là một cuộc khám phá đầy lý thú và mang tính cầu thị của một người trẻ tuổi.

Ở hầu hết các cuộc thi nhan sắc thế giới, ban giám khảo cần điều này nhất. Và Miss Universe còn đặc biệt coi trọng hơn. Họ cần một nhan sắc mạnh mẽ, bản lĩnh và có chính kiến và truyền đi được năng lượng sống tích cực cho tất cả mọi người.


Tuy nhiên, tiếng Anh là bước cản lớn của Hhen Niê tại cuộc thi năm nay.

Tuy nhiên, tiếng Anh là bước cản lớn của H'hen Niê tại cuộc thi năm nay.

Tuy nhiên, 3 lợi thế hơn người đi trước của H'hen Niê chỉ giúp cô có cơ hội vào sâu tại Miss Universe bởi cô gái Ê-đê còn khá nhiều hạn chế so với các đối thủ từ hơn 90 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới.

H'hen Niê thừa nhận, cô e ngại tiếng Anh và đây chính là mấu chốt thất bại của nhiều người đẹp Việt chứ không chỉ riêng H'hen Niê.

Đỗ Quyên (th)

Váy bánh mì của HHen Niê được chọn vào 4 trang phục dân tộc hấp dẫn Váy bánh mì của H'Hen Niê được chọn vào 4 trang phục dân tộc hấp dẫn

Hôm nay 10/12, Hoa hậu H'Hen Niê bước vào phần thi trang phục dân tộc cùng hơn 90 thí sinh khác. Trang fanpage 2018 Miss Universe điểm tên 4 thiết kế có câu chuyện hấp dẫn nhất.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC