Ngày 12 Tháng 4, 2013 | 03:00 PM

Kính lúp:

Hét cao, có ngày lao dốc!

Hét cao, có ngày lao dốc!

GiadinhNet - Việc các ca sĩ đòi catse cao đã râm ran gây bức xúc mấy năm gần đây. Nay qua sự việc TP Đà Nẵng công khai quyết định không mời một số ca sĩ nổi tiếng biểu diễn vì giá cao đã làm rõ tất cả.

Mọi so sánh đều khập khiễng những tôi vẫn muốn lưu ý việc các ca sĩ hét giá catse cao với tình trạng bất động sản. Cách đây mấy năm, các nhà đầu tư cùng với những kẻ đầu cơ “thổi” giá nhà đất cao chóng mặt. Khi nhận ra các chiêu trò của họ, người tiêu dùng dừng lại, chưa vội mua nhà. Thế là nay bất động sản rớt giá thê thảm, còn gọi “cấp cứu” ầm ĩ.

Bây giờ các ca sĩ hạng “sao cao” cùng với các công ty tổ chức sự kiện, các ông bầu ca nhạc cũng đang tung ra nhiều mánh khóe để đẩy giá catse lên rất cao. Chủ tịch TP Đà Nẵng đã đưa ra quyết định đúng đắn của mình. Nếu tất cả các đơn vị, cơ quan có nhu cầu mời ca sĩ biểu diễn đều có thái độ như Đà Nẵng thì các ca sĩ phải nghĩ lại.

Tiến thêm một bước nữa, nếu đại bộ phận khán thính giả điều chỉnh “gu” giải trí, không còn quá quan tâm nhiều đến những ca sĩ hát nhạc nhẹ, không sẵn sàng bỏ tiền đi xem ca nhạc thì “sao” các loại rớt giá ngay lập tức. Chắc các ca sĩ cũng có thể tưởng tượng được tình cảnh của mình lúc đó!

Mặt bằng giá cả và thu nhập ở Việt Nam không kham nổi mức giá hàng trăm triệu cho ca sĩ trình bày một bài hát. Với số tiền ấy, hàng ngàn học sinh sẽ được ăn cơm với thịt.

Tại sao ở Việt Nam thu nhập giữa ca sĩ và nhiều ngành nghề chênh lệch lớn đến vậy. Đã thế giới ca sĩ lại liên tục hét giá cao. Có chiêu trò thao túng gì đây?
Hồ Trọng Đàm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC