Ngày 26 Tháng 9, 2009 | 04:05 PM

Hậu trường làm phim Quán cà phê hoàng tử

Hậu trường làm phim Quán cà phê hoàng tử

"Quán cà phê hoàng tử" được làm theo “hương vị” của thể loại phim truyền hình dành cho học sinh những năm 1980 – 1990. Đôi mắt trong sáng của Yoon Eun Hye khi giả trai đã làm rung động biết bao trái tim thiếu nữ. Không quá lời khi nói rằng, các cô gái Hàn Quốc đã sống trong niềm vui thích chờ xem "Quán cà phê hoàng tử" vào thời điểm bộ phim phát sóng.

Cảnh hay nhất

Khán giả bình chọn cảnh phim hay nhất của Quán cà phê hoàng tử là cảnh Eun Chan bất ngờ hôn Han Kyul. Từ thời điểm đó, tỷ suất bạn xem đài của bộ phim bắt đầu hành trình vụt bay cao. Đây là lần đầu tiên một cảnh hôn giữa nam và nam không làm cho khán giả thấy chướng mắt. Quả là một điều đáng tự hào đối với những người làm phim!
 

Tiền lương nhân viên pha cà phê bao nhiêu?

Thời điểm bộ phim Quán cà phê hoàng tử tạo cơn sốt hâm mộ, mối quan tâm của khán giả về nghề pha chế cà phê lớn dần lên thì tiền lương mà nhân viên Go Eun Chan lãnh hàng tháng trong Quán cà phê hoàng tử càng làm gia tăng sự tò mò của công chúng. Một trang Web chuyên về tuyển dụng nhân viên pha chế cà phê đã cho biết kết quả lương tháng bình quân một người có thể kiếm được bằng công việc pha chế cà phê bán thời gian là khoảng 1.189.000 won (tỷ giá qui đổi hiện giờ vào khoảng gần 100 USD). Nếu qui ra giờ sẽ là 3.800won/giờ. Thế nhưng công ty chế tác bộ phim đã trả “công pha cà phê” cho Yoon Eun Hye trong Quán cà phê hoàng tử là 20 triệu won/tập phim.

Vai diễn Eun Chan ban đầu không dành cho Yoon Eun Hye

Là một bộ phim thành công, nên những câu chuyện hậu trường liên quan đến Quán cà phê hoàng tử cũng trở thành đề tài hấp dẫn. Vai diễn Eun Chan mà Yoon Eun Hye đảm nhận vốn dĩ ban đầu được nhắm cho nữ diễn viên Kim Ah Joong. Thế nhưng Kim Ah  Joong vì vướng bản hợp đồng làm người mẫu dầu gội đầu, trong đó có điều kiện ràng buộc phải giữ gìn bộ tóc dài, trong khi nhân vật Eun Chan là gái giả trai nên đòi hỏi người diễn phải cắt tóc ngắn. Đứng trước hoàn cảnh này, mặc dù rất tiếc, Kim Ah Joong đành phải bỏ vai Eun Chan.

Tình bạn của các diễn viên trẻ

Trong quá trình đóng phim, Yoon Eun Hye đã chuẩn bị bánh kem và tổ chức tiệc sinh nhật ngay tại trường quay cho Ha Rim – Kim Dong Wook. Các diễn viên Quán cà phê hoàng tử đã chiến thắng… thời tiết ngột ngạt oi bức bằng tinh thần team-work bền bỉ. Vào những ngày không quay phim, mọi người cùng nhau vui chơi trên sân bóng chày. Nhờ vậy tình cảm giữa mọi người thêm phần khăng khít. Các diễn viên trẻ như Gong Yoo, Yoon Eun Hye, Lee Eon, Kim Dong Wook… hễ kết thúc cảnh quay là rủ cùng nhau đi uống soju tại quán “Dạ múi khế” quen thuộc (dạ múi khế là túi thứ tư của động vật nhai lại). Lee Eon vai Min Yub là chủ nhân của vương miện “vua soju”, Lee Eon sau khi đóng bộ phim truyền hình này, nếu khoảng 10 ngày mà không uống soju thì không chịu được. Để hòa đồng với mọi người, Kim Jae Wook cũng gia nhập nhóm cho vui, dù anh không biết uống.

Người tạo nên không khí nơi trường quay chính là “quản lý Hong” – Kim Chang Wan. Chỉ cần có một cây đàn ghita thôi, ông cũng có thể biến trường quay  thành một nhà hát nhỏ. Khả năng diễn ứng tác của ông là giỏi nhất.

Một số hình ảnh phía sau ống kính máy quay

Mỗi khi rảnh rỗi là các “hoàng tử” lại rôm rả như pháo nổ. Họ “bật mí” một bí quyết để chiến thắng “lịch quay sát nhân”, đó là phương pháp “vui tám”!

Trong khi quay phim nếu có nhiều vật chướng ngại hay chủ thể không lọt vào tầm camerra thì đó sẽ là những rắc rối. Việc khó khăn nhất trong phim Quán cà phê hoàng tử không phải năng lực diễn xuất của các diễn viên, mà là chuyện thu dọn, sắp xếp trật tự đồ vật xung quanh.

Eun Chan đang miệt mài vẽ. Các nhân viên đoàn phim cũng công nhận cô ấy là một họa sĩ.

Bộ dạng dễ thương của Eun Chan khi phổng má thổi bong bóng. Eun Chan và giám đốc Hong ngoài đời cũng rất hợp nhau. Yoon Eun Hye rất thích tự chụp ảnh để làm lưu niệm.

Xin giới thiệu đây là chú chó Sseulja – bạn của Eun Chan trong phim. Sseulja có nghĩa là “quét sạch nguyên làng”! Thay cho tiền cat-sê, cái mà diễn viên cún này nhận được là sự quan tâm và yêu mến của mọi người.

Theo Đất Mũi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC