Ngày 14 Tháng 3, 2008 | 09:05 AM

Những cô gái chân dài, Sai Gon Love Story, "Hậu trường" cảnh hôn của "sao" Việt, Nụ hôn thần chết, Chuông reo là bắn

"Hậu trường" cảnh hôn của "sao" Việt

"Hậu trường" cảnh hôn của "sao" Việt

Để thực hiện một cái hôn trọn vẹn, say sưa, nồng nàn trong khi bị “soi mói” bởi hàng trăm cặp mắt của cả đoàn làm phim, dưới ánh đèn trường quay sáng choang thì…

Vừa gặp đã phải hôn

 

Khi Ngô Thanh Vân và Võ Thành Tâm cùng tham gia bộ phim 2 trong 1 cũng là lần đầu tiên gặp nhau. Chỉ vừa kịp chào nhau mấy câu, chưa quen biết gì, đạo diễn đã la hét bắt thay quần áo cưới để đóng cảnh hôn.

Thay đồ xong, hai diễn viên bỡ ngỡ nhìn nhau, chưa hiểu “đầu cua tai nheo” thế nào, đã phải cười thật… rạng rỡ hạnh phúc, và… lao đến bên nhau… Phải hôn đến lần thứ 3, khi Ngô Thanh Vân nhắm mắt mặc cho Võ Thành Tâm muốn làm gì thì làm, nụ hôn mới đạt yêu cầu của đạo diễn.

 

Trong bộ phim Những cô gái chân dài, khán giả khá ấn tượng với nụ hôn lãng mạn của Anh Thư và Minh Anh ở đoạn cuối. Thế nhưng trên thực tế thì cảnh này lại được bấm máy đầu tiên. Đây là vai diễn đầu tay của Anh Thư nên cô vẫn còn nhiều e ngại, Minh Anh thì cũng run vì… trẻ hơn “chị” Thư vài tuổi. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã phải cho hai diễn viên "tự do" nói chuyện trước khi chính thức bấm máy. Minh Anh và Anh Thư đã trao đổi rất lâu mới có thể hoàn thành được cảnh hôn ấn tượng và lãng mạn như trong phim.

Dù có nhiều kinh nghiệm diễn xuất hơn Hoàng Việt Nga, nhưng Thế Lữ, chàng diễn viên chính trong Mùa len trâu vẫn cảm thấy vô cùng luống cuống khi diễn cảnh hôn trong bộ phim Đi về phía mặt trời. Việt Nga kể khi Thế Lữ vừa từ Sài Gòn ra Hà Nội đóng phim được 2-3 ngày, Nga và Lữ chưa kịp quen nhau thì đạo diễn đã bắt đóng cảnh hôn. Mà cảnh hôn này là khi hai nhân vật đã yêu nhau thắm thiết rồi.

Theo kịch bản, Nga và Lữ sẽ hôn nhau thoáng qua vì bị một người bạn cùng phòng bắt gặp. Thế nhưng khi hai người hôn nhau đã khá lâu, vẫn chưa thấy đạo diễn cho bạn kia vào. Nga và Lữ đành tiếp tục vừa hôn vừa… chờ. Ở một cảnh hôn khác tại nhà Việt Nga nhân dịp sinh nhật, Thế Lữ lóng ngóng đến nỗi vô tình để lửa bén vào áo, rất may Việt Nga phát hiện kịp thời và giúp anh dập tắt. 

Lãng mạn trong mệt mỏi

Được hỏi kỷ niệm nào đáng nhớ nhất khi tham gia đóng phim, cả diễn viên người mẫu Đức TiếnQuách An An đều kể về cảnh hôn trong phim Xin lỗi tình yêu. Phân đoạn cảnh quay dưới trời mưa to, Đức Tiến và An An phải hôn nhau. Để tạo thêm độ ép phê cho cảnh diễn, đạo diễn Hồng Ngân yêu cầu Đức Tiến phải hôn An An từ môi xuống cổ. Tiến đang hôn thì An giục: “Lẹ lên đi, tôi nhột quá ông ơi”.

Hóa ra, bộ râu của Tiến đã khiến An cảm thấy “khó chịu”. Cảnh quay đòi hỏi 4 giây nhưng cứ đến 2 giây thì cả hai lại không thể hôn tiếp được. Việc quay phải dừng lại nhiều lần, đạo diễn bắt hôn tiếp, vậy là An và Tiến thỏa thuận, vừa hôn vừa… đếm. Cuối cùng thì trội lên tới… 8 giây làm cả đoàn phim lăn ra cười, lại phải quay lại cảnh đó. Diễn đi diễn lại nhiều lần trong trời mưa to, cả hai đều run lên vì lạnh nhưng lại được đạo diễn đánh giá cao vì có nhiều cảm xúc!

Ngô Thanh Vân và Hứa Vỹ Văn trong "Chuyện tình Sài Gòn".


Đoạn phim lãng mạn nhất trong Chuyện tình Sài gòn có lẽ là khi nhân vật của Ngô Thanh Vân và Hứa Vỹ Văn đứng hôn nhau dưới… gầm cầu. Dù đã quen thân với nhau từ trước khi đóng phim nhưng khi vào phân cảnh hôn nhau cả chàng trai họ Hứa và cô nàng họ Ngô đều bị “đơ”. 

 

Cảnh hôn quay vào buổi đêm khi cả hai đều đã thấm mệt nên quay đi quay lại nhiều lần vẫn không được. Ngô Thanh Vân và Hứa Vĩ Văn nhìn nhau não nề trong khi đạo diễn liên tục đưa ra những yêu cầu thế này, thế kia; từ tư thế đứng đến cách nhìn nhau, lại gần nhau…Cứ xong một đúp là hai người lại nhìn nhau cười… Quay xong cảnh đó thì trời cũng đã gần sáng.

 

“Đè nhau ra mà hôn”

Khi đóng phim Chuông reo là bắn, Phi Thanh Vân đã hôn Nguyên Vũ thực sự, mẹ cô khi đó cũng ở trường quay đã hỏi: “Sao đóng phim lại phải hôn nhau thật như vậy à?”. Thế là từ đó về sau, cứ đóng phim nào có cảnh hôn là Phi Thanh Vân tìm cách né.

Phi Thanh Vân và cảnh hôn trong phim "Chuông reo là bắn"

Trong bộ phim Cô gái xấu xí, có nhiều cảnh phải hôn nhân vật Tiến Mạnh (Bình Minh đóng), cô nàng đều trốn. Cô kể: “Em và anh Minh đi diễn với nhau từ cách đây 5-6 năm rồi, chơi thân và coi nhau như anh em, nên khi phải đóng cảnh hôn thì không biết phải đóng làm sao? Em và anh Minh bàn nhau tìm cách hôn giả. Vì cũng có nhiều kinh nghiệm hơn khi đóng phim nên cũng không còn quá khó khăn để diễn”.

Bề ngoài thì Bình Minh nghe lời đạo diễn khuyên “cứ đè ra mà hôn”, máy vừa chuẩn bị xong, đạo diễn hô một tiếng Bình Minh lao tới, “đè” Vân ra hôn luôn, nhưng chỉ hôn ở cổ, và vai, đến khi lên tới môi thì Vân khéo léo đưa tay ra che nên Minh chỉ hôn được vào lòng bàn tay Vân.

Cảnh hôn của Thanh Hằng và Johny Trí Nguyễn trong phim "Nụ hôn thần chết"

Ngược lại với Phi Thanh Vân và Bình Minh, cặp đôi Bằng Lăng và Ngọc Thuận trong bộ phim Accapella lại khiến trường quay được một trận cười nghiêng ngả. Ở ngoài đời và cả trong phim, Bằng Lăng đều lớn hơn Ngọc Thuận vài tuổi.

Tham gia một số bộ phim trước đó nên Bằng Lăng dạn dĩ hơn. Mỗi cảnh “nóng” diễn chung, Ngọc Thuận vừa diễn vừa run cập cập khiến cho Bằng Lăng rất tức cười. Thế nhưng có một cảnh hai nhân vật hôn nhau, đạo diễn vừa hô: “diễn”, Ngọc Thuận đã nhào tới hôn lấy hôn để lên môi Bằng Lăng…Bằng Lăng ngỡ ngàng không diễn gì cả và để cho “cậu chàng” cứ hôn thoải mái. Đạo diễn vừa hô: “cắt” thì chàng “trai nhảy” này cũng biến mất luôn. Suốt ngày hôm đó không ai thấy cậu đâu cả.

 

Theo Thành Trung
VTC News

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC