Ngày 29 Tháng 10, 2017 | 06:00 AM

Hành trang khác biệt của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khi thi Miss World

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Tôi đánh giá cao Đỗ Mỹ Linh. Tôi từng tiếp xúc với cô ấy vài lần và thấy rằng cô ấy có sự chừng mực. Chừng mực nghĩa là có phong thái tự chủ bản thân, có cốt cách riêng. Điều này không phải học hỏi là có được mà nó được bắt nguồn từ gia đình, dòng họ. Điều này chỉ có cảm nhận được chứ khó nói được" - NTK Sỹ Hoàng.

Từng bị đánh giá là nhạt nhòa, không mấy nổi trội khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng hành trình của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh suốt thời gian qua đã chứng minh một điều rằng vẻ đẹp tâm hồn mang đến sự ấm áp và sức lan tỏa vô cùng đặc biệt.

Đợt mưa lũ vừa qua, khi showbiz vẫn rầm rộ hình ảnh các người đẹp lộng lẫy váy áo hàng hiệu dự sự kiện với cát-xê cao ngất ngưởng, được cả ê-kíp từ gia đình đến trợ lý tháp tùng, chăm sóc kỹ lưỡng đến từng đôi giầy, túi xách, trang điểm... thì Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mặc bình dân, chật vật thực hiện dự án thiện nguyện còn dang dở ngay trước thềm cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Những hình ảnh công chúng nhìn thấy là Hoa hậu bên bữa cơm nghèo khó, Hoa hậu mặc áo mưa trèo đèo lội suối... hoàn toàn không phải những bộ ảnh lung linh, trau chuốt làm hành trang trước ngày lên đường tham dự cuộc thi nhan sắc danh giá nhất hành tinh.

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, dự án thiện nguyện mà Đỗ Mỹ Linh thực hiện diễn ra tại Yên Bái. Cô tiếp tục quay lại mảnh đất ấy vì một lời hứa còn dang dở đó là mang điện đến Cu Vai. Ngày 10/10, Yên Bái gặp mưa giông ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án nhân ái mà Hoa hậu Mỹ Linh đang thực hiện, nhà cửa của người dân bị gió cuốn bay nhưng Mỹ Linh vẫn bám trụ đến cùng để hoàn thành dự án trước khi lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đến với thôn Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái thực hiện dự án mang điện đến cho bà con. Đây là một trong 62 thôn nghèo nhất Việt Nam, cuộc sống những người dân vô cùng thiếu thốn. Để lên đến thôn nằm trên một đỉnh núi, cô và đoàn phải đi bộ qua quãng đường dài 4 km, mất khoảng 4 giờ đồng hồ.


Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn bữa cơm cùng bà con vùng cao

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn bữa cơm cùng bà con vùng cao

Mưa gió đã cắt đứt con đường duy nhất lên thôn, không thể vận chuyển đồ sinh hoạt đã được chuẩn bị sẵn, suốt một tuần, Hoa hậu cùng người dân ăn cơm chan nước lọc và măng muối. Khoảnh khắc Đỗ Mỹ Linh mất hẳn liên lạc với bên ngoài đã khiến cô hoảng hốt. Không phải vì sợ hãi mà vì lo lắng không thể kịp tiến độ công việc lại khiến mọi người phải lo cho mình.

Hình ảnh công chúng nhớ nhất trong dự án thiện nguyện ấy là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đón sinh nhật bằng một mâm khoai sắn bên bà con vùng cao. Kết thúc dự án, sang Trung Quốc dự Miss World nhưng Đỗ Mỹ Linh đã không có dư thời gian để nghỉ ngơi. Cô chia sẻ, đáng lẽ ra ê-kíp sắp xếp cho mình được 1, 2 ngày để dưỡng sức cũng như giữ tinh thần thoải mái nhưng do lịch làm việc bị dồn nên dù ngày 19 sẽ lên máy bay thì ngày 18 vẫn có công việc phải hoàn tất, tập trung thu xếp đồ đạc.

Nói về kỷ niệm đáng nhớ với Hoa hậu Việt Nam 2016, ê-kíp thực hiện chương trình "Câu chuyện trái tim" của VOV chia sẻ, điều ấn tượng nhất chính là sự thông minh, tinh tế và trái tim nhân hậu của Đỗ Mỹ Linh. Dù có một lịch trình công việc dày đặc, lại sắp lên đường dự thi Hoa hậu Thế giới nhưng nhận được lời mời của một chương trình thiện nguyện mất nhiều thời gian ghi hình, không cát-xê... người đẹp Hà thành vẫn hào hứng nhận lời tham gia, cùng ê-kíp sắp xếp công việc.


Trong mưa gió, Hoa hậu vẫn tiếp tục hành trình

Trong mưa gió, Hoa hậu vẫn tiếp tục hành trình

"Khi làm việc với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, chúng tôi cảm nhận được tinh thần trách nhiệm cao cũng như cảm xúc chân thành, mộc mạc mà cô dồn vào hoạt động thiện nguyện. Cảm xúc ấy nói lên bằng ánh mắt, tâm tư tình cảm độc lộ qua câu chuyện, không hề "diễn", phô trương hay kể lể. Nhờ thái độ chuyên nghiệp, cầu toàn nên chương trình được ghi hình chỉ một lần, rất nhanh. Đó vào dịp Trung thu nên sau khi xong việc, Đỗ Mỹ Linh đã cùng Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú là MC chương trình đi từ thiện tại làng trẻ S.O.S. Thời điểm họ rời trường quay, thời tiết mưa gió, đường tắc nhưng chẳng trở ngại nào ngăn cản được tấm lòng của những người đẹp hướng tới các em thiếu nhi", BTV Lục Hường kể lại.

Dù bận rộn với các chuyến thiện nguyện, tình hình sức khỏe chưa ổn định nhưng Đỗ Mỹ Linh là một trong những thí sinh có mặt sớm nhất tại Trung Quốc để tham dự cuộc thi Miss World.

Trong khi NTK Sỹ Hoàng thẳng thắn chê trách Á hậu Huyền My về những thiếu sót tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2017 vừa diễn ra thì ông đã dành cho Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh những lời khen ngợi: "Tôi đánh giá cao Đỗ Mỹ Linh. Tôi từng tiếp xúc với cô ấy vài lần và thấy rằng cô ấy có sự chừng mực. Chừng mực nghĩa là có phong thái tự chủ bản thân, có cốt cách riêng. Điều này không phải học hỏi là có được mà nó được bắt nguồn từ gia đình, dòng họ. Điều này chỉ có cảm nhận được chứ khó nói được".

NTK Sỹ Hoàng cũng bày tỏ: "Mỗi cô hoa hậu đăng quang thì giữ được vương miện trong một năm và sau đó phải nhường cho người khác. Như vậy cái cốt lõi ở đâu để hoa hậu còn lại mãi, giá trị lâu dài chính là tâm - tầm - tài của người đó. Họ phải được rèn luyện toàn diện từ nhỏ chứ không phải một vài tháng. Điều này lại quay lại vấn đề cốt lõi về giáo dục, văn hóa.

Từ xưa đã có câu cái đẹp cứu rỗi thế giới. Cái đẹp không cần chứng minh, đứng trước cái đẹp lòng nhân ái sẽ xuất hiện. Thực tế, ai cũng hướng tới chân - thiện - mỹ. Vì thế mọi người đừng từ chối cái đẹp mà hãy tôn vinh cái đẹp. Nhưng vấn đề là sử dụng cái đẹp thế nào. Nếu dùng cái đẹp để phục vụ xã hội, xoa dịu nỗi đau thì quá hay, để tư lợi cá nhân mới đáng lên án".

T.Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC