Ngày 14 Tháng 3, 2020 | 08:23 AM

Hành động đẹp của sao Việt giữa mùa dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giữa thời điểm cả cộng đồng đang đồng lòng chung sức để đẩy lùi dịch COVID-19 những hành động đẹp của Hà Anh Tuấn, Tú Dưa, Vượng Râu… nhận nhiều khen ngợi từ dư luận.

Không kể đến việc rất nhiều nghệ sĩ đã hủy show đến hết tháng 3 hoặc hạn chế nhận lịch, tự cách ly (khi cần) thì mới đây, Hà Anh Tuấn chính thức trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp chống đại dịch đã nhận nhiều khen ngợi của dư luận.

Cụ thể, nam ca sĩ cùng hai người bạn là đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Minh Hoàng đã chi gần 2 tỷ đồng để tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện tổng thể để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm nhập khẩu trọn gói từ Đức cho bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus cũng như các trường hợp bệnh nhân cần cách ly khác tại Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Quảng Ninh.

Hành động đẹp của sao Việt giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Được biết, Hà Anh Tuấn cùng 2 người bạn của anh đều nhận sự cố vấn chuyên môn kỹ lưỡng từ bác sĩ Nguyễn Ngọc Sơn và ông Rob De Zwart - chuyên gia cao cấp của tập đoàn Y tế về giải pháp chống khủng hoảng sinh học và bệnh lây nhiễm CHLB Đức - Deconta để hoàn thành việc thiết lập 3 phòng điều trị này. Chi phí tài trợ cho một phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng), ước tính cả 3 phòng có giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng.

Hà Anh Tuấn với truyền thông, từ ngày 3/3-12/3, đoàn chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn Đức đã đến làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để vận hành đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO và US CDC tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12/3). Ngoài ba bệnh viện này, đoàn cũng sẽ khảo sát và tư vấn cho các tỉnh, thành khác có nhu cầu đã liên hệ với đoàn chuyên gia như Đà Nẵng, Thái Bình, Vũng Tàu…

Hành động đẹp của sao Việt giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ khác cũng ủng hộ bằng tinh thần như ca sĩ Việt Tú và Tú Dưa đều sáng tác ca khúc khích lệ tinh thần đội ngũ bác sĩ trước mùa dịch Covid -19.

Nhạc sĩ Tú Dưa chia sẻ, những ngày qua anh luôn theo dõi diễn tiến của dịch thông qua báo chí và nung nấu làm một điều gì đó để góp phần chống lại dịch bệnh. Sau khi suy nghĩ, nhạc sĩ đã quyết định viết "Nắm tay qua đại dịch".

Bài hát là sự động viên tinh thần mọi người cùng vượt qua giai đoạn khó khăn: "Nắm tay nhau thật chặt/ Cùng bước qua đại dịch thôi/ Đặt niềm tin vào nhau dù có lúc, đôi chút nghi ngờ/ Hãy luôn luôn nhớ rằng/ Đoàn kết là truyền thống... cực kỳ quý báu của dân tộc ta".

Nam nhạc sĩ cũng như nhắc nhở mọi người nên rửa tay đúng cách: "Hãy xoa tay vào cồn/ Để nắm tay nhau được lâu/ Nhớ luôn đeo khẩu trang/ Rồi mình mới mò đi ra đường/ Luôn khai báo thành thật/ Dù bạn có là ai/ Dịch Covid dương tính thì mình cách ly...".

Tú Dưa bày tỏ, nếu mọi người đồng cảm với góc nhìn này sẽ nhờ để Tuấn Hưng thu âm một bản chính thức để có sự lan tỏa rộng rãi hơn.

Ngoài ra, nghệ sĩ hài Vượng Râu cũng vừa hoàn thành phim hài ca nhạc "Eo ơi ghen cô Vy" dài 15 phút với nội dung chủ yếu nói về thói đầu cơ tăng giá khẩu trang, nước sát khuẩn trong thời gian dịch bùng phát.

Phim cũng phê phán việc một số trường hợp không chịu hợp tác, không cách ly theo quy định dù trở về từ vùng có dịch. Thông qua phim hài ca nhạc, Vượng Râu muốn truyền tải thông điệp "bình tĩnh là chiến thắng đẩy lùi COVID-19".

Nghệ sĩ hài cho biết: "Tôi ngẫm mình chả làm được gì to tát để dập dịch thì quay video tuyên truyền tích cực phòng chống dịch COVID-19".

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC