Ngày 25 Tháng 11, 2013 | 01:51 PM

Hà Linh “mượn” chuyện của Ngọc Đại để nói lời hối lỗi

Hà Linh “mượn” chuyện của Ngọc Đại để nói lời hối lỗi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cô ca sỹ sinh năm 1986 đã mượn câu chuyện của cô với nhạc sỹ Ngọc Đại để nói thay cho suy nghĩ của mình – suy nghĩ mà cô không có cơ hội để nói lên trên sân khấu Giọng hát Việt 2013 tối qua.

Tối qua, trong đêm bán kết Giọng hát Việt 2013, Hà Linh và Hoàng Tôn đã trở thành tâm điểm của việc uốn nắn, dạy dỗ, chỉnh huấn… của các HLV về văn hóa tiếp nhận phê bình.

Điều này xuất phát từ việc Hà Linh có thái độ không chịu tiếp thu và lắng nghe những lời nhận xét của các HLV ở liveshow trước. Đồng thời, việc cô tự ý đưa một đoạn nhạc electronic vào tiết mục Bóng mây đời tôi do HLV Hồng Nhung đích thân nhờ HLV Quốc Trung phối lại cũng làm các HLV không được vừa lòng, đặc biệt là nhạc sỹ Quốc Trung.

Hà Linh “mượn” chuyện của Ngọc Đại để nói lời hối lỗi 1
Hà Linh với Bóng mây đời tôi 

HLV Quốc Trung mở màn phần nhận xét về Hà Linh với thái độ rất nhẹ nhàng nhưng lời lẽ đầy nghiêm khắc, thẳng thắn: Đưa ra lời khen với Hà Linh rất khó, phê bình thì e ngại… Em phải trang bị cho mình bản lĩnh để đón nhận lời khen chê, dù lời khen chê có thể hơi tiêu cực. Chính HLV Hồng Nhung của em có lời nhờ tôi hòa âm cho em nhưng em lấy phần hòa âm của nước ngoài để đưa vào bài hát của mình là không nên”. Đồng tình với quan điểm của HLV Quốc Trung, HLV Mỹ Linh cũng cho rằng, các thí sinh cần có văn hóa tiếp nhận phê bình. Đừng nên khen thì thích mà chê lại khó chịu. Những lời nhận xét của HLV không phải đề vùi dập thí sinh hay làm cho thí sinh thỏa mãn mà để các em tiến bộ dần lên. HLV Mỹ Linh cũng bày tỏ sự không hài lòng trước những màn “gào thét” của Hà Linh trong ca khúc Bóng mây đời tôi. Theo nữ diva tóc ngắn thì màn “gào thét” của Hà Linh khiến ca khúc nhẹ nhàng của Đức Trí trở nên “khó nghe” hơn nhiều.

Hà Linh “mượn” chuyện của Ngọc Đại để nói lời hối lỗi 2

Càng vào trong cách hát của em càng gào thét, cách hát của em khiến mọi người khó chịu, chị không thấy thuyết phục ở sự gào thét của em. Với bài hát nhẹ nhàng hôm nay, trong cách thể hiện em không sử dụng nhịp của bài hát, em quá chú trọng về phần lời, sự diễn của em trở nên nhạt. Em là người chịu khó tìm tòi và hát rất hay nhưng em nên bỏ bớt sự gào thét” – HLV Mỹ Linh thẳng thắn nhận xét.

Trước những lời nhận xét của 2 vị HLV Quốc Trung và Mỹ Linh, HLV Hồng Nhung đã phải lên tiếng “nói đỡ” cho Hà Linh. HLV Hồng Nhung phân trần, tất cả các em ở trong đội của chị đều được chị nghiên cứu khá kỹ. Việc nghiên cứu không chỉ trong giọng hát mà cả con người của các thí sinh. “Anh Quốc Trung bảo em (Hà Linh) có những phản ứng tiêu cực nhưng trong đội Hồng Nhung em là người ứng xử rất phải phéo. Tuy nhiên, em cũng là người làm chị đau đầu nhất, đau đầu theo ý tốt vì em có hình ảnh rồi nên chị muốn em đến với Giọng hát Việt khác đi với những bài hát rất nhẹ nhàng như cội nguồn Hà Nội của em. Chẳng hạn như những bài “Đêm đêm nằm mơ phố”. Hai chị em mình có với nhau nhiều kỷ niệm, đó là sự tinh tế, nhẹ nhàng…Em có bải với chị: “Chị Nhung ơi, cho em thể hiện đúng con người của em trong cuộc thi này”.  Chính vì thế Hồng Nhung để cho em hát và có đi nhờ anh Quốc Trung làm phần electronic. Tuy nhiên, đến phút cuối em lại vội vàng lấy một bài hát khác lắp vào ngay trong tiết mục của mình.  Sự vội vàng đó không để cho em và chị có thời gian chuẩn bị cho bài hát của em một cách tốt nhất” – HLV Hồng Nhung nói.

Hà Linh “mượn” chuyện của Ngọc Đại để nói lời hối lỗi 3

Chỉ ít phút sau khi bị dạy dỗ trên sân khấu, Hà Linh đã ngay lập tức chia sẻ tâm trạng của mình trên trang cá nhân bằng một dòng ngắn ngủi: “I wont cry” (Tôi không muốn khóc).

Sáng nay, Hà Linh lại tiếp tục có những dòng phân trần. Cô ca sỹ sinh năm 1986 đã mượn câu chuyện của cô với nhạc sỹ Ngọc Đại để nói thay cho suy nghĩ của mình – suy nghĩ mà cô không có cơ hội để nói lên trên sân khấu Giọng hát Việt 2013 tối qua.

Chuyện cũ kể lại, hồi đó mình đang định làm đĩa và gọi điện xin nhạc sỹ Ngọc Đại hát bài “Nhật thực”. Chú Ngọc Đại trả lời ngắn gọn: “...éo!”. Mình thảng thốt: “Sao lại... éo?”.
Chú Ngọc Đại: “Dạo này mày cứ hát cái ... gì ấy, mày hát như ...”. Nhưng mình vẫn yêu, vẫn thương, vẫn kính trọng, vẫn coi chú như người thầy đầu tiên.

Những lời khen, chê, phê bình và kể cả chửi xuất phát từ trái tim đôn hậu thì mình đón nhận với cả tấm lòng. Cảm ơn các anh chị HLV đã góp ý và nhận xét, em đã luôn ghi nhận để thay đổi mình tốt hơn. Em chỉ tiếc vì đã không có cơ hội cầm mic để nói những điều trên”.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC