Ngày 9 Tháng 12, 2013 | 04:44 PM

Hà Linh lên tiếng về việc Hồng Nhung dành 100% điểm cho Cát Tường

Hà Linh lên tiếng về việc Hồng Nhung dành 100% điểm cho Cát Tường
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hà Linh cho biết, cô không oán trách HLV của mình trước quyết định đã đưa ra, nhưng lại cảm thấy có lỗi vì đã làm khán giả của mình thất vọng.

Sau đêm bán kết Giọng hát Việt 2014 tối qua, Hà Linh vẫn đang nán lại TP HCM  vì có một số việc phải giải quyết. Chia sẻ qua điện thoại, cô cho biết, tối qua, cô không cảm thấy buồn nhiều về kết quả do HLV Hồng Nhung đưa ra vì bản thân cô đã chuẩn bị tâm lý từ trước.

Hà Linh lên tiếng về việc Hồng Nhung dành 100% điểm cho Cát Tường 1
Hà Linh trong đêm bán kết 2 Giọng hát Việt với ca khúc Cô đơn

Khi ngồi trong cánh gà, một số nhân viên phụ trách âm thanh có hỏi tôi: “Biết chuyện gì rồi à  mà ngồi nghệt ra thế?”, tôi trả lời: “Đâu, em vẫn bình thường, có cảm thấy gì đâu?”. Ngay lúc đó tôi đã cảm nhận rằng mình sẽ có thể bị loại khỏi cuộc chơi tối nay. Tuy nhiên, tôi không buồn lắm vì đó là sự lựa chọn của HLV dựa trên suốt cả một quá trình. Tôi nghĩ, chị Nhung muốn dành cho Cát Tường nhiều cơ hội hơn vì dù sao em ấy cũng cần nhiều cơ hội hơn tôi. Tôi đã từng là thí sinh của một cuộc thi, lại đã già… nên cần phải chia sẻ với đàn em” – Hà Linh nói.

Cô ca sỹ gốc Hà Nội cũng chia sẻ, sáng nay, khi vừa mở máy ra đã nhận được hàng loạt cú điện thoại từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp… gọi đến chia sẻ chuyện mình bị loại. Thêm vào đó, khi lên mạng, thấy hàng triệu người từ khắp mọi miền lên tiếng chia sẻ với mình, nói những lời an ủi và cả bày tỏ thái độ phản ứng trước kết quả đã công bố… cô đã rơi nước mắt vì cảm động. Cô không thể ngờ, mọi người lại dành cho cô nhiều tình cảm đến vậy.

Hà Linh lên tiếng về việc Hồng Nhung dành 100% điểm cho Cát Tường 2

Và cũng từ những tình cảm này, cô cảm thấy có lỗi với chính những người yêu nhạc gần xa, trong đó có cả những fan ruột lẫn những người chỉ theo dõi cô qua màn ảnh mà không hề biết cô là ai. Cô cảm thấy có lỗi vì đã không đi được đến cuối cuộc chơi và đáp ứng được kỳ vọng mọi người dành cho mình.

Hỏi Hà Linh: “Bạn có oán trách gì HLV Hồng Nhung khi chính chị Bống đã “phớt lờ” sự ủng hộ của công chúng (thể hiện qua 68,55% lượt bình chọn) để dành hoàn toàn 100% điểm cho Cát Tường mà không nghĩ đến bao tâm sức, nỗ lực… của bạn trong cuộc thi này?”, Hà Linh cho hay, cô không oán trách HLV Hồng Nhung vì quyết định đó. Bởi cô biết, tất cả các HLV đều đã có những tính toán rõ ràng cho từng thí sinh trong cuộc chơi này. Và sự tính toán này dựa trên cả một quá trình theo dõi chứ không chỉ một đêm diễn. Cô cũng không oán trách bất kỳ HLV nào khi đã có những lời góp ý hoặc dạy dỗ cô trên sân khấu.

Cũng theo Hà Linh, ngay sau khi đêm thi kết thúc, chị Bống đã chia sẻ với Hà Linh khá nhiều điều. Trong đó, chị Bống có nói là rất yêu quý cô.

Trước đó, trong đêm bán kết 2 vào tối qua (8/12) việc HLV Hồng Nhung dành trọn 100% điểm cho Cát Tường để trao cho thí sinh này cơ hội đi tiếp vào vòng trong đã làm không ít khán giả truyền hình cảm thấy sốc và phản đối quyết liệt. Theo họ, nếu so sánh về lượng bình chọn thì Cát Tường chỉ đạt 31,45% còn Hà Linh đạt tới 68,55%. Và so sánh về hiệu quả trực tiếp tại sân khấu thì rõ ràng với tiết mục Cô đơn của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, Phạm Hà Linh đã nhỉnh hơn hẳn Mẹ do Vũ Cát Tường thể hiện.

Hà Linh lên tiếng về việc Hồng Nhung dành 100% điểm cho Cát Tường 3

Độc giả Quang Huy bày tỏ: “Trước cứ nghĩ Hồng Nhung khéo léo nhưng xem xong đêm nay thật sự thất vọng, không cho Hà Linh một cơ hội nào để hy vọng, cho 100% Cát Tường khác nào cần gì khán giả phải vote nữa. Thà cô Nhung tuyên bố luôn: Khán giả đừng vote nữa cho xong. Bao nhiêu người yêu mến giọng hát Hà Linh, vote cho Hà Linh mà nghe thấy việc 100% mà mất hết hy vọng. Nếu cô muốn Cát Tường vào, ít nhất cũng nên làm như chú Quốc Trung, chia 70-30 còn có chút hy vọng. Cô làm thế quá khinh thường khán giả và lạm dụng quyền của HLV. Chỉ 1 từ thôi: bất công!".

 Thành viên Anh Hoàng viết trên Facebook của mình: “Rất hâm mộ và yêu quý cô Nhung nhưng mình thấy lần này cô hơi sai lầm rồi. Không thích Hà Linh bằng Cát Tường nhưng với sự lựa chọn 100% thế này thì bất công cho Hà Linh quá. Mọi người ai cũng bảo thích Cát Tường mà sao số phiếu của Cát Tường thấp thế. Kết quả đêm chung kết là theo lựa chọn của khán giả liệu Cát Tường có thắng nổi Hoàng Tôn và Thảo My không”. 

 Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC