Ngày 8 Tháng 6, 2013 | 04:26 PM

Hà Hồ mạnh mẽ nhờ hình ảnh người cha thương binh

Hà Hồ mạnh mẽ nhờ hình ảnh người cha thương binh
  MỚI NHẤT

Hình ảnh người cha với đôi chân không lành lặn là động lực để nữ ca sĩ nhìn mọi thứ một cách lạc quan hơn.

"Ngày của cha" (16/6) đã đến gần. Dù luôn dành cho người cha thân yêu lòng ngưỡng mộ và biết ơn suốt 365 ngày trong năm, năm nay Hồ Ngọc Hà muốn thể hiện nhiều hơn bằng những hành động cụ thể. Đó là một music video mà cô cùng bạn bè thu âm, ghi hình tặng đấng sinh thành.

Bà mẹ trẻ hiếm khi chia sẻ chuyện gia đình, nhưng dịp đặc biệt này, cô gửi đến chúng tôi những tâm sự chân thành về cha của mình, người đứng sau ánh hào quang của Hồ Ngọc Hà, cũng là nguồn động lực để con gái ông trải qua sóng gió trong cuộc sống.

"Ba tôi kỳ lạ lắm, chưa bao giờ to tiếng với tôi. Cứ âm thầm theo dõi và góp ý cũng hết sức tế nhị. Chắc vì tôi là con gái út trong nhà nên được ba chiều". Cha Hà Hồ là ca sĩ chính của đoàn văn công quân khu 4 ngày trước, có lẽ vì thế mà cô ảnh hưởng nhiều từ ông.

Hà Hồ mạnh mẽ nhờ hình ảnh người cha thương binh 1
Gia đình hạnh phúc của Hồ Ngọc Hà

Điều làm Hồ Ngọc Hà thương cha nhất là những bước đi tập tễnh, nặng nhọc với chiếc chân giả vì ông chỉ còn một chân sau chiến tranh. Cô biến tình thương đó thành động lực giúp mình bước qua mọi khó khăn trong sự nghiệp và cuộc sống riêng.

"Càng lớn tôi càng cảm nhận được những gì ba trải qua và càng ngưỡng mộ hơn tình cảm của ba mẹ khi cùng nhau vượt qua những mất mát và chăm sóc, yêu thương nhau đến tận bây giờ. Với tất cả những người con, ba mẹ mình luôn là thần tượng, tôi cũng không ngoại lệ", nữ ca sĩ chia sẻ.

Mỗi khi lặng nhìn cha từ đằng sau, Hà Hồ tự nhắc nhở mình: trong cuộc sống điều gì cũng có thể xảy ra mà ta không thể lường trước. Cách đối mặt và giải quyết mọi chuyện như thế nào là phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. "Chẳng có gì không thể vượt qua, quan trọng ta cho nó là chuyện nhỏ hay chuyện lớn mà thôi", cô nói.

Hà Hồ mạnh mẽ nhờ hình ảnh người cha thương binh 2
Hồ Ngọc Hà tự tay làm bánh tặng cha nhân ngày 16/6.

Vì tình thương dành cho cha mình và những người cha trên khắp đất nước, Hồ Ngọc Hà, người khởi xướng dự án Cám ơn Cha, lần đầu tiên mời bố mẹ cùng quay MV ý nghĩa mừng ngày 16/6. Hình ảnh Hồ Ngọc Hà cùng mẹ vào bếp và tự tay thực hiện chiếc bánh kem để tặng cha là những thước phim chân thật về Hà trong cuộc sống.

Ca từ đơn giản nhưng đậm tình của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận khơi gợi tình cảm những người con muốn dành cho cha mà chưa bao giờ dám thổ lộ: "Con luôn tự hào khi được là con của cha", "Cha luôn dành tất cả cho cuộc đời con, luôn như thế".

Đạo diễn Uyên Thư đã có những chia sẻ chân thật khi thực hiện MV: “Chúng ta nhớ rõ Ngày của mẹ nhưng ít ai nhớ Ngày của Cha. Khi thực hiện MV này, êkíp quay và cả ca sĩ đều cảm thấy một chút hổ thẹn vì nếu như không có dự án này thì liệu chúng tôi có nhớ ngày này”.
 
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC