Ngày 27 Tháng 6, 2015 | 08:46 AM

Hà Anh Tuấn trải lòng về con đường âm nhạc của mình

Hà Anh Tuấn cho biết mỗi bài anh hát như một câu chuyện kể, vui có, buồn có, và chứa đựng tình yêu sâu sắc dành cho cuộc sống.

Với Hà Anh Tuấn, thành công phải đi cùng sự văn minh trong âm nhạc. Không chiêu trò, không phát ngôn gây sốc, anh từng bước xây dựng nên hình ảnh một chàng trai lịch lãm, hát những ca khúc hiện đại theo một màu sắc tinh tế, thong dong rất riêng.

h01-1562-1435309884.jpg

Nam ca sĩ gốc Bắc chia sẻ: "Bước qua ngưỡng tuổi 30, tôi trở nên lắng đọng và sâu sắc hơn trong sáng tạo nghệ thuật và cuộc sống đời thường. Tôi thích lang thang trên phố, lắng nghe những âm thanh cuộc sống. Đôi lúc tôi lại ngồi hàng giờ bên góc quán quen, lặng thinh ngắm nhìn những chuyển động không ngừng của cuộc sống hối hả và rộn ràng ngoài kia". Từ những lần gặp gỡ, dạo chơi, chất liệu cuộc sống chân phương, với tâm hồn nhạy cảm, sự tinh tế, Hà Anh Tuấn đã tìm thấy nguồn cảm hứng để âm nhạc của mình luôn tràn ngập hơi thở cuộc sống và đậm dấu ấn cá nhân.

h02-6655-1435309885.jpg

Dù chuyên dòng nhạc R&B nhưng vài lần Anh Tuấn song ca hát nhạc Trịnh cùng ca sĩ Khánh Ly. Những cơ hội đó đã đánh thức con người khác trong Hà Anh Tuấn - một bản ngã say mê những giá trị âm nhạc trường tồn theo thời gian. Tuy nhiên, anh không vội vã bước đến bởi anh thuộc về một thế hệ khác và một dòng nhạc khác. Bằng sự điềm đạm vốn có, Hà Anh Tuấn hiểu rằng anh yêu nhạc Trịnh, cảm nhạc xưa nhưng bản thân muốn được hát lên những giai điệu của thế hệ trẻ. "Với tôi, nghệ thuật phải thừa hưởng các giá trị cũ và tiếp thu giá trị mới. Đó mới là sự văn minh trong âm nhạc hiện đại", nam ca sĩ nói. Bằng bản lĩnh và sự tinh tế của mình, anh đã kết nối được hai mạch cảm xúc giữa dòng nhạc xưa và chất hiện đại riêng của mình trong cách xử lý và nhấn nhá, khiến các bài hát có màu sắc mới lạ hơn.

Linh Hân/Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC