Ngày 1 Tháng 7, 2013 | 12:06 AM

Giọng hát Việt vòng Đối đầu: Mỹ Linh "tâng bốc" thí sinh đội Hồng Nhung

Giọng hát Việt vòng Đối đầu: Mỹ Linh "tâng bốc" thí sinh đội Hồng Nhung
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với việc thể hiện lại "Họa mi hót trong mưa", thí sinh 17 tuổi Khánh Ly đã mang lại hơi thở tươi sáng và mới mẻ cho ca khúc. Nhưng HLV Mỹ Linh có phần hơi tâng bốc thí sinh của đội Hồng Nhung khi cho rằng, phần trình diễn sẽ khiến hàng triệu khán giả thổn thức.

Mở đầu vòng "Đối đầu" là cặp đôi Nguyễn Đức Thuận-Đặng Đăng Thanh với ca khúc Chàng hát rong đầy sôi động. Với sự dẫn dắt của HLV Đàm Vĩnh Hưng và cố vấn là ca sĩ Ngọc Anh, cả hai thí sinh đều có “đất” để thể hiện phần solo khoe giọng và khoe cá tính, đồng thời vẫn giữ được phần kết hợp nhuần nhuyễn để có phần trình diễn trọn vẹn cho ca khúc. Theo nhận xét của Đàm Vĩnh Hưng, Đức Thuận có một giọng hát sáng và bùng nổ sân khấu, còn “Đăng Thanh lúc đầu có một vài chỗ còn lúng túng vì bắt em hát một quãng khác với giọng của em là một thử thách lớn” nên cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng đã chọn Đức Thuận được đi tiếp. Tuy nhiên, theo HLV Mỹ Linh thì: “Chị thấy bộ trang phục hôm nay của Đức Thuận rất đẹp và phù hợp với ca khúc. Nếu cách hát của em cũng khít và chuẩn như bộ quần áo em đang mặc thì sẽ tốt hơn”.

Đinh Thị My Hoàn - Trương Thảo Nhi với ca khúc Chạy mưa có phần bè phối tốt nhưng do sự cổ vũ của khán giả tại trường quay quá sôi động chen vào cả phần biểu diễn của thí sinh nên việc nghe được trọn vẹn giọng hát của hai thí sinh qua màn ảnh nhỏ trở nên khó khăn hơn. Trong không khí ồn ã đó, giọng của Thảo Nhi dễ dàng bị mờ đi, nhất là ở những đoạn xuống thấp. Rất khó nghe được rõ lời của Thảo Nhi, trong khi đó, với chất giọng dầy và khỏe hơn, My Hoàn đã thể hiện sự lấn lướt trông thấy so với đối thủ của mình.
 
Tuy nhiên, sự lựa chọn cuối cùng của HLV Hồng Nhung vẫn là Thảo Nhi với lý do ở cô có tính cách khác biệt không trộn lẫn. “Những nhược điểm trong một vài chỗ chưa được chuẩn xác về nhịp ở Thảo Nhi sẽ dễ khắc phục hơn, còn cá tính là điều không thể vay mượn được”. Đây cũng là nhận xét của Đàm Vĩnh Hưng. Hai HLV còn lại là Mỹ Linh và Quốc Trung lại đánh giá cao chất giọng và sự làm chủ trong bài hát của My Hoàn nên cuối cùng thí sinh này đã được Quốc Trung ấn nút “cứu” về đội của mình. Đây là điểm mới của luật chơi Giọng hát Việt năm nay nếu HLV của đội khác thấy thí sinh không được chọn phù hợp với đội mình hoặc muốn cho thí sinh có thêm cơ hội để thể hiện tiếp khả năng của mình, HLV sẽ có hai lần được quyền "cướp" thí sinh. 
 
Giọng hát Việt vòng Đối đầu: Mỹ Linh "tâng bốc" thí sinh đội Hồng Nhung 1
My Hoàn được quyền đi tiếp nhờ sự cứu vớt của HLV Quốc  Trung

Với hai cá tính khác biệt, Ngô Huỳnh Trúc Vy và Đỗ Hoàng Viễn Dương của Đội Mỹ Linh chọn ca khúc What I said I do. Theo HLV Hồng Nhung, nếu Trúc Vy có nhiều kinh nghiệm sân khấu với giọng hát rõ, sáng thì Viễn Dương có sự mộc mạc, rụt rè và sự ấm áp trong giọng hát. Đây cũng là điều mà HLV Mỹ Linh trong lúc tập cho thí sinh đã thầm chọn Trúc Vy. Nhưng khi đứng trên sân khấu trực tiếp, Mỹ Linh cho rằng, Trúc Vy đã làm không tốt bằng Viễn Dương. "Chị đã rất yên tâm về Trúc Vy nhưng hôm nay em lại có phần trình diễn khá lo lắng, run rẩy, còn Viễn Dương lại làm chị bất ngờ và chị sẽ  chọn Viễn Dương”, Mỹ Linh nói.

Nguyễn Trần Minh Sang - Đinh Quốc Anh Huy trình bày một bản hit của Bằng Kiều Anh sẽ nhớ mãi với bản phối mới. Minh Sang sở hữu tông giọng cao vút nên việc thể hiện cũng có phần lợi thế hơn so với đối thủ vốn có giọng trầm. Ngay khi luyện tập, Anh Huy cũng cho rằng, anh khá hoang mang khi thể hiện ca khúc này vì nó không phải là gu của mình. Điều ngạc nhiên là, nếu biết rõ thí sinh của mình có sự miễn cưỡng trong việc lựa chọn ca khúc thì lẽ ra HLV phải có sự cân đối để hài hòa hơn, mang đến sự công bằng cho cả hai thí sinh thì ê kíp của Đàm Vĩnh Hưng lại bỏ quan sự băn khoăn này của thí sinh Anh Huy. Kết quả, Minh Sang không chỉ được HLV Đàm Vĩnh Hưng chọn đi tiếp mà còn được các HLV còn lại cùng chọn.
 
Giọng hát Việt vòng Đối đầu: Mỹ Linh "tâng bốc" thí sinh đội Hồng Nhung 2
Giọng ca 17 tuổi Khánh Ly được Mỹ Linh hết lời khen ngợi
 
Thí sinh Cẩm Tú của đội Hồng Nhung cũng có sự hồi hộp như Anh Huy khi cô được chọn thể hiện lại ca khúc Họa mi hót trong mưa từng gắn với tên tuổi của Hồng Nhung. Với khả năng và kinh nghiệm của mình, Hồng Nhung đã tránh sự ảnh hưởng của mình với thí sinh bằng cách làm mới hoàn toàn ca khúc này. Dù mới 17 tuổi nhưng sự ngọt ngào trong giọng hát đã nâng tầm cho Khánh Ly hát tình cảm và sâu lắng hơn so với đối thủ của mình. Đặc biệt là đoạn giả thanh, Khánh Ly giống như một con chim họa mi nhỏ mang lại một hơi thở mới cho “Họa mi hót trong mưa” không còn buồn bã, da diết mà vẫn khiến người nghe xúc động.
 
Nhưng để nói rằng “nó sẽ khiến hàng triệu người thổn thức” như nhận xét của HLV Mỹ Linh thì có phần hơi... tâng bốc, bởi chưa kể đến Hồng Nhung thì ca khúc này cũng đã ghi dấu ấn khá đậm nét của họa mi Khánh Linh. Khánh Ly có mang lại màu sắc tươi sáng hơn, nhưng ca khúc này vốn cần sự trải nghiệm về xúc cảm, mà với tuổi 17 của mình, Khánh Ly cần thời gian mới có thể làm “hàng triệu người thổn thức” được.
 
Giọng hát Việt vòng Đối đầu: Mỹ Linh "tâng bốc" thí sinh đội Hồng Nhung 3
Nguyễn Quân - Nhật Quang có phần song ca làm bùng nổ sân khấu
 
Để hai thí sinh Nguyễn Quân - Nguyễn Dương Nhật Quang ngoài đời là hai người bạn thân đối đầu với nhau được xem là một quyết định mạnh bạo của HLV Quốc Trung. Với màn sắp xếp này, Quốc Trung đúng là một nhà sản xuất “cao tay” khi vẫn có được sự mạo hiểm cho mình mà thí sinh vẫn không bị thiệt thòi chuyện người đi kẻ ở.

Ca khúc Just the way you are qua phần trình diễn của Nguyễn Quân và Nhật Quang đã được cả 4 HLV dành nhiều lời khen ngợi khi họ đã bưng sự thân thiết ngoài đời lên sân khấu để có màn song ca vô cùng ăn ý. Nói như HLV Hồng Nhung, “đó không còn là sự thi thố mà là mang lại cho chúng tôi được nghe đúng nghĩa là thưởng thức”. Kết quả, HLV Quốc Trung chọn Nhật Quang, còn Nguyễn Quân được Quốc Trung an ủi bằng một xuất học bổng đào tạo về âm nhạc, đồng thời được Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng cùng ấn nút “cướp”. Dù rất yêu quý và đồng cảm với Mỹ Linh, nhưng cuối cùng Nguyễn Quân đã chọn về đội của Đàm Vĩnh Hưng.

Không có những màn tranh luận nảy lửa, tập 1 của vòng Đối đầu ít nhiều  kém hấp dẫn hơn so với vòng Giấu mặt. Phần cướp thí sinh cũng chưa thể hiện được hết sự kịch tính như khán giả mong đợi. Nhưng ít ra, so với Giọng hát Việt năm ngoái, phần kết hợp của thí sinh mùa này không có sự gào thét khoe giọng khỏe mà tập trung vào cá tính âm nhạc của từng giọng hát để khán giả nhận diện rõ nét hơn về bản sắc riêng của họ.
 
T.H
 
 
 
 
 
 
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC