Ngày 28 Tháng 9, 2014 | 09:52 AM

Giọng hát Việt nhí: Huyền Trân bị loại trước đêm chung kết

Giọng hát Việt nhí: Huyền Trân bị loại trước đêm chung kết
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ còn một đêm nữa là ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt nhí sẽ được xác định thì cô bé Huyền Trân lại không nhận được sự bình chọn nhiều từ khán giả. Thay vào đó, cậu bé có biệt danh “Doremon” Hoàng Anh đã chiến thắng áp đảo với đa số tin nhắn bình chọn.

Đêm bán kết Giọng hát Việt nhí diễn ra tối qua (27/9) đã xác định được 3 gương mặt đại diện cho 3 đội thẳng tiến vào chung kết xếp hạng gồm: Thiện Nhân đội Cẩm Ly với 77,43% lượt bình chọn, Thiên Nhâm đội Lam Trương với 72,8% bình chọn, Hoàng Anh đội Giang-Hồ được 51,66% bình chọn.

Ba gương mặt phải ra về gồm Linh Nhi, Mai Chí Công và Huyền Trân.

Huyền Trân khá bình tĩnh khi tên mình có bình chọn thấp hơn so với Hoàng Anh

Huyền Trân khá bình tĩnh khi tên mình có bình chọn thấp hơn so với Hoàng Anh

Điều đặc biệt trong đêm bán kết là cả 3 đội đều thống nhất một cách cho điểm là đều chấm cho mỗi thí sinh 50% số điểm. Quả thật, trong liveshow này, sự chênh lệch giữa các em là không nhiều và rất khó để nhận biết.

Linh Nhi xứng đáng với biệt danh “khủng long Hải Phòng” khi khoe chất giọng cao và khỏe ở ca khúc “Ngọn lửa cao nguyên” mà không bị một nốt chênh, phô nào. Mai Chí Công có phần đuối hơn so với các đêm diễn trước đó khi chọn ca khúc quá tầm “Trường ca Sông Lô”.

Huyền Trân

Huyền Trân, như thường lệ, vẫn trung thành với dòng nhạc của Trịnh Công Sơn với ca khúc “Như cánh vạc bay”. Điều đáng tiếc là phần trình diễn này của Huyền Trân có thể nói là tốt nhất từ trước tới nay của em. Huyền Trân cũng là một trong số ít thí sinh gây được ấn tượng ngay từ vòng đầu tiên và “định vị” được màu sắc rõ nét, chuyên biệt trong số các thí sinh.

Với sự khác biệt này, cô bé cũng sở hữu một lượng fan không nhỏ luôn sát cánh và ủng hộ cho mình. Nhưng với việc nhận được số bình chọn ít hơn từ khán giả mới thấy, sự “một màu” tuy hình thành nên một cá tính rõ nét nhưng trước sự đa dạng trong màu sắc âm nhạc, sự biến hóa liên tục ở cậu bé tóc xoăn có biệt danh “Doremon” Hoàng Anh mới là sự lựa chọn đường dài.

Hoàng Anh

Hoàng Anh

Huấn luyện viên Lam Trường đã dành tặng cho cậu bé một biệt danh mới là “phù thủy” khi kết hợp được giọng hát tuyệt vời với khả năng nhảy múa đẹp mắt. Sự dừng lại của Huyền Trân sẽ khiến cho fan của em buồn nhưng đó không phải là sự tiếc nuối và đổ lỗi cho sự bình chọn của khán giả thiếu công tâm.

Nếu không có sự cộng hưởng từ thân thế đặc biệt, cái tên Huyền Trân chưa chắc đã đi sâu đến thế. Đúng như Huấn luyện viên Lam Trường nhận xét, cách nhấn giọng của Huyền Trân ban đầu nghe khá nặng. Chính vì vậy mà khi hát những bài có màu sắc tươi vui một chút, lạc quan một chút rất dễ bị cô bé phủ một màu sắc khác theo hướng ngược lại.

Càng về sau thì nhược điểm này đã được khắc phục để nghe nhẹ hơn. Nhưng bỏ qua những thiếu sót này, trên tổng thể, mỗi khi nghe Huyền Trân hát nhạc Trịnh, sân khấu như là của riêng em, bị chi phối theo giọng hát của em. Mọi buồn phiền như bị tan đi hết, chỉ còn sự bình yên lắng đọng lại.

Cách hát của em cũng như “tự sự” với chính mình, hát như để khám phá và trải nghiệm các ca từ đầy tính triết lý nhân sinh trong ca khúc của Trịnh Công Sơn chứ không phải để biểu diễn. Đó chính là điều khác biệt nhất mà Huyền Trân tạo dựng được so với nhiều ca sĩ đã hát nhạc Trịnh và có lẽ, khán giả yêu mến em cũng chính là điều này.

Cô bé Thiện Nhân ngày càng khẳng định là một ứng viên nặng ký cho ngôi vị quán quân năm nay. Chất giọng quá ngọt ngào chẳng kém gì Phương Mỹ Chi. Thậm chí có khán giả còn nhận xét là hơn chị Bảy rất nhiều ở độ thiết tha, sâu lắng

Cô bé Thiện Nhân ngày càng khẳng định là một ứng viên nặng ký cho ngôi vị quán quân năm nay. Chất giọng quá ngọt ngào chẳng kém gì Phương Mỹ Chi. Thậm chí có khán giả còn nhận xét là hơn chị Bảy rất nhiều ở độ thiết tha, sâu lắng

Thiên Nhâm cũng là cái tên gây ấn tượng từ những vòng đầu tiên

Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC