Ngày 6 Tháng 7, 2013 | 11:51 PM

Giọng hát Việt nhí: Công chúa nhà Chiều Xuân bị loại, bản sao Hương Tràm tiếp tục ấn tượng

Giọng hát Việt nhí: Công chúa nhà Chiều Xuân bị loại, bản sao Hương Tràm tiếp tục ấn tượng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Tập 1 vòng Đối đầu của Giọng hát Việt nhí diễn ra tối qua (6/7) không có nhiều kịch tính khi những giọng ca xuất sắc ở vòng Giấu mặt tiếp tục được đi tiếp. Sự bất ngờ lớn nhất là Hồng Khanh- con gái của diễn viên Chiều Xuân bị loại mà phần nhiều là do hát một ca khúc có phần quá sức với một cô bé 9 tuổi.

Nguyễn Thảo Linh, Nguyễn Trần Hoàng Anh, Vũ Song Vũ được HLV Thanh Bùi chọn ca khúc Tạm biệt chim én. Ca khúc này được chia thành 3 đoạn nên khá hợp cho việc hát tam ca cũng như dễ dàng phân chia “đất” cho từng thí sinh.  
 
Trong phần trình diễn này, có thể nói Vũ Song Vũ nhỉnh hơn hai thí sinh còn lại. Giọng của Vũ Song Vũ ấn tượng hơn, dễ nhận ra và cảm xúc hơn. HLV Hiền Thục cho rằng, nếu được chọn sẽ nghiêng về Vũ Song Vũ. Còn HLV Hồ Hoài Anh cho rằng, Thảo Linh có ưu điểm hát giọng cao, tuy nhiên khi xuống thấp vẫn không bị “khớp”; Vũ Song Vũ vừa nhẹ nhàng vừa mạnh mẽ nhưng “với tôi, Hoàng Anh là người làm tốt hơn”. Trong khi đó, người quyết định là HLV Thanh Bùi đã nương vào lý do “Vũ Song Vũ đã đưa được cảm xúc vào bài hát mà vẫn giữ được tiết tấu” nên đó chính là lý do anh dành quyền đi tiếp cho giọng ca đến từ Hải Phòng này.
 
Giọng hát Việt nhí: Công chúa nhà Chiều Xuân bị loại, bản sao Hương Tràm tiếp tục ấn tượng 1
Thảo Linh, Nguyễn Trần Hoàng Anh, Vũ Song Vũ
 
Với ca khúc One day, ba thí sinh Phương Nhi, Tuyến Lan, Linh Lan đã bộc lộ khá rõ phong cách của từng thí sinh. Tuy nhiên, đây là phần thi loại trực tiếp nên để tránh tối đa nước mắt cho thí sinh bị loại, các HLV đều hạn chế nhận xét về nhược điểm mà chỉ “tỉa tót” phần “râu ria” như “trang phục của các con hôm nay như công chúa” (Thanh Bùi), “Linh Lan có phong cách rất ngầu nên việc mặc một chiếc váy như thế này không hợp lắm với con” (Hồ Hoài Anh). Người quyết định là HLV Hiền Thục có phần lan man khi nhận xét quá nhiều vẻ bề ngoài không mấy liên quan đến phần trình diễn nhưng đến phần quyết định lại rất nhanh: “Người được đi tiếp không hẳn là giỏi nhất nhưng là người đã tiếp thu được tốt nhất những gì HLV đã truyền đạt, đó là Linh Lan”. Nhanh đến nỗi, thí sinh được đi tiếp phải lặng đi một lúc mới nhận ra mình là người được chọn (bởi đang mải mê “trôi” theo “con gà con kê” của HLV).
 
Giọng hát Việt nhí: Công chúa nhà Chiều Xuân bị loại, bản sao Hương Tràm tiếp tục ấn tượng 2
 
 Phương Nhi, Tuyến Lan, Linh Lan
 
Ca khúc Thành thị được coi là một sự thử thách lớn mà cặp Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang dành cho Thu Hà, Hồng Khanh, Yến Nhi. Cả hai HLV Hiền Thục và Thanh Bùi đều cho rằng, ca khúc có phần quá sức với các thí sinh vì tiết tấu chậm và thấp. Chính Hồ Hoài Anh cũng thừa nhận điều này và cho rằng: “Ở độ tuổi của các con chưa thể cảm nhận hết được lời của ca khúc này nhưng rõ ràng là hôm nay các con đã làm rất tốt. Người chú chọn đi tiếp là người thấu hiểu nhanh nhất những gì chú chỉ dạy và giữ được sự ổn định về giọng hát nhất, đó chính là Thu Hà”.
 
Thu Hà- một giọng ca đến từ Nghệ An quả không hổ danh khi ngay ở vòng Giấu mặt, thí sinh này đã được gọi là “bản sao của Hương Tràm”. Sở hữu một chất giọng trong và cao, Thu Hà thể hiện sự chênh lệch thấy rõ ngay sau khi phần solo của Hồng Khanh vừa dứt. Có vẻ như ca khúc này có tiết tấu chậm và buồn này không hợp với một phong cách hồn nhiên, vui vẻ của Hồng Khanh. Chính vì vậy ngay từ câu hát đầu và trong suốt cả phần trình diễn, giọng của Hồng Khanh khá mờ. Đặt bên cạnh một giọng hát nội lực và cao như Thu Hà đã dễ dàng lộ ra nhược điểm của Hồng Khanh. Nhưng nhược điểm này không hẳn do khả năng của cô bé mà phần nhiều là do ca khúc không giúp Hồng Khanh khoe và phát huy hết sở trường của mình.
 
Giọng hát Việt nhí: Công chúa nhà Chiều Xuân bị loại, bản sao Hương Tràm tiếp tục ấn tượng 3
Thu Hà, Hồng Khanh, Yến Nhi
 
Sau ca khúc tiếng Việt, Thanh Bùi đã đưa thísinh trở về với sở trường của mình bằng một ca khúc tiếng Anh See beneath your beautiful cho Lan Hương, Thành Tuân, Quỳnh Như. Dù không đưa ra một cái tên cụ thể nhưng qua cách nhận xét với từng thí sinh, có vẻ như Hiền Thục nghiêng về thí sinh Thành Tuân khi cho rằng, “mới 14 tuổi nhưng phong cách như người 24 tuổi và khi cất tiếng hát thì như một người 34 tuổi”.
 
Đây là 3 thí sinh sàn sàn về tuổi tác nên đã có một phần trình diễn khá ăn ý và tung hứng nhất trong đêm diễn. Nhưng phần trình diễn này cũng mang đến sự đánh giá khác nhau giữa các HLV. Trong khi Hồ Hoài Anh cho rằng, “Lan Hương có một vài chỗ bị phô nhưng vẫn rất cảm xúc”, thì HLV Thanh Bùi lại dành quyền đi tiếp cho thí sinh này bởi anh đánh giá cao sự biểu cảm mà Lan Hương truyền được vào bài hát.
 
Giọng hát Việt nhí: Công chúa nhà Chiều Xuân bị loại, bản sao Hương Tràm tiếp tục ấn tượng 4
Lan Hương, Thành Tuân, Quỳnh Như
 
Cùng như ca khúc See beneath your beautiful, Bạch Phúc Nguyên, Đỗ Trí Dũng, Nguyễn Quang Anh đã có một phần trình diễn đầy sôi động và hòa quyện với nhau qua ca khúc Come toghether. Chính vì vậy, sự lựa chọn của vợ chồng Hồ Hoài Anh cũng không hề dễ dàng. Cuối cùng, cặp đôi này đã dành tấm vé đi tiếp cho rocker Nguyễn Quang Anh. Ở vòng Giấu mặt, giọng ca đến từ Thanh Hóa này cũng đã gây ấn tượng mạnh với ca khúc “Đám cưới chuột” và đưa 4 HLV vào cuộc tranh giành nảy lửa nhất của đêm thi.
 
Giọng hát Việt nhí: Công chúa nhà Chiều Xuân bị loại, bản sao Hương Tràm tiếp tục ấn tượng 5
Bạch Phúc Nguyên, Đỗ Trí Dũng, Nguyễn Quang Anh
Dù format của cuộc thi đã tính toán nhằm giảm thiểu tối đa nhất nước mắt của trẻ em bằng luật chơi không phải đấu đôi mà là đấu ba người, để khi bị loại, các em không bị rơi vào trạng thái mình là người tệ nhất. Có “đồng minh” bị loại sẽ khiến các em được chia sẻ hơn. Ngoài MC, chương trình còn có thêm một cố vấn là người an ủi các thí sinh trước và sau phần thi, nhưng tất cả sự tính toán này cũng không thể ngăn cản được những giọt nước mắt của thí sinh khi phải dời cuộc chơi. Dù ban tổ chức không kéo dài màn chia tay này nhưng sự buồn bã của các em cũng khiến người xem không khỏi chạnh lòng.
 

T.H

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC