Ngày 27 Tháng 5, 2013 | 12:38 AM

Giọng hát Việt 2013 đêm thứ 2: Thiếu sự bất ngờ, Hồng Nhung hơi kịch

Giọng hát Việt 2013 đêm thứ 2: Thiếu sự bất ngờ, Hồng Nhung hơi kịch
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đêm thứ 2 vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt 2013 tiếp tục với 12 thí sinh. Tuy nhiên, kịch bản cũ vẫn được lặp lại khi những yếu tố bất ngờ và hấp dẫn từ dàn thí sinh trẻ vẫn chưa rõ nét. HLV Hồng Nhung diễn "kịch" hơi nhiều.

Điều dễ nhận thấy ở đêm thi thứ 2 vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt 2013 là trong 12 thí sinh đã có tới 7 thí sinh chọn hát các ca khúc tiếng Việt. Điều này trái ngược hoàn toàn với vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt 2012.
Giọng hát Việt 2013 đêm thứ 2: Thiếu sự bất ngờ, Hồng Nhung hơi kịch 1

Thí sinh 17 tuổi Nguyễn Thị Khánh Ly đến từ Đà Nẵng với ca khúc “I Will Always Love You” đã khiến các HLV tranh cãi quyết liệt.

 
5 thí sinh chọn 5 ca khúc tiếng Anh để thể hiện gồm: Trần Huyền My với ca khúc Hero”; Nguyễn Quân 24 tuổi – TP. Hồ Chí Minh) với ca khúc “One More Nigh”; Hoàng Thiên Minh Trị (19 tuổi – sinh viên ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh) với ca khúc “Love The Way You Lie”; Lê Đức Hùng (23 tuổi – TP. Hồ Chí Minh) với ca khúc “Do It Like A Dude”; Nguyễn Thị Khánh Ly (17 tuổi – Đà Nẵng) với ca khúc “I Will Always Love You”. Trong đó, phần thể hiện của thí sinh Nguyễn Thị Khánh Ly đến từ Đà Nẵng được xem là thể hiện tốt nhất và gây ấn tượng nhiều nhất. 4 thí sinh còn lại mặc dù đều được các HLV nhấn chuông chọn vào vòng trong nhưng khách quan thì cả 4 phần thí sinh vẫn chưa “cháy” hết mình với âm nhạc. Một số thí sinh thậm chí còn rất hồi hộp và hát sai lời.

Các thí sinh chọn ca khúc tiếng Việt đều có chất giọng tốt, có cách xử lý bài hát khá chuyên nghiệp và khá sáng sân khấu. Tuy nhiên, phần lớn đều chưa tạo ra được màu sắc âm nhạc riêng. Trong giọng hát của họ còn phảng phất bóng dáng của những ca sỹ đã từng thể hiện ca khúc mà họ đang hát. Nhiều thí sinh thậm chí còn lộ rõ sự hồi hộp, lo lắng, thiếu tự tin… khi thể hiện phần trình diễn của mình.

Thí sinh được đánh giá có phần biểu diễn tốt nhất và khiến 4 vị HLV phải tranh cãi nảy lửa là Nguyễn Hoàng Quân với ca khúc “One More Night” nổi tiếng của Maroon 5. Anh chàng cá tính này không chỉ chinh phục khán giả và các HLV bằng giọng hát rất đặc biệt của mình mà còn phô diễn khả năng guitar của mình. Điều này khiến cả 4 HLV đều nhấn chuông chọn anh. Việc giành giật thí sinh này căng thẳng đến độ Hồng Nhung phải thốt lên: “Tưởng được mời vào đây để chọn thí sinh, bây giờ thí sinh tuyển mình. Mệt quá!”.

Giọng hát Việt 2013 đêm thứ 2: Thiếu sự bất ngờ, Hồng Nhung hơi kịch 2

Ông bố trẻ Hoàng Nhật Minh với chất giọng có quãng rộng, chắc, sáng... khiến Hồng Nhung liên tưởng đến Bằng Kiều.

 
Phần biểu diễn của Hoàng Nhật Minh đến từ Đà Nẵng với ca khúc “Hãy quay về khi còn yêu nhau” cũng gây được nhiều ấn tượng. Ông bố trẻ này được cả Hồng Nhung, Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng nhấn chuông chọn. Hồng Nhung nhận xét: “Nghe em hát làm chị nhớ đến một người bạn của chị đó là Bằng Kiều. Giọng em có quãng rất rộng, hát chắc và không bị loạng choạng, đó là cách hát của người biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp. Em còn biết cách lôi cuốn người khác theo câu chuyện của em một cách rất tự nhiên”.

Bất ngờ cuối cùng của đêm thi thứ 2 vòng Giấu mặt chính là thí sinh Nguyễn Hoàng Tôn. Nguyễn Hoàng Tôn hiện là một nhạc sĩ trẻ, từng cộng tác cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng của Vpop. Thể hiện phần thi với một ca khúc R&B tự sáng tác có tên “Em không quay về”, Hoàng Tôn đã nhanh chóng chinh phục được cả 4 vị HLV khó tính. Và cuối cùng, Hoàng Tôn đã quyết định chọn Mỹ Linh để đầu quân.

Giọng hát Việt 2013 đêm thứ 2: Thiếu sự bất ngờ, Hồng Nhung hơi kịch 3

Với một ca khúc do chính mình sáng tác, chàng nhạc sỹ trẻ Hoàng Tôn đã mang đến nhiều bất ngờ ở phần cuối của đêm thi thứ 2

Ở đêm thi thứ 2 vòng Giấu mặt, các HLV đã có bắt đầu có sự nhập cuộc. Tuy nhiên, việc tranh giành thí sinh vẫn rất rời rạc và thiếu kịch tính. Người được xem là duyên dáng và đáng yêu nhất tối qua chính Đàm Vĩnh Hưng. Mr. Đàm không chỉ là người luôn giành thế chủ động tạo ra các tình huống hài hước và dí dỏm để thay đổi không khí trên ghế nóng mà anh còn “thả” rất nhiều câu nói thể hiện một “thương hiệu” rất Mr. Đàm.


Giọng hát Việt 2013 đêm thứ 2: Thiếu sự bất ngờ, Hồng Nhung hơi kịch 4

Đàm Vĩnh Hưng đã khiến nhiều người phải trầm trồ bởi sự duyên dáng và thông minh mỗi khi tạo ra những tình huống rất hài hước

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đánh giá Hồng Nhung diễn “kịch” hơi nhiều mỗi khi thể hiện những phần nhận xét của mình. Chị không chỉ nói nhiều nhất trong các 4 vị HLV mà những lời nói của chị cũng đầy sự văn vẻ và có phần sáo rỗng. Thậm chí, có nhiều chỗ, Hồng Nhung nhận xét như để thể hiện mình xứng đáng với danh hiệu “trưởng khoa ăn nói”. Cụ thể, mặc dù không nhấn nút chọn nhưng khi quay lại để đối diện với thí sinh Hoàng Thiên Minh Trị (19 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) Hồng Nhung lại chống chế rằng: “Em có một giọng hát rất nội lực, chị thích em. Chị nghĩ em về đội của anh Đàm Vĩnh Hưng là phù hợp. Nhỡ chị bấm chuông chọn em mà em không chọn chị thì ngượng chết”. Một số thí sinh Hồng Nhung nhấn chuông chọn nhưng khi quay lại để giành thí sinh với các HLV khác thì chị lại không thể hiện sự quyết liệt mặc dù chị nhận xét rất nhiều. Có trường hợp Đàm Vĩnh Hưng và Quốc Trung nói thẳng luôn trên sân khấu là: “Hồng Nhung lại bấm chuông cho có”. Chính những điều này đã khiến không ít khản giả yêu mến Hồng Nhung ở tập đầu mất dần thiện cảm với chị.

Tối qua, người “bội thu” nhất là Mỹ Linh vì chị chọn được tới 6 thí sinh vào đội của mình. Tuy nhiên, Mỹ Linh vẫn chưa thể hiện được quyết liệt và dứt khoát khi giành giật thí sinh. Và dường như vì ở đêm thi đầu tiên chọn được quá ít thí sinh nên ở vòng này Mỹ Linh khá dễ dãi khi chọn thí sinh. Có một vài thí sinh, chỉ duy nhất Mỹ Linh chọn.

Khánh Toàn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC