Ngày 22 Tháng 6, 2013 | 12:19 PM

Giọng ca Việt nhí Hồng Khanh: Cháu muốn làm ca sĩ như chị Hương Tràm

Giọng ca Việt nhí Hồng Khanh: Cháu muốn làm ca sĩ như chị Hương Tràm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Cháu thích nghe nhạc của chị Hương Tràm. Chị ấy rất xinh mà hát rất hay, bài nào của chị Tràm cháu cũng nghe đi nghe lại. Cháu muốn được làm ca sĩ như chị ấy” – Hồng Khanh tâm sự.

Lúc chúng tôi đến nhà, Hồng Khanh đang ngồi bên cây đàn piano ở phòng khách và mải mê với chiếc Ipad đang cầm trên tay. Ngó qua màn hình Ipad thì thấy hiện lên trang facebook mang tên Đỗ Thị Hồng Khanh. Tôi ngạc nhiên vì chỉ mới lớp 3 mà Hồng Khanh đã chơi facebook thuần thục và sành điệu như một người lớn.
Giọng ca Việt nhí Hồng Khanh: Cháu muốn làm ca sĩ như chị Hương Tràm 1

Hồng Khanh tập hát cùng bố là nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân

Hồng Khanh chủ động hỏi tên facebook tôi để add. Xong thao tác kết bạn, Hồng Khanh cất giọng sang sảng: “Cháu add chú thì mới được chứ chú add cháu là không thể kết bạn được đâu vì mấy hôm nay người ta  kết bạn với cháu nhiều lắm… Facebook này cháu tự lập cho mình để giao lưu với các bạn. Lớp cháu hơn 50 bạn thì gần như cả lớp đều có facebook hết”.

Sự dạn dĩ, tự nhiên và có chút người lớn của cô ca sĩ nhí này đã khiến tôi phải thay đổi mục đích ban đầu là phỏng vấn mẹ bé sang phỏng vấn bé.

Lần đầu bước lên một sân khấu lớn như "Giọng hát Việt nhí", cảm giác của cháu thế nào?

Cháu chỉ thấy hơi run một chút thôi ạ. Cháu phải cố gắng giữ bình tĩnh chứ nếu run nhiều quá thì sẽ không thể hát được hết cả bài mà chỉ nửa bài là cháu đứng im trên sân khấu luôn.

Tâm lý đó là do mẹ Chiều Xuân dặn dò trước khi lên sân khấu hay tự cháu nghĩ thế?

Mẹ cháu không dặn cháu gì hết, điều đó là do cháu tự nghĩ thế.

Vậy bài hát “Mama” mà cháu thể hiện trong đêm thi "Giấu mặt" của "Giọng hát Việt nhí" vừa rồi, cháu và mẹ phải tập luyện trong bao lâu?

Khá lâu đấy ạ. Cháu bắt đầu tập từ khi biết mình được chọn vào vòng "Giấu mặt" của "Giọng hát Việt nhí". Sở dĩ cháu chọn bài “Mama” vì đây là một bài hát dành cho trẻ con, tuy hơi khó hát nhưng cháu thích giai điệu và ca từ của nó. Mẹ con cháu tập hàng ngày. Bố Quân cháu chỉ hỗ trợ khi có thời gian rảnh rỗi và hỗ trợ bằng cách đệm đàn, chép lại nốt nhạc cho mẹ con cháu dễ tập với nhau hơn. Khi vào TP. Hồ Chí Minh mẹ con cháu thu âm lại bản bố cháu đệm đàn và tập luyện cho đến hôm đi thi luôn.
Giọng ca Việt nhí Hồng Khanh: Cháu muốn làm ca sĩ như chị Hương Tràm 2

"Cháu muốn khen cho cô Hiền Thục "bay" một chút"

Cháu có cảm thấy bất ngờ trước những nhận xét và tình cảm của các HLV dành cho phần biểu diễn của mình không?

Có chứ ạ. Ngoài bất ngờ cháu còn cảm thấy vui nữa. Vì lúc các HLV bấm nút chọn và quay ghế lại thì cháu thấy tự tin và bớt run hơn rất nhiều. Mà cháu cũng không ngờ là có tới 4 HLV nhấn nút chọn. Cháu cảm thấy bối rối vì không biết nên chọn ai, mặc dù mục tiêu ban đầu là cháu sẽ chọn đội của chú Hồ Hoài Anh và cô Lưu Hương Giang.

Vậy khi khen đội cô Hiền Thục giỏi có phải lúc đó cháu muốn về đội cô ấy nhưng rồi suy nghĩ lại?

Không phải, mà cháu thấy đội cô ấy giỏi thật, cô ấy lại rất nhiệt tình thuyết phục nên khen cho cô ấy “bay” cao một chút. Còn từ đầu cháu đã muốn về đội của chú Hồ Hoài Anh và cô Lưu Hương Giang rồi. Sau này, khi quay xong, ra phía sau hậu trường cô Hiền Thục mắng yêu cháu là “Đồ quỷ sứ, làm người ta muốn rớt tim” (cười lớn).

Ở lớp, cháu có làm bán bộ lớp không?

Cháu làm lớp phó của lớp, lớp cháu có tất cả là 58 bạn. Ở lớp, cô giáo bảo cháu là người tự tin nhất nhì lớp (cười) nên giao cho cháu làm lớp phó. Làm lớp phó không khó, chỉ cần gương mẫu và học giỏi là được.
Giọng ca Việt nhí Hồng Khanh: Cháu muốn làm ca sĩ như chị Hương Tràm 3

Hồng Khanh (áo trắng, thứ ba từ trái sang) cùng các bạn trong lớp đi dã ngoại ở Đồng Mô

Tổng kết năm học vừa rồi cháu được bao nhiêu điểm?

Tổng kết vừa rồi, điểm trung bình của cháu là 10 điểm.

Phần thưởng cao nhất cho thành tích ấy của nhà trường và gia đình dành cho cháu là gì?

Cháu chưa nhận được phần thưởng từ phía nhà trường. Còn mẹ cháu thì thưởng cho cháu một chuyến du lịch Đà Lạt. Hôm quay xong vòng "Giấu mặt",  hai mẹ con cháu đi Đà Lạt chơi luôn.

Trong tất cả các môn học cháu thích học nhất môn gì?

Cháu thích học nhất môn âm nhạc và môn vẽ. Cháu thích vẽ vì khi vẽ cháu vui và ở lớp bọn cháu còn lập hội những người thích vẽ đấy. Cháu rất thích vẽ chủ đề về truyện tranh Nhật Bản vì những nhân vật trong đó rất dễ thương, mặc dù cháu chưa đọc truyện tranh Nhật Bản bao giờ.

Cháu chia sẻ rằng, ở nhà cháu được làm nhiều việc với mẹ. Vậy cháu nghĩ, trong gia đình, mình giống ba và mẹ ở điểm gì?

Cháu nghĩ cháu giống ba ở sự hài hước và vui vẻ. Cháu rất thích nhìn thấy mọi người cười. Còn cháu giống mẹ cháu ở sự sôi nổi, nhiệt tình và dễ hòa đồng.

Cháu mong muốn sau này sẽ trở thành nhạc sỹ như bố hay diễn viên như mẹ?

Không, cháu muốn trở thành một ca sĩ.
Giọng ca Việt nhí Hồng Khanh: Cháu muốn làm ca sĩ như chị Hương Tràm 4

Hồng Khanh rất thần tượng Hương Tràm

Bình thường cháu hay nghe nhạc của ai?

Cháu thích nghe nhạc của chị Hương Tràm. Chị ấy rất xinh mà hát rất hay, bài nào của chị Tràm cháu cũng nghe đi nghe lại. Cháu muốn được làm ca sĩ như chị ấy.

Cám ơn cháu về những chia sẻ!

Hà Tùng Long
 
Tập tiếp theo của "Giọng hát Việt nhí" sẽ phát sóng trên VTV3 lúc 21h20' tối nay (22/6/2013).
GiadinhNet sẽ có bài nhận xét về tập này ít phút sau khi chương trình kết thúc.
Mời độc giả đón đọc.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC