Ngày 13 Tháng 1, 2015 | 11:32 AM

Giới ảo thuật “bóc mẽ” thí sinh Vietnam's Got Talent uống nhầm a-xít

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Không chỉ khán giả nghi ngờ có sự dàn dựng trong tiết mục thí sinh Vietnam's Got Talent uống nhầm a-xít, giới yêu mến và làm ảo thuật cũng lo ngại làm xấu đi hình ảnh của môn nghệ thuật kỳ ảo này trong mắt hâm mộ.

Đêm truyền hình trực tiếp Vietnam's Got Talent ngày 11/1 vừa qua, không ít khán giả cả nước được một phen “thót tim”, sợ hãi khi thí sinh Tấn Phát trong màn biểu diễn đã uống nhầm cốc a-xít trong số 5 cốc, bao gồm 4 cốc nước khác.

Sau đêm diễn, rất nhiều ý kiến cho rằng, nhiều khả năng Tấn Phát đã cố tình uống, bởi a-xít có mùi và khi uống sẽ đưa lên mũi ngửi là phát hiện ra. Khả năng chịu đựng của con người khó có thể đứng lâu như thế trên sân khấu. Nhiều người tin đây là “chiêu – trò” quảng bá của ban tổ chức, hoặc Tấn Phát cố tình làm thế để gây sự chú ý, nổi tiếng.

Tấn Phát đã uống nhầm axit khi biểu diễn, sự cố này gây nhiều tranh cãi, hoài nghi.

Tấn Phát đã uống nhầm a-xit khi biểu diễn, sự cố này gây nhiều tranh cãi, hoài nghi.

Nhiều người làm ảo thuật chia sẻ, nếu đã là tiết mục biểu diễn ảo thuật sẽ rất khó xảy ra “tai nạn” nguy hiểm như thế. Bởi đã là ảo thuật người biểu diễn phải trải qua rất nhiều thời gian khổ luyện, nhất là tiết mục dự thi, được truyền hình trực tiếp thì càng phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Đam mê ảo thuật từ nhỏ, được học và biểu diễn ảo thuật trên sân khấu sinh viên trong những năm qua, N.Hoàng – Sinh viên năm thứ 4 của một trường ĐH khối nghệ thuật chia sẻ: “Tôi cũng đã từng nhiều năm được học, biểu diễn ảo thuật ăn than, thủi lửa và những trò mạo hiểm nên thấy rằng, người làm ảo thuật sự cố hay tai nạn nghề nghiệp rất mong manh, như sự cố trên sân khấu là hoàn toàn khó xảy ra”.

Hoàng phân tích thêm, khi mời khán giả lên sân khấu mình đã chuẩn bị phần này còn kỹ hơn 100% không có vấn đề việc xáo trộn những dụng cụ cũng hết sức tinh vi, nhất là màu sắc của đồ ảo thuật đều được ẩn dấu dễ nhận biết trên sân khấu, khán giả càng sợ hãi như nuốt kiếm hay phun lửa nhưng thực chất chả sợ gì đối với người làm ảo thuật.

“Những trường hợp hy hữu xảy ra như truyền hình trực tiếp tôi cảm thấy bình thường, bởi vì khi biểu diễn a-xít đã được pha loãng với dung dịch cũng như ăn than việc than làm bỏng lưỡi cũng là chuyên bình thường. Tiết mục càng mạo hiểm thì độ an toàn của người diễn là ít xảy ra vì sự chuẩn bị rất chu đáo, chi tiết từng các khâu. Nếu có xảy ra thì cũng chỉ là người diễn tự lên kịch bản và dàn xếp tiết mục đó mà thôi” – Hoàng chia sẻ thêm.

Tiết mục biểu diễn ảo thuật của sinh viên, dù chỉ trên sân khấu sinh viên nhưng cũng phải chuẩn bị rất kỹ trước khi biểu diễn.
Tiết mục biểu diễn ảo thuật của sinh viên, dù chỉ trên sân khấu sinh viên nhưng cũng phải chuẩn bị rất kỹ trước khi biểu diễn.

Trong đoạn clip dài 2 phút do Ban tổ chức chương trình Vietnam's Got Talent đăng tải trên Youtube tối 12/1, Tấn Phát có chia sẻ: “Tấn Phát muốn xin lỗi BTC, khán giả. Tấn Phát có trục trặc trong tiết mục này và cám ơn các bạn đã quan tâm đến Tấn Phát và sẽ cố gắng lành bệnh trong thời gian nhanh nhất”.

Tuấn Phát cũng đã lên tiếng, nhưng đằng sau sự thật của thí sinh uống nhầm a-xít có lẽ sẽ còn tiếp tục được bàn luận, chỉ Tuấn Phát và Ban tổ chức mới hiểu rõ. Thế nhưng, những người làm ảo thuật, yêu mến ảo thuật cũng đang rất lo ngại việc bị tai nạn biểu diễn, hay sử dụng “chiêu – trò” để nổi tiếng sẽ làm mất đi hình ảnh đẹp của ảo thuật trong lòng công chúng.

Clip tiết mục gây tranh cãi:

 

 

Quang Huy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC