Ngày 1 Tháng 3, 2016 | 08:00 AM

Giang Este của Những ngọn nến trong đêm phần 1 là ai?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khán giả đặc biệt ấn tượng với vai Giang Este trong bộ phim Những ngọn nến trong đêm phần 1 cách đây đã 15 năm. Nhưng ít người biết về cô diễn viên đã hóa thân xuất sắc vào nhân vật này.

Người thể hiện nhân vật Giang Este trong Những ngọn nến trong đêm phần 1 cách đây 15 năm chính là Thùy Dung, diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ. Cô thể hiện vai này khi mới 23 tuổi.

Thùy Dung sinh tháng 1/1980 tại Nghi Tàm, Hà Nội, trong một gia đình chẳng liên quan gì đến nghệ thuật. Nhưng từ bé Thùy Dung đã sinh hoạt ca hát ở Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Ba Đình. Tốt nghiệp trung học, năm đầu tiên thi vào Sân khấu điện ảnh, Thùy Dung bị trượt, để rồi lần thi thứ hai với tiểu phẩm nói về một cô sinh viên hậu đậu, được Ban giám khảo đánh giá cao. Với chiều cao 1,67m là lợi thế lên sân khấu, Thùy Dung nói vui: “Cao khó tìm diễn viên nam đóng chung, nhưng chưa đủ cao để làm người mẫu”.

Được biết, Những ngọn nến trong đêm phần 1 là vai diễn đầu tiên của diễn viên Thùy Dung. Vai người mẫu Giang trong phim là vai diễn dài hơi đầu tiên của Thùy Dung và cũng là vai diễn khiến cô bị ghét nhiều nhất.


Diễn viên Thùy Dung để đời với vai Giang Este trong phim Những ngọn nến trong đêm

Diễn viên Thùy Dung để đời với vai "Giang Este" trong phim "Những ngọn nến trong đêm"

Nhân vật Giang vừa đố kỵ vừa nanh nọc, mưu mô, bất chấp mọi thủ đoạn để nổi tiếng… khiến cho Thùy Dung khốn đốn một thời gian dài. Đóng vai Giang, Thùy Dung gặp phải không biết bao nhiêu lời dè bỉu xen lẫn sự phẫn nộ của khán giả.

Nhớ lại thời phim được chiếu, mỗi khi bước chân ra khỏi nhà, Thùy Dung luôn bị những ánh mắt nhìn theo, chỉ chỏ và bàn tán về tính cách của Giang. Có người còn nói thẳng với Thùy Dung: “Ngoài đời, nếu em có một người bạn như Giang thì em phải đánh cho tẹt mũi”.

Thậm chí, qua vai diễn này, Thùy Dung còn được gán cho cái tên “Giang Este” (Este-nhân vật phản diện trong phim Người giàu cũng khóc của Mexico trình chiếu trên truyền hình cách đây 25 năm).

Thời điểm đó, nhờ thành công của vai Giang mà Thùy Dung là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với các vai diễn như Thủy trong “Cảnh sát hình sự”, Hoa trong phim “Phóng sinh” (đạo diễn Mạc Văn), Tuyết trong phim hài “Chuyện công ty thu vào”, Ngọc trong phim hài “Ngày không bình thường”, Ly trong “Mùa lá rụng”… Nhưng có thể nói, chưa vai diễn nào sau đó để lại ấn tượng sâu sắc như vai Giang.

Thùy Dung thể hiện nhân vật này khi còn là cô sinh viên năm cuối của trường Sân khấu Điện ảnh. Sau vai diễn này, cô tốt nghiệp thủ khoa diễn viên của trường Sân khấu Điện ảnh và về công tác tại nhà hát Tuổi trẻ từ năm 2001.


Cô vẫn đều đặn xuất hiện trong các vở diễn của Nhà hát

Cô vẫn đều đặn xuất hiện trong các vở diễn của Nhà hát

Sau khi về Nhà hát tuổi trẻ công tác, Thùy Dung đã tập trung phần lớn thời gian cho sân khấu kịch, ít xuất hiện hơn trên các bộ phim truyền hình. Cô tâm sự khi quyết định gắn bó với sân khấu kịch: "Sân khấu là con đường chính của mình, so với đóng phim thì quan trọng hơn."

Hiện, Thùy Dung vẫn đang công tác tại nhà hát tuổi trẻ. Khán giả vẫn thấy cô xuất hiện đều đặn trong các vở diễn của nhà hát như Đời cười, Mùa hạ cuối cùng...

K.N(th)/Báo Gia đình & Xã hội

Quốc của Những ngọn nến trong đêm phần 1 bây giờ ra sao? Quốc của Những ngọn nến trong đêm phần 1 bây giờ ra sao?

GiadinhNet - Sau 15 năm, nam diễn viên Quyết Thắng giờ phát tướng, trưởng thành hơn và đã trở thành bố của hai cô con gái nhỏ.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC