Ngày 11 Tháng 12, 2016 | 07:44 AM

Giang Còi: Không luộm thuộm không phải đàn ông

  MỚI NHẤT

Anh nhắn với các bà vợ hãy tập sống trung với lũ thay vì suốt ngày kêu ca.

Khác với hình ảnh trên những bộ phim hài, diễn viên Lê Hồng Giang (nghệ danh Giang Còi) ở ngoài được bạn bè nhận xét là người sống đâu ra đấy và rất rõ ràng. Xuất hiện trong chương trình Bốn mùa yêu thương: Chồng luộm thuộm, nghệ sĩ đã có những chia sẻ dí dỏm với khán giả.

Tự nhận mình là đại diện cho các ông chồng, Giang Còi bảo: "Đã phàm là những người đàn ông đều luộm thuộm cả". Vì đàn ông và phụ nữ có quan niệm về cái đẹp, sự gọn gàng khác nhau và đàn ông luộm thuộm là "dưới con mắt của các bà". Anh cho rằng, vẻ bề ngoài thiếu chỉn chu, xộc xệch, không cái gì vào cái gì thì như thế mới là đàn ông. "Không thể nào có ông đàn ông ra chợ đồ gỗ, nội thất mua một chiếc bàn gương thật đẹp và mỗi sáng đều ngồi 2 tiếng trước gương rồi mới đi làm", anh khẳng định nam giới mà ra đường trang điểm kỹ lưỡng thì đó không gọi là đàn ông.


Ngoài niềm đam mê nghệ thuật, Giang Còi dành thời gian chăm sóc vườn tược.

Ngoài niềm đam mê nghệ thuật, Giang Còi dành thời gian chăm sóc vườn tược.

Nghệ sĩ chỉ ra cách quan niệm khác nhau về sự luộm thuộm giữa nam giới và phụ nữ. Trong khi phụ nữ thường chỉ nhìn trong sinh hoạt, ăn mặc thì đàn ông lại chú ý nhiều tới cách làm việc. Anh bảo, đàn ông cũng có rất nhiều công việc phải làm. Chẳng hạn khi về nhà, nhìn thấy ổ cắm hở điện là các anh đi sửa ngay nhưng đang sửa thì vợ lại thông báo nhà vệ sinh bị rỉ. Lúc đó không thể gọi thợ được thì anh chồng lại phải bỏ việc đang làm để vào sửa cho vợ. Còn vợ đi sau dọn băng dính, đồ nghề lại kêu ca: "Ông này luộm thuộm, làm đâu vứt đấy".

Giang Còi cũng gặp những anh đàn ông "tóc không buồn chải, người ngợm hôi hám..." hay "có cả những ông đi ăn sáng tới 16h chiều". Đó là những người mà anh cho rằng thiếu trách nhiệm với chính bản thân mình và như vậy mới gọi là sự luộm thuộm đáng trách. Tóm lại, Giang Còi cho rằng, đàn ông thường nhìn nhận sự luộm thuộm ở phong cách sống.

Trong cuộc sống gia đình hàng ngày, nghệ sĩ không cho rằng, đàn ông chỉ làm những việc to tát, mà việc gì của mình làm được thì phải tự làm để phần nào bớt vất vả cho vợ. "Tôi biết vợ chỉ là được quần áo cho con, còn phải là quần áo của cô ấy đi làm nên tôi cứ mua quần bò với áo thun tôi mặc. Tất thì mua toàn màu trắng hoặc màu đen. Cái nào đi với cái nào cũng được. Lứa này mua một loạt tất trắng, xong sau chuyển sang 'cháo lòng' thì lại gạt đi, mua một loạt tất đen", nghệ sĩ dí dỏm chia sẻ về giải pháp "giúp vợ" của mình.

Trong tất cả mọi việc, Giang Còi đều làm rất chỉn chu nhưng với bản thân mình thì anh hơn "đại khái". Anh cho rằng đàn ông nào cũng thế nên khuyên các chị em "tập cách sống chung với lũ", tuy nhiên cần cật lực cắt bỏ những thứ luộm thuộm không đáng có. "Đàn ông luộm thuộm một tí sẽ đáng yêu hơn", nghệ sĩ quan niệm như thế nên mong các chị em "bỏ qua cho nhau những điều nhỏ nhặt" để cuộc sống vợ chồng luôn vui vẻ.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC