Ngày 4 Tháng 8, 2020 | 02:23 PM

Gia cảnh neo người, kinh tế khó khăn của NSƯT Tuấn Phương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - NSƯT Tuấn Phương mắc trọng bệnh nhập viện cấp cứu nhiều ngày, hiện tại đã hôn mê sâu rơi vào trạng thái nguy kịch. Gia đình anh neo người và khó khăn về kinh tế.

Theo thông tin từ bạn bè thân thiết của NSƯT Tuấn Phương như ca sĩ Minh Quân, Ngọc Anh và nhiều nghệ sĩ khác, hiện tại sức khỏe của anh đang diễn biến xấu. 

Nam nghệ sĩ sinh năm 1978 đã rơi vào tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu. Trước đó, NSƯT Tuấn Phương đã điều trị một thời gian tại Bệnh viện Xanh Pôn nhưng do bệnh tình trở nặng nên mới đây đã chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai. 

Chia sẻ với Dân Trí, ca sĩ Tuýnh Nhật Minh cho biết gia cảnh của NSƯT Tuấn Phương rất đáng thương. Nam nghệ sĩ là con một, mẹ đã mất cách đây mấy năm, hiện chỉ còn bố. Những ngày qua, khi Tuấn Phương nằm trên giường bệnh, một mình bố anh chăm sóc ngày đêm. Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu nên gặp rất nhiều khó khăn.

Gia cảnh neo người, kinh tế khó khăn của NSƯT Tuấn Phương - Ảnh 2.

NSƯT Tuấn Phương chụp ảnh kỉ niệm cùng bố năm 2018 khi nhận danh hiệu NSƯT.

Trả lời VietNamNet về sự vất vả trong suốt thời gian qua của mình, bố NSƯT Tuấn Phương tâm sự: "Nhiều ngày nay tôi đều một mình chăm sóc con ở bệnh viện. Người lúc nào cũng đẫm mồ hôi vì một mình phải nâng con lên thay đồ, trong khi đó con tôi cũng nặng cân. Tối có người trông hộ, tôi về tranh thủ tắm, giặt giũ quần áo. Hôm qua, tôi mệt quá rồi vừa về nhà giặt xong quần áo ngả lưng một chút bệnh viện gọi vào. Thực sự giờ hoàn cảnh neo người và kinh tế khó khăn nhưng cứu được con, giá nào tôi cũng chịu".

Đợt lọc máu lần gần đây nhất, bác sĩ thông báo viện phí là 30 triệu nhưng trong người chỉ có 12 triệu nên bố nam nghệ sĩ xin đóng trước 10 triệu, 2 triệu để dành cho việc đi lại ăn uống. Dù khó khăn kinh tế nhưng bố NSƯT Tuấn Phương vẫn bằng mọi giá phải cứu được con trai.

Hiện tại, các nghệ sĩ bạn bè thân thiết của NSƯT Tuấn Phương đang kêu gọi sự hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm. Nhóm ca sĩ Minh Quân được quyên góp được 80 triệu. Còn ca sĩ Minh Thu cùng nhóm hát phòng trà với NSƯT Tuấn Phương đã quyên được thêm 30 triệu.

NSƯT Tuấn Phương tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Phương, anh sinh năm 1978 tại Hà Nội. Anh từng theo học khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Hiện anh công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Anh được trao danh hiệu NSƯT vào năm 2018.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC