Ngày 10 Tháng 6, 2017 | 10:00 PM

Gia Bảo: 'Vợ tôi đã dọn về nhà mẹ đẻ ở'

  MỚI NHẤT

Vợ chồng diễn viên hài lục đục vì anh không dành thời gian cho gia đình.

- Trên trang cá nhân, anh vừa chia sẻ hôn nhân của anh có nguy cơ rạn nứt. Thực hư việc này ra sao?

- Vợ tôi đã ẵm con - bé Grammy - về nhà bà ngoại ở được gần một tháng nay. Cô ấy nói làm vậy để cho tôi không gian, thời gian suy nghĩ về mọi chuyện trong gia đình. Tôi rất buồn vì mỗi ngày về nhà, một mình đối diện với bốn bức tường lạnh lẽo. Tôi đang sợ đánh mất cuộc hôn nhân này vì với tôi nghề diễn và gia đình là hai điều quan trọng nhất.

Gia Bảo và vợ - diễn viên Thanh Hiền. Gia Bảo là cháu nội của danh hài Bảo Quốc.
Gia Bảo và vợ - diễn viên Thanh Hiền. Gia Bảo là cháu nội của danh hài Bảo Quốc.

- Vì sao vợ chồng anh nảy sinh mâu thuẫn?

- Chuyện hôn nhân trở nên căng thẳng là do lỗi phần lớn ở tôi. Tôi và vợ đều làm nghệ thuật. Ngoài những áp lực công việc, vợ tôi còn một mình chăm con, quán xuyến việc nhà. Tôi lại không chia sẻ với cô ấy. Một ngày, tôi quá bận đi diễn, quay game show từ tinh mơ đến ba, bốn giờ sáng hôm sau nên không chú ý gì đến việc nhà. Có khi, nhiều ngày liền tôi không gặp mặt vợ con.

Chẳng hạn, ở nhà có một bóng đèn bị hư, tôi không đi sửa. Ngày qua ngày cô ấy phải tự mua bóng đèn về thay. Cô ấy dễ bị ức chế nhiều chuyện mà ráng gồng, không nói ra, dần dần hai vợ chồng trở nên xa cách.

Kết hôn được ba năm và chúng tôi trải qua không ít sóng gió. Lúc quen nhau, vợ tôi có nhiều đại gia đeo đuổi, tôi lúc đó không có gì. Cuối cùng, cô ấy chọn tôi vì tính cách hiền lành, chân thật. Khi cô ấy bước vào nhà tôi, cô ấy cũng gặp trắc trở khi mẹ và em tôi sợ tôi quá thương vợ mà chịu thiệt. Rồi hai đứa gặp nhiều mâu thuẫn khi cùng nhau đầu tư cho chương trình cải lương Tài danh đất Việt năm 2014. Lúc đó, hai vợ chồng tôi có vài trăm triệu trong tay, tính mua xe hơi đi làm. Tuy nhiên, tôi động viên cô ấy làm show cải lương. Trong quá trình làm, chuyện tiền bạc, công việc khiến chúng tôi không ít lần tranh cãi. Sau mọi chuyện, Thanh Hiền luôn chịu đựng, chịu thiệt để vun vén cho cuộc sống gia đình.

Con gái Gia Bảo - Grammy - được hai tuổi.
Con gái Gia Bảo - Grammy - được hai tuổi.

- Anh muốn làm gì để hóa giải căng thẳng với vợ?

- Đây là giai đoạn khó khăn cũng là thử thách với tôi. Tôi đang cố gắng hàn gắn tình cảm của cả hai. Tôi không thể mất gia đình nhỏ của mình. Tôi cũng gần xong các chương trình đang làm. Tháng tám này là sinh nhật của bà xã, tôi sẽ tạm ngừng mọi công việc đưa vợ con đi du lịch "hâm nóng" tình cảm. Tôi nghĩ bà xã đang giận tôi thôi. Thanh Hiền dọn ra ngoài ở nhưng vẫn quan tâm công việc tôi đang làm. Cô ấy nhắc nhở tôi cẩn thận khi lái xe ngoài đường tránh ngủ gục.

Giữa chúng tôi không thể cắt đứt được vì còn có con gái Grammy. Bé sống rất tình cảm và thông minh. Khi Thanh Hiền ẵm bé về nhà ngoại, con bé quay lại nói: "Ba ơi, Grammy thương ba lắm. Con đi chơi xíu rồi về với ba". Lúc ngủ, bé phải nằm chung gối với tôi mới chịu. Vợ chồng tôi đều thương con nên bé là sợi dây kết nối chúng tôi.

- Từ lục đục này, anh rút ra được điều gì cho bản thân?

- Vợ tôi có nói câu "Anh luôn dành tâm huyết cho công việc của mình, giá như anh cũng dành sự tâm huyết đó cho gia đình anh sẽ có tất cả". Tôi nghĩ đến lúc tôi phải dành thời gian, tập trung cho gia đình nhỏ của mình, thay vì chăm chút, kỹ tính cho nghề nghiệp. Tôi phải biết phân bổ công việc để nó không chiếm hết một ngày, như thế vợ con không phải buồn tủi.

Hiện tôi đảm nhận đến bốn game show và không thể bỏ được. Khi làm một chương trình hai ba tháng, tôi kiếm được một số tiền rất lớn, nếu bỏ thì tiếc. Với tôi công việc nào làm ra tiền tôi đều nắm bắt. Tôi làm được bao nhiêu đều gom về đưa vợ, không giữ một đồng nào trong túi.

Tôi nghĩ là đàn ông, chuyện kiếm tiền để xây dựng cuộc sống cho vợ con đầy đủ rất quan trọng. Nếu vợ tôi đi tiệc đeo cái túi, mặc chiếc áo không bằng người ta tôi rất xót. Tính cô ấy tiết kiệm, mua áo cũng chỉ 400- 500 nghìn đồng. Tôi làm ra nhiều tiền bà xã cũng không dám mua sắm. Thậm chí, cô ấy cũng không đi chăm sóc sắc đẹp, tập thể dục, mà quy số tiền đó ra sữa, bỉm hay để dành cho con học cái này, cái kia.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC