Ngày 13 Tháng 5, 2008 | 09:15 AM

Olympia năm thứ 9, MC Việt Khuê

Gặp MC mới của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9

Gặp MC mới của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9

Đó là một gương mặt thân quen với bất cứ ai theo dõi chương trình này cũng như một số các chương trình khác trên kênh VTV3, Đài THVN: MC Việt Khuê.

>> Đường lên đỉnh Olympia sẽ có 4 người dẫn chương trình

Việt Khuê là một gương mặt quen thuộc không chỉ của 360 độ thể thao mà còn thường xuyên xuất hiện ở chương trình Đường lên đỉnh Olympia với tư cách là một MC gần gũi với khán giả nhất.

Ngay sau trận chung kết Olympia năm thứ 8 kết thúc cũng là lúc ekip làm chương trình và cá nhân Việt Khuê lại bắt tay ngay vào Đường lên đỉnh Olympia (OLPA) lần thứ 9 trong sự kỳ vọng của chính họ và của tất cả những ai yêu quý chương trình này.

Xin chào Việt Khuê. Chúc mừng bạn đã trở thành người dẫn chương trình của Đường lên đỉnh Olympia (OLPA) năm thứ 9, cảm giác của bạn lúc này như thế nào?

Cảm giác của tôi cũng thật đặc biệt, vừa hồi hộp nhưng cũng không kém phần háo hức. Hồi hộp bởi chưa bao giờ đảm nhận vai trò MC trên sân khấu của một gameshow còn háo hức vì rất muốn thử xem cảm giác là người dẫn chính như thế nào. Tôi đã có gần 1 năm làm MC dưới khán giả của Đường lên đỉnh Olympia nhưng đúng là cảm giác trên sân khấu thực sự rất mới lạ.

Vậy, bạn đã chuẩn bị những gì cho lần đầu tiên đảm nhận vị trí người dẫn chương trình ở cuộc thi này?

Có 2 vấn đề quan trọng mà tôi cần phải chuẩn bị. Thứ nhất là kiến thức vì Đường lên đỉnh OLPA là một cuộc thi có phạm vi kiến thức rất rộng, không chỉ là các môn học ở trường phổ thông như Toán , Lý, Hóa, Văn , Sử, Địa, Tiếng Anh... mà còn rất nhiều kiến thức ở các lĩnh vực khác như thể thao, nghệ thuật, danh nhân , sự kiện..., và để chủ động trên sân khấu tôi phải trau dồi khá nhiều.

Sự chuẩn bị thứ 2 của tôi chính là sức khỏe. Mỗi đợt ghi hình chúng tôi tiến hành 12-13 cuộc, mỗi cuộc kéo dài khoảng 3 tiếng và mỗi ngày 3 cuộc như vậy, tổng cộng phải đứng và nói 9 tiếng mỗi ngày. Quả thật là rất vất vả và sau đợt ghi hình đầu tiên chân tôi đã bị... phồng rộp hết cả lên còn giọng nói thì... khản đặc. (Cười rất tươi)

Được biết công việc chính của bạn là một BTV thể thao, vậy điều đó hỗ trợ bạn nhiều không trong vai trò của người dẫn chương trình của Đường lên đỉnh Olympia (OLPA) năm thứ 9?

Việc dẫn bản tin 360 độ thể thao đã giúp tôi học được rất nhiều điều bổ ích và dù dẫn OLPA với dẫn thể thao có nhiều điểm khác biệt nhưng tôi vẫn thấy mình có thể áp dụng được nhiều vào việc dẫn OLPA với những gì đã tích lũy được từ 360 độ thể thao.

Với bạn lúc này, kỷ niệm nào là đáng nhớ nhất trong các cuộc thi Olympia năm thứ 9 mà bạn là người dẫn chương trình?

Có lẽ là cuộc thi đầu tiên của năm thứ 9, tôi lần đầu tiên đứng trên sân khấu nên dẫn vấp rất nhiều và nói sai liên tục, vài cuộc sau mới quen dần với công việc mới. Trong cuộc đầu tiên đó cũng có một kỉ niệm thật đáng nhớ làn lần đầu tiên trong lịch sử OLPA trong hơn 8 năm, có tới 3 thí sinh bằng điểm nhau sau các gói câu hỏi của phần thi về đích. Và để tìm ra người xuất sắc nhất, BTC đã phải dùng tới các câu hỏi phụ.

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng xuất sắc của một sinh viên khoa Toán vậy con đường nào đã đưa bạn đến với “đại gia đình VTV” cũng như đến với chương trình Đường lên đỉnh Olympia?

Thực ra khi học Tự nhiên tôi luôn tâm niệm mình sẽ trở thành một giáo viên dạy Toán nhưng đúng là cuộc đời không nói trước được điều gì. Năm cuối khi tôi đang làm khóa luận thì Phòng Thể Thao VTV3 có tổ chức cuộc thi "Người hâm mộ cùng BL WC 2006".

Tôi nộp hồ sơ đăng ký tham gia với ý nghĩ thử sức mình vì biết rằng có hàng trăm thí sinh tham gia và có rất nhiều người giỏi. Nhưng thật không ngờ, tôi lại măy mắn trở thành 1 trong 4 người được lựa chọn cuối cùng sau khi trải qua 4 vòng thi. Tôi đã tham gia làm việc tại phòng Thể thao VTV3 ngay trong kỳ WC 2006 đáng nhớ ấy.

Sau đó, tôi đã mạnh dạn đề đạt nguyện vọng mong muốn được làm việc ở VTV với nhà báo Phan Ngọc Tiến, trưởng phòng Thể thao VTV3 để tiếp tục được làm việc, và thật may anh đã vui vẻ nhận lời. Và tôi đã được gia nhập “đại gia đình VTV” từ đó nhưng cho đến đầu năm nay, tôi mới chính thức trở thành một thành viên VTV chính hiệu.

Còn trở thành người dẫn OLPA cũng thật tình cờ, chương trình cần tuyển nam MC để dẫn dưới khán giả cho OLPA năm thứ 8. Nhà báo Lại Văn Sâm, trưởng Ban TTGT và TTKT đã nói với tôi và Khắc Cường đến thử xem sao. Và như các bạn đã biết, chúng tôi đều được nhận trở thành MC nam của chương trình.

Bạn có thể phác hoạ một vài nét về cá nhân mình?

Tôi sinh ra trong một gia đình công chức, bố tôi là GS Toán nên hướng tôi đi theo con đường nghiên cứu nhưng bất ngờ đã đưa tôi đến với Thể thao VTV3 và tôi nghĩ đó quả là một sự may mắn rất lớn trong cuộc đời. Tôi cảm thấy rất vui với công việc hiện tại bởi thể thao và đặc biệt là bóng đá chính là niềm đam mê từ nhỏ của tôi.

Xin cảm ơn Việt Khuê và chúc bạn cùng Đường lên đỉnh Olympia ngày càng đạt được những thành công rực rỡ.

Theo Đỗ Đức
VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC