Ngày 11 Tháng 4, 2013 | 07:27 AM

Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa

Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa
  MỚI NHẤT

Ca sĩ "Mắt nai Cha Cha Cha" cùng bố mẹ, anh chị và em trai Khang Việt lập thành ban nhạc gia đình kiếm sống tại các đám cưới trong những tháng ngày khó khăn.

Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa 1
  

Bố Hồng Ngọc là nhạc công chơi trống, còn mẹ là ca sĩ phòng trà. Hai người đến với nhau trong những lần sinh hoạt văn nghệ chung. Họ có 5 người con, hai gái, ba trai. Hồng Ngọc là con thứ tư, Khang Việt là con út. Trong bức hình, Hồng Ngọc mặc chiếc áo phông bị rách và để tóc như con trai.

Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa 2
  

Hồng Ngọc - Khang Việt thừa hưởng chất văn nghệ sĩ từ cha mẹ và tham gia các hội diễn từ rất sớm. Năm 1988, hai chị em đại diện cho huyện Bình Long đi thi tiếng hát Hoa Phượng Đỏ ở tỉnh Sông Bé (nay là Bình Dương). Khi đó, Khang Việt được 6 tuổi và chị gái 10 tuổi. Tiết mục song ca "Hãy mang em theo cùng" đã mang lại giải A cho hai chị em.

Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa 3
  

Liên tiếp 2 năm sau đó Khang Việt và chị gái Hồng Ngọc đều dành được giải A cho địa phương. Trong ảnh, Khang Việt đánh trống còn Hồng Ngọc song ca cùng anh trai lớn.

Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa 4
  

Thấy khả năng của các con, bố mẹ Hồng Ngọc quyết định tổ chức ban nhạc gia đình thầu các chương trình đám cưới. Bố đánh trống, anh lớn chơi guitar, anh trai thứ vừa đàn vừa hát, Khang Việt cùng mẹ và hai chị gái cũng thay nhau hát.

Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa 5
Hồng Ngọc đi hát show đám cưới năm 1991.
Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa 6
Tiếng tăm lan rộng ra cả ngoài huyện, gia đình Hồng Ngọc càng ngày càng được nhiều đám cưới mời.
Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa 7
  

Mùa hè năm 1994, cuộc sống của chị em Khang Việt - Hồng Ngọc bước sang một bước ngoặt mới khi bố mẹ quyết định bán hết nhà cửa đất đai, mang 5 đứa con đi về Sài Gòn lập nghiệp.

Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa 8
  

Chị hai sau khi lập gia đình đã gác lại chuyện ca hát. Anh ba là nhạc sĩ Quốc Vũ, anh tư Quốc Văn làm trợ lý đạo diễn. Hai chị em Hồng Ngọc - Khang Việt vẫn theo con đường ca hát.

Gánh hát gia đình Hồng Ngọc thuở xưa 9
  

Lấy chồng và sống ở Mỹ, Hồng Ngọc giúp đỡ cậu em út bay show ở hải ngoại bằng cách giới thiệu cậu tới những bầu show có tiếng. Mỗi khi nhớ về thời thơ ấu, chị em Hồng Ngọc đều cho rằng, họ đã có những tháng ngày nghèo nhưng đầy tiếng hát, nụ cười.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC