Ngày 24 Tháng 4, 2019 | 01:59 PM

'Duyên nợ' 12 năm chưa dứt của Hoàng Thùy Linh và cha con đạo diễn Khải Hưng - Khải Anh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hoàng Thùy Linh mới trở sau 12 năm rời xa màn ảnh nhỏ. Và thật bất ngờ, lần trở lại này, cô lại hợp tác với đạo diễn Khải Anh, con trai NSND Khải Hưng - người đã giúp Hoàng Thùy Linh thành danh với "Nhật ký Vàng Anh".

Bước sang tuổi 16-17, Hoàng Thùy Linh đã được biết đến với vai trò ca sĩ có giọng hát cùng hình thể đẹp trong giới trẻ. Cô cũng tham một số bộ phim như Đường đời, Trò đùa của số phận, Đi về phía mặt trời nhưng phải đến "Nhật ký Vàng Anh" lên sóng năm 2007 thì tên tuổi của Hoàng Thùy Linh mới thực sự nổi bật.

Được biết, nội dung phim kể về cuộc sống thường ngày của các cô cậu học trò mà nhân vật chính là Vàng Anh. Ở độ tuổi mới lớn, Vàng Anh cũng như bạn bè cùng trang lứa bắt đầu làm quen với những mối quan hệ trong xã hội và dĩ nhiên họ cũng gặp phải những băn khoăn, thắc mắc, khó xử.

Phim "Nhật ký Vàng Anh" sản xuất năm 2006-2007, Hoàng Thùy Linh đảm nhận vai nữ chính trong phần 2 do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (đạo diễn Khải Hưng làm giám đốc) hợp tác cùng Đông Tây Promotion sản xuất.


Hoàng Thùy Linh trong trẻo của một thời Nhật ký Vàng Anh.

Hoàng Thùy Linh trong trẻo của một thời "Nhật ký Vàng Anh".

Ít ai biết rằng, ngoài từng làm việc chung, Hoàng Thùy Linh còn là học trò của đạo diễn Khải Hưng. Thời điểm, Hoàng Thùy Linh gặp ồn ào đời tư, chính đạo diễn Khải Hưng là người động viên để cô học trò vượt qua áp lực dư luận.

Dù gặp sự cố đời tư và không được lên sóng nhưng không thể phủ nhận, Hoàng Thùy Linh "cất cánh" trong bộ phim này. Và chính người thầy của cô là đạo diễn, NSND Khải Hưng đã tạo cơ hội cho cô phát triển tài năng và khẳng định được tên tuổi của mình trong lòng người hâm mộ trẻ tuổi.


Mối quan hệ thân thiết của Hoàng Thùy Linh và đạo diễn Khải Hưng.

Mối quan hệ thân thiết của Hoàng Thùy Linh và đạo diễn Khải Hưng.

Nói về Hoàng Thùy Linh, cách đây 1 năm, NSND Khải Hưng có viết trên trang cá nhân của ông như sau: "Tôi vốn không quan tâm đến thế giới showbiz, nên những thông tin về họ không được nạp vào bộ nhớ. Nhưng những điều Linh kể trong hồi ký, những cái tên người Linh nhắc tới, tôi tin là có thật bởi lẽ cô học trò của tôi không nói dối...

Những thăng trầm để vươn lên, những lời lăng mạ, những ngáng chân để Linh rớt xuống tôi muốn dành cho bạn đọc tìm thấy đồng cảm trong cuốn hồi ký này. Tôi rất tâm đắc với lời nguyền của Linh: "Ngã xuống ở nơi nào thì đứng dạy ở nơi ấy" và tôi cũng muốn nhắc Linh một điều: "Nếu không có Vàng Anh gãy cánh ngày ấy, thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay đâu Linh ạ!".

Và với Hoàng Thùy Linh cũng vậy, cô luôn trân trọng người thầy của mình và ông cũng trở thành một phần quan trọng trong cuốn hồi ký của cô.

Mối nhân duyên của NSND Khải Hưng với Hoàng Thùy Linh tưởng sẽ kết thúc sau nhiều năm cách trở. Nhưng không sau 12 năm, cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của nữ diễn viên sinh năm 1988 lại gắn với con trai của vị đạo diễn đã về hưu. Chính đạo diễn Khải Anh đã mời Hoàng Thùy Linh trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim "Mê cung".


Hoàng Thùy Linh trở lại mạnh mẽ với phim Mê cung.

Hoàng Thùy Linh trở lại mạnh mẽ với phim "Mê cung".

Nói về cơ hội trở lại đáng nhớ này, Hoàng Thùy Linh xúc động nói với Ngôi sao: "Lúc anh Khải Anh gọi điện, cả người tôi sởn da gà và không tin đó là sự thật. Tôi cứ hỏi đi hỏi lại "anh ơi có thật không ạ?". Bản thân tôi từng đứng trước rất nhiều lời từ chối trong những năm qua. Khi mẹ háo hức chuẩn bị vali, đồ đạc cho tôi đi đóng phim, tôi còn nói với bà rằng: "Thôi mẹ ơi, cứ từ từ đã. Con sợ nói trước bước không qua". Bao nhiêu năm qua, đã có rất nhiều thứ xảy ra khiến tôi e dè. Thậm chí đến khi ra tận đoàn phim, tôi vẫn chưa thể tin đó là sự thật và nhỡ đâu mình bị thay thế vào phút chót".

Còn với Khải Anh, trong cuộc họp báo ra mắt phim "Mê cung", anh tự ra tay "cứu" Hoàng Thùy Linh khỏi những câu hỏi khó. Khải Anh chia sẻ những khó khăn Hoàng Thùy Linh gặp phải khi quay trở lại đoàn phim. "Với một diễn viên mà lâu rồi không xuất hiện trên truyền hình thì đương nhiên cô bị bỡ ngỡ rất nhiều. Guồng quay của VFC 10 năm trước và bây giờ đã đổi khác. 10 năm trước Linh đóng, vẫn những con người này thôi nhưng tư duy khác, máy móc khác, thiết bị khác và cách làm khác. Ngay từ thước phim đầu tiên, Linh hơi bị “ngợp” vì tôi bắt Linh đóng cảnh yêu đương với Hồng Đăng luôn".


Khải Anh chia sẻ khó khăn của Hoàng Thùy Linh sau 12 năm quay lại màn ảnh nhỏ.

Khải Anh chia sẻ khó khăn của Hoàng Thùy Linh sau 12 năm quay lại màn ảnh nhỏ.

Tuy nhiên, vì không muốn bỏ lỡ cơ hội nên Hoàng Thùy Linh đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình. Và như đạo diễn Khải Anh đánh giá: "Sự kỳ vọng của ê - kíp dành cho Linh này tôi nghĩ là không sai vì ngay hôm sau thì Linh vào cuộc khá nhanh và ngày càng hoàn thiện mình hơn. Tôi hi vọng đây sẽ là vai diễn tốt với Linh”.

Sau 12 năm, Hoàng Thùy Linh đã có sự trở lại và người giúp cô lần này, không ai khác chính là đạo diễn Khải Anh, con trai NSND Khải Hưng. Đây được xem là mối duyên nợ giữa nữ diễn viên và cha con 2 vị đạo diễn nổi tiếng của làng phim Việt.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC