Ngày 7 Tháng 5, 2015 | 12:00 AM

Duy Nhân lặng lẽ cầm tay vợ trước khi lìa đời

  MỚI NHẤT

Không đủ sức để ôm cô vào lòng hay dặn dò những lời cuối cùng, Duy Nhân chỉ có thể nắm tay Kiều Oanh như một lời tạm biệt đầy bịn rịn.

6 tháng chiến đấu với bệnh tật, ba lần xạ trị thành công, những tưởng cuộc đời của Duy Nhân sẽ sang trang mới khi có người đồng ý hiến tủy.

Nhưng mặc mọi cố gắng của cả những người trong cuộc và ngoài cuộc, những giọt mồ hôi và sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ, ca phẫu thuật ghép tủy vẫn không thành công.

Nam diễn viên trẻ Duy Nhân nhanh chóng rơi vào trạng thái hôn mê sâu, xuất huyết mắt và co giật liên hồi.

Mọi hy vọng bỗng chốc trở thành tan biến, cả gia đình sững sờ khi nghe các bác sĩ dặn dò phải chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất.

Ở bên Duy Nhân những ngày cuối đời, nhìn thấy anh nằm trên giường với gương mặt phù nề che hết cả sống mũi, người thân và bạn bè không giấu được những giọt nước mắt.

Những mệt mỏi về thể xác chẳng thấm vào đâu so với sự suy kiệt về tinh thần. Mẹ, chị gái và vợ, những người phụ nữ vẫn ở bên anh ngày càng kiệt sức.

Khi đưa anh vào viện, Kiều Oanh luôn hy vọng sẽ có ngày đón chồng về nhà trong hạnh phúc.
Khi đưa anh vào viện, Kiều Oanh luôn hy vọng sẽ có ngày đón chồng về nhà trong hạnh phúc.

Vậy nhưng, những cố gắng vẫn trở thành vô nghĩa, tia hy vọng nhỏ nhất đã tan thành mây khói. Vào lúc 0h30 phút ngày 7/5, Duy Nhân đã trút hơi thở cuối cùng.

Theo chia sẻ của người thân trong gia đình, trước khi xa rời cõi tạm, anh không thể nói lời trăn trối vì sức khỏe quá yếu, cũng chẳng thể ôm Kiều Oanh vào lòng mà chỉ lặng lẽ nắm tay người vợ hiền như một lời tạm biệt đầy quyến luyến.

Nếu ngày xưa, Duy Nhân đến với Kiều Oanh bằng tất cả sự ngượng ngùng và chân thành của chàng thanh niên si tình thì giờ đây, anh phải chia tay cô trong nuối tiếc và lo lắng.

30 năm sống trên đời, nam diễn viên điển trai đã trải qua đầy đủ những cung bậc cảm xúc, biến cố lớn nhỏ trong cuộc đời.

Xúc động hình ảnh vợ chồng Duy Nhân nắm chặt tay nhau 0
Vợ chồng Duy Nhân lặng lẽ nắm tay nhau như một lời tạm biệt đầy quyến luyến

Từ một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn, chưa bao giờ dám mơ ước đến một hạnh phúc đủ đầy, anh đã có được một nửa chia ngọt sẻ bùi.

Điều đáng buồn là số phận không cho anh một kết thúc có hậu. Nó trùm lên gia đình Duy Nhân nỗi đau và sự mệt mỏi khi mất đi người con, người em, người chồng yêu thương nhất.

Gạt dòng nước mắt, cả gia đình đưa linh cữu Duy Nhân về chùa Vĩnh Nghiêm để lo hậu sự. Theo tâm nguyện cuối cùng của anh, gia đình hạn chế cho người lạ tiếp xúc với thi thể của Duy Nhân trong tang lễ.

Cũng chính vì thế, trong buổi lễ khâm liệm diễn ra vào lúc 10h sáng, chỉ có các thành viên trong gia đình và một vài người bạn thân thiết mới được vào.

Theo lịch, ngày 9/5 thi thể Duy Nhân sẽ được hỏa táng và tro cốt được mang về một ngôi chùa gần nhà.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC