Ngày 21 Tháng 3, 2015 | 08:14 AM

Duy Nhân chuẩn bị ghép tủy

Duy Nhân chuẩn bị ghép tủy
  MỚI NHẤT

Cuối tháng này, anh sẽ được các bác sĩ ghép tủy của em trai, với hy vọng chữa khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

Sau gần 5 tháng nhập viện điều trị ung thư máu, sức khỏe của Duy Nhân đã tốt hơn trước nhiều. Hiện anh đã bớt đau cổ, hai hạch ở họng teo nhỏ, có thể ăn uống, nói chuyện bình thường. Khác với vẻ tiều tụy khi mới nhập viện, sắc mặt Duy Nhân hồng hào, cơ thể có da có thịt hơn. Duy Nhân cho biết, anh đã truyền hóa chất được 3 đợt và đang đợi để được ghép tủy, chữa dứt bệnh.

"Trong gia đình chỉ có em trai tôi có tủy phù hợp nhất nhưng cũng chỉ được 50%. Các bác sĩ nói nếu có tủy phù hợp 100% thì khả năng khỏi bệnh sẽ cao hơn nhiều. Ngoài ra, do bệnh của tôi tiến triển nhanh nên cũng chưa nói trước được điều gì. Tôi rất hy vọng mình sẽ may mắn phẫu thuật thành công, sớm khỏi bệnh để về với vợ và người thân", Duy Nhân nói.

duy-nhan-1-3605-1426842752.jpg

 

Nằm viện điều trị bệnh hiểm nghèo nhưng Duy Nhân luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan và tràn đầy hy vọng ca ghép tủy sẽ thành công.

 

Do sức khỏe tạm thời ổn định nên mấy ngày trước Duy Nhân được phép xuất viện về nhà thăm gia đình. Anh mới trở lại để truyền hóa chất, chuẩn bị cho đợt phẫu thuật quan trọng. Các bác sĩ tại Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP HCM đã có cuộc hội chẩn với bác sĩ của Nhật để tìm hướng điều trị tốt nhất cho Duy Nhân. Chàng người mẫu cho biết, việc ghép tủy của em trai là giải pháp cuối cùng cho bệnh tình của anh. Vì vậy, dù không chắc chắn sẽ thành công nhưng anh vẫn quyết định thực hiện.

"Bác sĩ nói, do tủy của em trai không hoàn toàn phù hợp với tôi nên có nguy cơ sẽ xảy ra những biến chứng về gan, thận sau khi ghép. Nếu cơ thể tôi không thích nghi với tủy của em trai hiến thì y học đành bó tay, không còn cách nào khác. Nhưng cứ chần chừ không thực hiện ngay thì bệnh của tôi ngày càng nặng nên cuối tháng này, tôi sẽ được ghép tủy", Duy Nhân chia sẻ.

Thời gian này, Duy Nhân tiếp tục truyền hóa chất để các hạch trên cơ thể teo nhỏ lại, tạo thuận lợi cho ca phẫu thuật sắp tới. Mỗi đợt truyền hóa chất khiến anh rất mệt, có khi người lạnh run, kiệt sức. Tuy vậy, Duy Nhân vẫn cố gắng lạc quan, tích cực ăn uống để có sức chống chọi với bệnh tật.

Hiện tại, Duy Nhân vẫn nằm phòng cách ly và được chăm sóc đặc biệt. Mỗi ngày, vợ anh đều mang cơm vào cho chồng. Anh hào hứng khoe, vai diễn của anh trong phim điện ảnh Thám tử Hên Ry sắp ra mắt. "Anh Tấn Beo, đạo diễn và diễn viên chính của phim có mời tôi dự buổi ra mắt vào đầu tháng 4 tới nhưng có lẽ tôi không dự được vì thời gian đó vẫn nằm viện. Tôi hy vọng khán giả sẽ ủng hộ vai diễn của mình trên màn ảnh rộng", anh nói.

duy-nhan-2-5025-1426842752.jpg

 

Từ khi biết Duy Nhân bệnh nặng, bạn bè, nghệ sĩ tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật từ thiện, kêu gọi quyên góp ủng hộ anh chữa bệnh. Tổng cộng, Duy Nhân nhận được 1,7 tỷ đồng từ những tấm lòng hảo tâm. Anh đã trả chi phí chữa bệnh hết khoảng 800 triệu đồng. Dự kiến ca phẫu thuật ghép tủy của nam người mẫu còn tốn thêm 1,2 tỷ đồng nữa. Duy Nhân có bảo hiểm y tế nhưng bệnh của anh phải dùng nhiều loại thuốc đặc trị với giá thành rất cao, không được bảo hiểm thanh toán nên khá tốn kém.

Hương Giang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC