Ngày 8 Tháng 7, 2017 | 01:49 PM

Duy Mạnh "tấn công" dữ dội Trương Hồ Phương Nga: "Đánh" phụ nữ thế thì tàn nhẫn quá!

Duy Mạnh "tấn công" dữ dội Trương Hồ Phương Nga: "Đánh" phụ nữ thế thì tàn nhẫn quá!

GiadinhNet - Nếu vợ, con gái hay chị em gái của bạn bị một gã đại gia quăng vào mặt 16,5 tỷ để đề nghị làm bồ nhí, bạn có đấm thẳng vào mặt gã đàn ông đó không mà lại nghĩ đến việc bỏ ra 16,5 tỷ mà 100 cô gái đẹp sẵn sàng chấp nhận để bán rẻ mình.

Cá nhân tôi nghĩ, câu nói "không nên đánh phụ nữ dù chỉ bằng một nhành hoa" muôn đời đúng. Dù cho Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga có từng phạm phải sai lầm gì đi chăng nữa thì cô ấy vẫn chỉ là phụ nữ. "Đánh" một người phụ nữ bằng những lời lẽ như ca sĩ Duy Mạnh thế thì ác độc quá, tàn nhẫn quá!

Những ngày qua, quá nhiều những ngôn từ có tính sắc nhọn chĩa vào cô ấy rồi. Có lẽ khi cô ấy ở trong tù giam còn ít thương tổn hơn ngoài này. Ngay khi đọc dòng link dẫn, tôi đã cảm thấy phát ngôn như thế - với một người có sức ảnh hưởng như thế - ở một nơi công khai như thế thì chỉ có một từ thôi: Đáng sợ!

Một phụ nữ dính lùm xùm "tình - tiền" với đại gia đã có vợ không đáng được ủng hộ nhưng dư luận nên có cách ứng xử thế nào để vừa công bằng lại vừa nhân văn?

Từ trước tới giờ, trong bất cứ trường hợp nào, tôi cũng không dám tin hoàn toàn vào những gì mình nhìn thấy, nghe thấy. Câu chuyện chúng ta thấy được là một cô gái đẹp hám tiền với một đại gia háo sắc, nhưng đằng sau đó là những gì, chúng ta vĩnh viễn không bao giờ biết được... Không phải chỉ là cảm xúc của cá nhân họ mà là nội tình thực sự của câu chuyện.


Ca sĩ Duy Mạnh đã có phát ngôn gây sốc về Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ

Ca sĩ Duy Mạnh đã có phát ngôn gây sốc về Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ

Cuộc đời khác gì một bộ phim chiếu trên màn ảnh đâu, ai biết được phía sau khung hình, đằng sau hậu trường, đạo diễn, quay phim, biên tập đã làm kĩ xảo, cắt ghép thế nào. Ủng hộ hay không cũng chỉ là hành động của cảm tính. Tôi thì cho rằng, dù là hổ dữ bị chấn thương, mình cũng nên xót cho nó.

Vậy nên dù người đó là ai, xấu xa tới mức nào thì ngay ở hiện tại, họ đang gặp khốn khó, yếu ớt, mình thương được thì cứ thương đi. Mình làm chủ tấm lòng của mình cơ mà.

Tại sao phải lo lắng cho việc tình thương của mình có đúng đắn không khi cô ấy không phải là mối nguy hiểm tiềm tàng cho xã hội như những kẻ giết người máu lạnh hay gây tội ác khác? Vả lại việc gì ra việc đó, không nên bắt cô ấy phải trả giá cho những gì cô ấy không làm. Cô ấy có oan ức trong vụ án lừa đảo này không thì để tòa án phán quyết, vậy là nhân văn rồi.

Trương Hồ Phương Nga có lẽ là trường hợp đặc biệt bởi câu chuyện của cô gần như trái ngược với nhiều diễn biến trong đời sống, showbiz lâu nay. Chẳng hạn, Hồ Ngọc Hà bị kêu gọi tẩy chay với nghi án kẻ thứ ba còn Phương Nga ít nhiều được đồng cảm, Cao Toàn Mỹ bị ném đá dữ dội. Vì sao vậy?.

Tôi không muốn nói một cách mê tín nhưng tôi cho rằng đó là "cái số" của Hồ Ngọc Hà rồi. Dù cô ấy làm gì thì cũng bị người ta ghét thôi, không tránh khỏi thị phi, bất chấp sự thật đằng sau đó là gì.

Còn với Phương Nga và Cao Toàn Mỹ, tôi nghĩ người ta đồng cảm và ném đá bởi vì nó trái ngược với cái mà người ta cho là bình thường. Quan điểm "chân dài" là phải được đại gia "bao" ăn sâu vào tư tưởng của tất cả mọi người nên khi có một sự kiện trật khỏi quỹ đạo đó thì người ta quan tâm và xót cho cô gái.

Không phải trong showbiz mà trước đây, câu chuyện "chia tay đòi quà" vẫn thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thương cô gái và ném đá chàng trai. Kể ra, thì cũng một phần từ định kiến!

Nhận định của ca sĩ Duy Mạnh quả thực chủ quan, chỉ mang tính suy đoán. Tôi cho rằng, rất nhiều phụ nữ sẽ bất bình với phát ngôn coi thường phụ nữ như vậy. Phụ nữ dù đẹp hay xấu, họ cũng có cảm xúc và cuộc đời của họ, đâu phải muốn "cặp" là "cặp" được, dù đó có là đại gia hay một ca sĩ nổi tiếng đi chăng nữa.

Chỉ muốn đặt một ví dụ thôi, nếu vợ, con gái hay chị em gái của bạn bị một gã đại gia quăng vào mặt 16,5 tỷ để đề nghị làm bồ nhí, bạn có đấm thẳng vào mặt gã đàn ông đó không mà lại nghĩ đến việc bỏ ra 16,5 tỷ mà 100 cô gái đẹp sẵn sàng chấp nhận để bán rẻ mình.

Đừng vì ảo tưởng về sức mạnh của đồng tiền quá mà khinh thường phụ nữ!

Hàn Băng Vũ

(*) Bài viết thể hiện quan điểm riêng của độc giả

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC