Ngày 3 Tháng 3, 2011 | 08:52 AM

Dương Mỹ Linh: Từng "sốc" vì danh hiệu Hoa hậu

Dương Mỹ Linh: Từng "sốc" vì danh hiệu Hoa hậu

GiadinhNet - Là người sống giản dị, trầm lắng nên dù đạt được danh hiệu Hoa hậu (HH) Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006 (năm 22 tuổi), nhưng Dương Mỹ Linh vẫn là một người mẫu tầm tầm.

Thậm chí, việc cô ít khi xuất hiện trong các chương trình thời trang lớn, không có mặt trong các sự kiện văn hóa văn nghệ… khiến nhiều người tưởng rằng cô đã bỏ nghề người mẫu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ngoài việc làm người mẫu độc quyền của công ty PL thì Dương Mỹ Linh còn là bà chủ của một nông trại khá bề thế ở Long Khánh – Đồng Nai.

Từng “sốc” với danh hiệu HH Phụ nữ Việt Nam 2006

Xuất phát điểm khi bước chân vào showbiz là ngôi vị Hoa hậu Phụ nữ qua ảnh. Nhưng sau mấy năm, Dương Mỹ Linh thì vẫn còn rất mờ ảo. Bạn nói sao về điều này?

- Rất nhiều người đã hỏi tôi câu hỏi này, thậm chí một số người còn so sánh tôi với mấy chị em hoa hậu khác. Nhưng với tôi thì mọi sự so sánh đều khập khiễng. Danh hiệu Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam 2006 đến với tôi quá bất ngờ, ngoài mong ước của tôi, do đó cần phải có thời gian để thích nghi.
 
Nhưng cũng với danh hiệu đó, tôi bước chân vào làng thời trang bằng một cái đầu “trắng” và không hề có kỹ năng, kinh nghiệm gì để làm bệ phóng cả. Cho nên, tôi phải tự lập về mọi thứ, vừa phải tìm cách thích nghi, vừa dò dẫm từng bước đi.

Tôi biết, quá kín tiếng sẽ khiến tôi thua thiệt hơn bạn bè đồng trang lứa nhưng bản tính con người tôi là vậy, không muốn dựa dẫm ai cũng không thích sự ồn ào, phô trương. Mà nói thật ra, nghề này chọn tôi chứ không phải tôi chọn nó. Bởi vậy, tôi nỗ lực duy trì nó như một cái nghề chứ không hẳn là đam mê.

Chấp nhận một cuộc sống đơn giản, kể cả việc đi ở nhà thuê, ăn cơm bụi, không hàng hiệu, không rình rang sự kiện… dù gặp ai họ vẫn chào Linh là Hoa hậu?

- Chấp nhận vì nó cho tôi được sống thật với chính mình, được làm một con người bình thường. Còn hoa hậu suy cho cùng nó cũng chỉ là một cách gọi và ai yêu thương mình thì họ gọi thôi.

Mỹ Linh cảm nhận được những thú vị gì từ cuộc sống ấy?

- Nhiều lắm chứ. Một cuộc sống bình thường với đầy những sự thanh bình, giản dị... Mỗi khi về nhà trọ gặp một người hàng xóm nào đó, họ sẵn sàng đứng lại kể cho mình nghe đủ chuyện gia đình như một người con, người cháu trong nhà. Hoặc bạn bè, người thân... mỗi khi nấu món gì đó ngon họ không ngại ngần cầm điện thoại gọi cho mình đến cùng ăn chung. Đó là niềm hạnh phúc đâu phải hoa hậu nào cũng có.

Nguồn thu chính là từ nương rẫy

Lý do gì khiến Linh thường xuyên từ chối lời mời của các đạo diễn trong khi đó là ước mong của rất nhiều người?

“Đại gia bây giờ cũng không phải là mối quan tâm hàng đầu của tôi vì tôi đủ khả năng để có thể lo cho mình một cuộc sống như mình muốn. Nếu sau này, tôi có may mắn lấy được một người đàn ông yêu thương tôi và có tiềm lực về kinh tế thì tôi vẫn cứ giữ cuộc sống bình dị vốn có”- Dương Mỹ Linh.

- Thứ nhất là do những vai diễn đó chưa khiến tôi thực sự thấy thích thú, đồng cảm. Thứ hai, thời gian qua là thời gian tôi muốn bước những bước chậm để “lên giây cót” trước khi bước sang một bước ngoặt mới của cuộc đời, đó là dấn thân xa hơn trong lĩnh vực điện ảnh.

Và chính vì lẽ đó mà Linh cũng không sợ ngay cả khi người ta nghĩ rằng bạn “chảnh”?

- Ở một góc độ nào đó tôi cũng đã lường trước được những điều bạn nói nhưng tôi không lo. Mỗi người có quyền lựa chọn cuộc sống cho riêng mình thế nên không ai được phép bắt người khác sống theo ý mình. Người ta từ chối ở thời điểm này không có nghĩa là người ta đang làm cao hoặc sẽ từ chối cả những lời mời phía sau nữa. Vấn đề chỉ đơn giản phải có sự phù hợp với bản thân thì họ mới toàn tâm toàn ý cho vai diễn được.

Ít đóng phim, không thể ca hát vì nhận thấy không có năng khiếu, không tham gia thời trang nhiều vì chỉ thích chứ không hẳn đam mê. Vậy nguồn sống của bạn dựa vào đâu?

- Trước đây, nguồn thu của tôi dựa chủ yếu vào công việc kinh doanh chung với cô của mình, nhưng giờ thì tôi không làm nữa. Hiện tại, tôi và gia đình có một nông trại ở Long Khánh và tôi vẫn thường dành thời gian để lo lắng cho nông trại đó vì thực sự thấy thích thú. Đó đồng thời cũng là nguồn thu chủ yếu của tôi và gia đình.

Linh nghĩ sao nếu có người nói rằng: Sở dĩ bạn không phải lo chạy ngược chạy xuôi kiếm tiền như những hoa hậu khác vì có một người đàn ông giàu có đứng sau hậu thuẫn?

- Nếu có đại gia thì việc gì tôi phải ở nhà trọ, ăn cơm bụi, đi xe ôm... bởi với tôi cuộc sống thoải mái, đúng với bản tính của tôi mới là cuộc sống ý nghĩa. Bây giờ có tiền triệu, đi shopping một tuần mấy lần, bước lên xe hơi, bước xuống nhà hàng... nhưng nó không thực sự khiến tôi cảm thấy vui thì tôi cũng chẳng màng.

Suýt kết hôn

Được biết, Linh đã từng có ý định kết hôn, nhưng gần đây lại có thông tin rằng hai bạn đã chia tay?

- Cũng có chuyện đó nhưng mọi thứ đã qua rất lâu rồi. Ý định kết hôn mới chỉ là do hai đứa dự tính chứ chưa hề thông bao cho gia đình hai bên. Tuy nhiên, khi chưa làm được gì cho ý định đó thì đã có nhiều chuyện xảy đến và kết cục là đường ai nấy đi. Quan trọng là dù đã chia tay nhưng chúng tôi vẫn là bạn. Thi thoảng vẫn liên lạc hỏi thăm nhau. Người đó hiện giờ vẫn chưa có gia đình.

Đã bao giờ Linh nghĩ tới “khái niệm” tình cũ không rủ cũng tới chưa?

- (Cười). Bạn bè tôi cũng nói vậy đó. Nhiều người còn khẳng định chắc nịch rằng “Hai đứa mày còn nặng duyên với nhau lắm, tao nghi có một ngày chúng mày lại trở lại với nhau thôi”.

Kỷ niệm tình yêu nào khiến Linh còn mang nặng cho đến bây giờ vậy?

- Kỷ niệm thì nhiều lắm. Nhưng nhớ nhất là lần anh ấy tỏ tình. Hôm đó hai đứa gặp nhau muộn lắm vì tôi và anh ấy đều có việc bận. Anh ấy dặn ngồi chờ anh ấy để đi mua hoa nhưng chờ đến tiếng mấy đồng hồ mới mua được một bó hoa mang về nhưng hoa muộn nên rất tả tơi. Anh ấy đến lập cập lấy nhẫn, lấy hoa ra tặng và tỏ lời tình yêu, cũng lãng mạn lắm nhưng vì bất ngờ quá nên tôi không nhận lời ngay. Người đó là người đàn ông chín chắn nên rất thấu hiểu, không cần nói nhiều anh ấy cũng biết những điều tôi định nói.

Yêu nhau như thế mà khi chàng cầu hôn Linh vẫn từ chối sao?

- Ngày đó, nghĩ đến chuyện kết hôn là một cái gì đó khủng khiếp lắm. Thấy mình chưa chuẩn bị tinh thần để làm mẹ, làm vợ gì cả mà đùng một phát nhận lời sao được.

Ấn tượng của Linh về người đàn ông ấy là gì?

- Anh ấy là một người cực kỳ chín chắn, nghiêm túc và luôn thấu hiểu cho tôi trong mọi việc. Khi quen tôi, anh ấy không chỉ biết trân trọng mỗi tôi mà còn trân trọng cả những người thân, những người bạn của tôi nữa. Cho đến giờ tôi vẫn nói với bạn bè, anh ấy là một người đàn ông tốt thật sự.

Không hiểu sao lại toàn được giao vai ác

Quỳnh Lan trong phim “Vũ khí sắc đẹp” là vai phản diện đầu tiên Linh đóng. Vai diễn đó có gì hấp dẫn khiến Linh phải bước qua “giới hạn đang thực thi” của chính mình?

- Từ vai diễn đầu tiên trong bộ phim “Anh và Em” tôi mới bắt đầu khám phá ra những điều thú vị của “khu vườn điện ảnh”. Tôi vẫn hay nói đùa với bạn bè là tôi bị thích sự thú vị đó. Và cũng từ đó mà trong tôi luôn thường trực một sự hào hứng, một sự yêu thích môn nghệ thuật thứ bảy này.

Thời gian sau đó, tôi nhận được hai lời mời của hai đạo diễn. Trong đó, một vai diễn có tính cách khá giống với vai tôi đã đóng trong “Anh và Em”, còn một vai thì hoàn toàn ngược lại là vai phản diện. Và khi nói chuyện với đạo diễn Lý Khắc Linh tôi cảm thấy rất thiện cảm với người này. Do đó, tôi quyết định nhận vai Quỳnh Lan để thử sức xem mình có thể làm được đến đâu.

Từ Quỳnh Lan trong “Vũ khí sắc đẹp” đến Thu Hà trong phim “Người mẫu” đang khởi quay, Linh nhìn nhận gì về sức diễn của mình?

- Càng tham gia nhiều phim tôi càng mất dần cảm giác bỡ ngỡ. Và từ “Anh và Em” đến “Vũ khí sắc đẹp”, “Người mẫu” tôi lại có nhiều đất diễn hơn cho mình nên việc thể hiện tâm lý nhân vật cũng trở nên thoải mái hơn, kinh nghiệm hơn.

Liên tiếp trong hai bộ phim khởi quay gần nhau, Linh phải vào hai vai phản diện có tính cách trái ngược với bản thân mình. Vậy khó khăn lớn nhất đối với Linh khi nhập hai vai diễn này là gì?

- Tôi không thấy khó khăn gì hết mặc dù hai vai diễn đó trái ngược rất nhiều với con người tôi. Quan trọng nhất đó là mình nghiên cứu kịch bản thật kỹ và chuẩn bị mọi thứ cho thật tốt thì sẽ làm được.

Khi quay phim “Người mẫu”, thi thoảng tôi có chạy lại hỏi đạo diễn xem mình diễn như thế đã đạt chưa, đạo diễn nói: “Con không nên dữ quá! con bớt dữ chút xíu” – nói như vậy nghĩa là mình đã diễn thành công, không ngượng nghịu hay kịch quá.

Cũng có lúc tôi hỏi đạo diễn là “Nhìn em thế này sao các anh vẫn mạo hiểm giao vai ác cho em?”, các đạo diễn chỉ cười, không trả lời gì hết. Ngay cả nam diễn viên Huy Khánh cũng thế, anh ấy lắc đầu không nói. Còn tôi thì được thể hiện hết mình cho vai diễn là vui rồi, không có nhiều thời gian để tìm bằng được câu trả lời đó.

Cảm ơn Linh vì cuộc trò chuyện này!

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC