Ngày 6 Tháng 4, 2015 | 12:01 AM

Đức Vĩnh chiến thắng thuyết phục đêm chung kết Vietnam's Got Talent

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vượt qua 13 đối thủ trong đêm chung kết để giành ngôi vị quán quân Vietnam's Got Talent, chiến thắng của "cậu bé Thị Màu" đã thuyết phục được số đông khán giả nhờ tài năng đã được khẳng định từ những buổi đầu.

Tài năng thiên bẩm

Sinh ra ở Long An, hơn 2 tuổi, Đức Vĩnh cùng gia đình chuyển ra Bắc Ninh sống đó cũng là thời điểm cậu bé cầm micro hát karaoke không vấp một chữ, dù chưa hề biết đọc hay viết. Theo chia sẻ của chị Lê Thanh Nghĩa - mẹ Đức Vĩnh - thì năng khiểu của cậu bé đã bộc lộ từ thuở bé, đặc biệt đối với thể loại nghệ thuật truyền thống.

“Trước đó tôi có thấy cháu hay mở đĩa rồi đứng hát, múa theo một mình, nhưng cũng không để ý lắm. Có lần, một người khách ghé cửa hàng ăn sáng, xong ông cứ ngồi xem Vĩnh hát mà không chịu về. Cháu cũng chỉ bốn tuổi thôi, làm sao mà hát được trong hội làng nhưng cuối cùng cháu cũng biểu diễn “Thị Màu lên chùa” tại hội làng được cả làng vỗ tay không ngớt”.

Đức Vĩnh ôm chặt mẹ mỗi khi nhà có khách lạ

Đức Vĩnh ôm chặt mẹ mỗi khi nhà có khách lạ

Dù còn ít tuổi nhưng Đức Vĩnh đã đam mê và yêu thích các làn điệu dân ca truyền thống của dân tộc.Từ vòng đầu tiên với vai Thị Mầu lẳng lơ, bay bướm đến đêm thi gần nhất là vai Xúy Vân nửa điên nửa tỉnh, Đức Vĩnh đã thuyết phục BGK và khán giả theo dõi chương trình một cách thuyết phục.

Trước giờ G, nhiều ý kiến đã cho rằng, Đức Vĩnh có thể giành được danh hiệu quán quân của Vietnam’s Got Talent mùa thứ ba.

Thí sinh Đào Hiền Thục Anh, một thí sinh được đánh giá cao từ BGK, khi trả lời sẽ dự đoán ai cho danh hiệu quán quân đã không ngần ngại chọn Đức Vĩnh. Thục Anh chia sẻ: “Vĩnh tuy ít tuổi nhưng lại làm người xem ngạc nhiên. Em nghĩ ít có ai làm được như thế khi ở lứa tuổi của Đức Vĩnh. Còn nhỏ nhưng em ấy yêu nghệ thuật truyền thống dân tộc mà còn biểu diễn rất hay nữa”.

Hồn nhiên tỏa sáng

Khi “cậu bé Thị Màu” tham Vietnam’s Got Talent, đã có nhiều người hỏi bố mẹ Vĩnh, có định cho con trai đi bồi dưỡng năng khiếu không nhưng vợ chồng chị Nghĩa bộc bạch: “Nhà tôi khó khăn quá, cháu cũng bé quá, làm sao chúng tôi nỡ để cháu xa nhà mà ở làng có muốn bồi dưỡng cũng không biết làm cách nào”.

Có lẽ, từ khó khăn ấy mà gia đình không đặt nhiều kỳ vọng lên đôi vai nhỏ bé của Đức Vĩnh. Điều tưởng chừng là trở ngại thì ngẫu nhiên thành “hữu xạ tự nhiên hương” giúp cậu bé bộc lộ tài năng một cách hồn nhiên nhất.

Đức Vĩnh và mẹ trong hậu trường Vietnams Got Talent

Đức Vĩnh và mẹ trong hậu trường Vietnam's Got Talent

Khi cất tiếng hát, Đức Vĩnh hóa thân vào các nhân vật như quên cả đất trời. “Vĩnh lanh lợi và tình cảm lắm, cả nhà tôi chẳng mong gì hơn”, chị Nghĩa nói.

Sau khi khiến nhiều người sửng sốt với tiết mục chầu văn Cô Đôi thượng ngàn tại đêm bán kết, Đức Vĩnh lại làm BGK “chao đảo” khi hóa thân thành Xúy Vân trong vở chèo nổi tiếng Xúy Vân giả dại tại đêm chung kết 1 - Vietnam’s Got Talent 2015.

Nhìn điệu cười lúc lả lơi, lúc man dại, ánh mắt lúng liếng rồi ngơ ngác, động tác múa tay thuần thục…, ít ai tưởng tượng được người thể hiện tất cả những cung bậc cảm xúc đó chỉ là cậu bé lên 9 tuổi. Ngay cả 4 giám khảo Vietnam’s Got Talent cũng thừa nhận, cách Đức Vĩnh thể hiện trên sân khấu chương trình là một tài năng, thần đồng thực thụ chứ không còn là thí sinh đi thi bình thường.

Khán giả thỏa mãn

Khi MC công bố Top 4 thí sinh cuối cùng lọt top tranh tài đêm Gala là: Nhóm “Chuồn chuồn giấy”, Ngô Phương Bích Ngọc, Gia Linh – Gia Bảo và Đức Vĩnh thì phần đa khán giả đều “đặt cược” vào chiến thắng của Đức Vĩnh dựa trên nhiều cơ sở suy luận trong suốt hành trình chinh phục BGK và khán giả của cậu bé.

Nhóm “Chuồn chuồn giấy” dù được xem là “đặc sản” của mùa giải năm nay, được đầu tư kỹ càng từ kịch bản, dàn dựng, trang phục, lời thoại nhưng tiết mục của nhóm tại đêm Gala thiếu tính đột phá, xuất thần để có thể gọi đúng nghĩa là “tài năng”. Bên cạnh đó, cặp song sinh Gia Linh – Gia Bảo cũng khiến BGK và khán giả hụt hẫng vì tiết mục thiếu “lửa” và không vượt trội so với những đêm thi trước đó.

Đức Vĩnh đã giành ngôi vị Quán quân đầy thuyết phục

Đức Vĩnh đã giành ngôi vị Quán quân đầy thuyết phục

Ngô Phương Bích Ngọc – thí sinh nhỏ tuổi nhất – được xem là một trong những đối thủ “nặng kí” của Đức Vĩnh thể hiện khá xuất sắc và giữ vững phong độ suốt cuộc thi nhưng so với Đức Vĩnh vẫn thiếu tính xuất thần theo kiểu “nhập đồng” trên sân khấu.

Có thể nói, sự khác biệt, thăng hoa trong tiết mục tuồng “Ông già cõng vợ đi xem hội” đã khiến khán giả và giám khảo phát “nổi da gà” khi giả giọng 2 nhân vật.

Khi MC xướng tên Đức Vĩnh cho ngôi vị Quán quân thì cảm xúc của thí sinh lẫn khán giả như vỡ òa vì Đức Vĩnh hoàn toàn xứng đáng với tất cả những gì đã thể hiện trên sân khấu Vietnam Got Talent mùa thứ ba.

Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC