Ngày 20 Tháng 4, 2017 | 06:07 PM

Đột nhiên xin lỗi cha, con gái Chế Linh bất ngờ lên tiếng

"Dù cha không có công dưỡng dục nhưng ông cũng đã có công mang tôi đến cõi đời này. Chuyện tôi xin lỗi ông sau những lùm xùm là điều rất bình thường" - Con gái Chế Linh cho biết.

Tập 9 của chương trình truyền hình Trời sinh một cặp khép lại cùng với việc con gái của Chế Linh - Lệ Thi bất ngờ xin lỗi cha mình sau hàng loạt lùm xùm. Trước đó, Lệ Thi từng gây sốc khi công khai chỉ trích Chế Linh là vô trách nhiệm, bỏ bê vợ con: "Tôi rất sợ khi mọi người biết mình là con Chế Linh nhưng điều này là không thể tránh được. Bản thân tôi không muốn nhắc tới ba vì đâu có vui vẻ gì. Trong 30 năm, kể từ ngày ba đi Mỹ, ông không liên lạc, cũng không có bất kỳ sự quan tâm nào với 4 mẹ con tôi".

Thậm chí, khi được hỏi vì sao không lấy tên lót là chữ "Chế" như các anh chị em khác, Lệ Thi cũng bộc bạch rằng cô chẳng muốn có bất cứ dính dáng gì với Chế Linh. Bởi vì nếu tự gọi mình bằng Chế Thi, cô sẽ cảm thấy rất xa lạ.


Lệ Thi bật khóc nức nở, xin lỗi Chế Linh trên sóng truyền hình

Lệ Thi bật khóc nức nở, xin lỗi Chế Linh trên sóng truyền hình

Liên hệ với Lệ Thi sau màn xin lỗi bất ngờ này, nữ thí sinh Trời sinh một cặp đã có những trải lòng thẳng thắn:

Lý do vì sao chị lại chọn ca khúc "Nghĩ về cha" cho tuần thi thứ 9 của "Trời sinh một cặp"?

Chọn bài Nghĩ về cha cho đêm thi đặc biệt này cũng là có lý do. Thật sự thì tôi chưa 1 lần cảm nhận được cái ôm của cha là như thế nào. Chữ ôm ở đây có nhiều hàm ý. Không đơn thuần chỉ ôm mà là 1 quãng đường dài nuôi nấng cho đến khi con thành danh. Tác phẩm Nghĩ về cha tôi hát cùng anh Đàm Vĩnh Hưng trong vòng vừa rồi là một sự khát khao được hoá thân vào vai cô sinh viên để 1 lần đầu cảm nhận được cha chăm sóc. Đồng thời, tôi cũng mong muốn mình sẽ hiểu được cái ôm đầy tính con người, giữa cha và con nó có ý nghĩa ra sao.

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã hỗ trợ chị như thế nào với tiết mục "Nghĩ về cha" này? Cảm xúc của chị khi đứng trên sân khấu hát cùng Đàm Vĩnh Hưng lẫn khi nghe anh Hưng chia sẻ chuyện buồn về cha của anh ấy?

Khi chọn bài này, Hưng gần như trải thảm cho tôi. Hưng lên ý tưởng, dàn dựng kịch bản, chuẩn bị tất tần tật mọi thứ. Tôi không cần phải làm gì nhiều ngoài việc tập hát và diễn trọn vẹn phần của mình. Yêu cầu của Đàm Vĩnh Hưng đối với tôi là chỉ cần thổi hồn vào bài hát. Đàm Vĩnh Hưng là người sống rất tình cảm và hay giúp đỡ mọi người. Tôi rất ngưỡng mộ và cảm thấy mình may mắn khi được Hưng trợ giúp ở vòng này.

Với ca khúc này, cá nhân Hưng cũng có câu chuyện riêng. Đó là anh ấy cũng thiếu thốn tình thương từ người cha ngay khi còn rất bé. Vậy nên lúc trình diễn, cả tôi lẫn Hưng đều có sự chiêm nghiệm, trải lòng và đồng cảm. Tôi nghĩ, đấy không phải là hát và diễn thông thường, những gì tôi và Hưng nói trên sân khấu đều là lời thật lòng, là tâm tư gửi gắm đến khán giả sau những tổn thương, day dứt về chuyện buồn đối với cha.


Đàm Vĩnh Hưng - Lệ Thi cùng trình diễn ca khúc Nghĩ về cha.

Đàm Vĩnh Hưng - Lệ Thi cùng trình diễn ca khúc "Nghĩ về cha".

Cũng ở đêm thi vừa rồi, Lệ Thi đã gây bất ngờ khi xin lỗi cha của mình là ca sĩ Chế Linh? Vì sao lại có điều này?

Trong tập 1 của chương trình, tôi đã bày tỏ trước công chúng những góc khuất trong câu chuyện gia đình của mình. Và thực sự, nó đã mang đến nhiều buồn phiền cho cha của tôi. Rất nhiều chỉ trích, bình luận không hay đã nhắm đến ông. Điều đó, từ tận đáy lòng là thứ mà tôi không mong muốn. Dù cha không có công dưỡng dục nhưng ông cũng đã có công mang tôi đến cõi đời này. Cho nên, trước khi mọi chuyện trở nên muộn màng, tôi nghĩ việc mình lên tiếng xin lỗi người đã đem tôi đến cõi đời này cũng là điều rất bình thường thôi.


Lệ Thi cho biết việc cô lên tiếng xin lỗi Chế Linh là điều một đứa con nên làm.

Lệ Thi cho biết việc cô lên tiếng xin lỗi Chế Linh là điều một đứa con nên làm.

Ca sĩ Chế Linh có liên hệ với chị sau cái lần đó chưa?

Cuộc sống của cha con tôi vẫn vậy. Không ai làm phiền ai. Như bao năm qua rồi. Có điều tôi mong dư luận đừng nên lấy nỗi đau đời tư của người khác để thêu dệt và nặng nề tố cáo, trách móc cha. Phận làm con như tôi, dù thế nào đi nữa cũng không mong muốn.


Từ sau những lùm xùm chuyện gia đình, quan hệ cha con giữa Chế Linh với Lệ Thi vẫn không có gì tiến triển.

Từ sau những lùm xùm chuyện gia đình, quan hệ cha con giữa Chế Linh với Lệ Thi vẫn không có gì tiến triển.

Có nhiều khán giả khi xem xong tiết mục của chị đã rất sốc, vì trước đó không lâu, Lệ Thi còn lên tiếng chỉ trích ba mình rằng bỏ bê vợ con. Chị có biết đến điều này?

Tôi có đọc được những bình luận bày tỏ sự bất ngờ của khán giả. Thật sự, ban đầu tôi rất buồn. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều điều. Cái gì đúng, cái gì là sai. Nhưng sau đó tôi nhắc nhở bản thân rằng mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, chỉ có người trong cuộc mới hiểu được cái gì đúng, cái gì sai. Khán giả họ có cái nhìn của họ, mình thì phải sống cuộc đời cho riêng mình. Cứ sống hết mình, tích cực với đam mê thì sau này mọi người cũng sẽ hiểu thôi.

Từ sau cái lần chia sẻ chuyện đó, tôi cũng có gặp áp lực từ dư luận. Tuy nhiên, áp lực duy nhất khiến tôi bận tâm là làm sao để thể hiện tốt nhất ở tất cả những phần thi, để khán giả biết rằng mình đến được đây là bằng khả năng thực sự chứ không phải do mượn chuyện gia đình mà đánh bóng, PR tên tuổi.


Khi đọc những ý kiến không hay của khán giả, Lệ Thi cho biết chị đã rất buồn phiền.

Khi đọc những ý kiến không hay của khán giả, Lệ Thi cho biết chị đã rất buồn phiền.

Sau lần chia sẻ về chuyện gia đình ở tập 1 "Trời sinh một cặp", mẹ và các thành viên khác trong nhà có nói với chị điều gì không? Mọi người có ủng hộ chị vì việc nói lên sự thật?

Mọi người trong gia đình luôn tôn trọng những quyết định của tôi. Mọi người đều nói rằng miễn sao tôi làm đúng và không thấy hổ thẹn với lương tâm. Việc tham gia chương trình này cũng được các thành viên trong gia đình ủng hộ nhiệt tình. Ngoài áp lực từ dư luận thì tôi không gặp bất cứ áp lực nào từ gia đình cả.

Cũng có nhiều người hỏi tôi về chuyện buồn với người chồng cũ sau khi cả hai ly hôn. Thực sự, tôi không muốn nói đến điều đó nữa, vì cũng đã lâu lắm rồi. Ở thời điểm hiện tại, tôi không muốn làm cả hai khó xử thêm. Hơn nữa, tôi không muốn dư luận cho rằng mình mượn chuyện cá nhân để PR tên tuổi. Nếu đôi co, nói quá nhiều thì cũng chẳng hay ho.


Về những rắc rối liên quan đến người chồng cũ, Lệ Thi không muốn nói nhiều thêm.

Về những rắc rối liên quan đến người chồng cũ, Lệ Thi không muốn nói nhiều thêm.

Trong một vài tập phát sóng của Trời sinh một cặp, khán giả thấy chị và huấn luyện viên Vũ Hà có bất đồng quan điểm. Vì sao lại có chuyện này?

Người đã tạo ra và đã bỏ rơi mình mà mình còn không hờn giận huống chi anh Vũ Hà là người đang giúp đỡ mình. Tôi thấy mình rất may mắn vì được về đội của anh. Anh ấy giỏi và làm việc với cái tình, cái tâm của 1 đàn anh thật sự. Anh Vũ Hà đã chỉ cho tôi từng cái gõ nhịp, từng câu chữ và những ý tưởng tuyệt vời. Nhìn lại 9 vòng thi của Trời sinh một cặp, tôi đã có được những tác phẩm dễ thương nhờ anh Vũ Hà giúp đỡ. Tôi luôn nghĩ rằng, nếu nói đến 2 chữ cảm ơn với anh Vũ Hà và Hưng thì sẽ là điều không bao giờ đủ cả.

Cuộc sống của chị Lệ Thi hiện tại như thế nào? Ngoài việc tham gia "Trời sinh một cặp", chị còn có công việc nghệ thuật nào khác không?

Hiện tại ngoài chương trình này, tôi vẫn nhận được nhiều lời mời tham gia phim và lồng tiếng. Bên cạnh đó cũng có một số nơi mời tôi đi hát. Thời gian tới chị sẽ trau dồi hơn về thanh nhạc và có thể chuyển hướng đi hát là chính. Nhưng những công việc đang làm như phim ảnh hay lồng tiếng thì cũng không thể bỏ được. Nói chung, tôi sẽ làm tất cả với khả năng có thể của mình.


Trong thời gian tới, Lệ Thi sẽ cố gắng dành nhiều thời gian cho việc ca hát.

Trong thời gian tới, Lệ Thi sẽ cố gắng dành nhiều thời gian cho việc ca hát.

Chị chuẩn bị cho đêm thi sắp tới như thế nào?

Còn lại 4 thí sinh cuối cùng, tất cả mọi người đều rất mạnh. Không thể nói trước điều gì hết, hiện giờ tôi chỉ biết sẽ làm hết khả năng của mình thôi. Tập Bán kết sẽ rất căng thẳng vì mỗi thí sinh phải chuẩn bị 2 bài hát, 1 song ca với huấn luyện viên và 1 bài solo. Ngoài ra anh Vũ Hà cũng hỗ trợ hết mình cho tôi trong việc tìm ý tưởng, nhờ vậy chị cũng bớt áp lực phần nào.

Xin cám ơn chị vì đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC