Ngày 20 Tháng 4, 2008 | 09:12 AM

Ca sĩ Đoan Trang, da nâu

Đoan Trang: "Sự đồng cảm tâm hồn mới là quan trọng"

Đoan Trang: "Sự đồng cảm tâm hồn mới là quan trọng"

"Những bạn trai trước đây của tôi đều là người Việt nhưng tôi chưa may mắn có được kết quả tốt đẹp. Với những người bạn nước ngoài, ban đầu tôi sợ rào càn ngôn ngữ nhưng tiếp xúc nhiều, tôi thấy giữa tôi và họ cũng rất đồng điệu" - Đoan Trang.

>> Đoan Trang bỏ 7000 USD cho 6 tuần học thanh nhạc
>> "Không phải là số 1, nhưng tôi là duy nhất"

Nước ngoài hay nước trong không là vấn đề!

Làn da nâu có khiến chị tự hào?

- Tôi mang làn da nâu này từ thủa cha sinh mẹ đẻ, chưa chưa hề “nhân tạo” lần nào đâu. Hồi bé da của tôi đã nâu tự nhiên thậm chí còn đen hơn bây giờ. Lũ bạn chọc quê là "xi đen", tôi tức lắm. Lớn lên, tôi thấy đó là nét đặc trưng, bây giờ mọi người lại bảo đó là làn da đặc biệt, làn da “mốt”. Tôi còn thấy da nâu thì… ít đụng hàng!

Có ý kiến vui vui cho rằng đàn ông nước ngoài chỉ thích những cô da nâu thôi, chị có ý định lấy chồng nước ngoài không?

- Tôi có nhiều người bạn là người nước ngoài thế nhưng chuyện hôn nhân thì…. không thể “lên kế hoạch” là lấy người nước nào được. Những bạn trai trước đây của tôi đều là người Việt nhưng tôi chưa may mắn có được kết quả tốt đẹp. Với những người bạn nước ngoài, ban đầu tôi sợ rào càn ngôn ngữ nhưng tiếp xúc nhiều, tôi thấy giữa tôi và họ cũng rất đồng điệu. Đối với tôi, sự đồng cảm tâm hồn mới là quan trọng. Trong hôn nhân thì chỉ mong tìm được người thực sự yêu thương, trân trọng mình, còn nước ngoài hay “nước trong” thì không phải vấn đề chính.

Tôi cũng đáng yêu lắm chứ?

Chị đã từng có những tình yêu trong và ngoài nước, còn thì hiện tại?

- Hiện tại thì tôi đang “lắm mối tối nằm không”

Vì chị mải mê danh vọng và sự nghiệp quá nên quên luôn cả hạnh phúc riêng tư?

- Ai cũng muốn một mái ấm riêng khi đã trưởng thành, tôi cũng vậy thôi. Ba mẹ tôi cũng đang rất lo cho tôi. Tôi đã có một gia đình hạnh phúc với ba mẹ và anh chị em, điều này dường như ai cũng biết, tôi rất hãnh diện khi “khoe” nó với mọi người.

Nhưng khi người con gái lớn lên, còn cần một hạnh phúc khác nữa: đó là có một người chồng và những đứa con đáng yêu. Tuy nhiên, hôn nhân là duyên số, tôi có thể hoạch định được năm nay ra album, năm nay làm live show, chứ không thể hoạch định được năm nào tôi lấy chồng.

Chị có tin vào số phận?

- Hồi xưa thì không bao giờ tin, tôi luôn tin mình định đoạt được hết, nhưng  bây giờ thì có.

Có phải chính vì tỉnh táo quá nên đàn ông… sợ chị?

- Có người cũng đã nói với tôi điều này, nhưng trong tình yêu, khi yêu ai, tôi cũng hết lòng với tình yêu, tôi cũng đáng yêu lắm chứ!

Chị trả lời những người đàn ông đó như thế nào?

- Tại vì họ không có đủ bản lĩnh để nhìn thấy nhiều tính cách trong con người tôi. Lúc lý trí, bay bổng lúc dữ dội, dịu êm... Họ chỉ thấy tôi lúc tôi mạnh mẽ thì họ đã... sợ rồi. Họ vội vàng bỏ chạy nên không thấy tôi những lúc dịu dàng, ngọt ngào. Tôi không cần những người thiếu bãn lĩnh như thế.

 

Khôn ngoan nhất chính là... chân thật

Quả là người ta không quá lời khi khen Đoan Trang khôn khéo?

- Tôi vui vì điều đó.

Khôn mà lộ thì quá thì…?

- Tôi đã từng nói như thế. Người thông minh thì không bao giờ tự vỗ ngực mình mà nói tôi thông minh. Hữu xạ tự nhiên hương, tất cả sẽ toát lên qua cách làm việc, cư xử… không cần phải tự quảng cáo làm gì. Nếu người khác cảm nhận được, người ta khen mình, thì lại là vấn đề khác. Sự khôn ngoan thể hiện qua công việc, đối nhân xử thế còn nếu không khôn ngoan thì chắc cũng chả... ai khen làm gì!

Sự khôn ngoan đó thể hiện trong các mối quan hệ giữa chị và các đồng nghiệp làng showbiz ra sao?

- Theo quan điểm của cá nhân tôi, khôn ngoan nhất chính là chân thật nhất. Trong cách cư xử với đồng nghiệp thì cứ tự nhiên, thoải mái, mọi người sẽ cảm nhận được thôi. Nếu cố gắng làm điều này điều nọ một cách giả tạo thì không khôn ngoan chút nào. Bởi vì rồi cũng có ngày người ta nhận ra sự không chân thật của mình.

Chị có bạn là ca sỹ không?

- Có nhiều chứ. Tôi vẫn quý mến, vẫn trao đổi công việc, vẫn… cạnh tranh và vẫn chia sẻ với họ. 

Đoan Trang trên đất Mỹ.

Tỉnh táo để sống cân bằng

Cái cách chị đi học ở Mỹ có mấy tháng, có người cũng cho đó là sự khôn ngoan để PR tên tuổi?

- Đó là cách họ nghĩ, người ta nghĩ thì tôi đâu có “can thiệp” được? Tôi còn nghe loáng thoáng ai đó đã “dùng đám cưới để pr tên tuổi cho mình”, nói vậy là không công bằng. Việc tôi đi học cũng vậy. Tôi học cho tôi nên tôi không quan trọng người ta nói gì. Năm nay tôi ước thu xếp được thời gian để đi học tiếp.

Nghệ sỹ mà tỉnh táo quá thì cũng…. chán?

- Nhiều người vẫn quan niệm nghệ sỹ thì phóng khoáng hơn người bình thường. Nghệ sĩ thì đầy ngẫu hứng, là điên điên, là trên mây dưới gió... Tóm lại là khác người. Với tôi, tôi phải tỉnh táo để kiểm soát những điều đó, rất cân bằng giữa sân khấu và đời thực. Tôi chỉ cho phép tôi là nghệ sỹ khi đứng trên sân khấu, hoặc trong studio, mọi người sẽ nhìn thấy sự gợi cảm, bốc lửa… tôi bộc lộ ra hết, còn trong đời sống thực thì tôi cũng như những người bình thường khác.

Nhiều người nói gia đình chị “đại gia” nên chị đi hát cũng là cuộc dạo chơi nốt?

- Gia đình là điểm tựa, hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc, cuộc sống, trong tình cảm chứ không phải như người ta nói đâu. Tôi siêng năng trong công việc, nay đây mai đó, tôi làm việc chăm chỉ chứ không dạo chơi, có người bạn nhắn tin cho tôi là “sóc nâu” - vì da tôi nâu, và tôi “chuyền cành” như sóc. Anh ấy bảo: nay thấy bảo em đang ở Hà Nội, mai lại đang ở Huế, ngày kia thì về Tp.HCM, rồi lại xuống Vũng Tàu, rồi Bạc Liêu…. em chuyền cành này qua cành nọ, mải mê lượm hạt dẻ, anh theo không có kịp, em nhặt  nhặt chi nhặt dữ vậy?

Socôla- Đoan Trang có ngọt, đắng và…?

- Ngọt là lúc nào cũng ngọt ngào, và đương nhiên socola "xịn" thì phải có vị đắng. Tôi cần những người biết tôi ở cả lúc đắng và lúc ngọt. Còn "hot" là sự mãnh liệt âm ĩ trong tâm hồn tôi, âm nhạc của tôi cũng mang điểm này. 

Theo Tô Mai Trang
Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC