Ngày 12 Tháng 7, 2007 | 10:05 AM

Đoan Trang: Nhà có 3 chị em

Đoan Trang: Nhà có 3 chị em

Đoan Trang: Nhà có 3 chị em

Thực ra, gia đình Đoan Trang có tới 4 chị em: 2 chị gái lớn và 2 cậu em trai. Chị kế Đoan Trang hiện đã lập gia đình và định cư tại Na Uy, chỉ còn 3 chị em sống chung với nhau trong một căn hộ nhỏ tại chung cư Ngô Tất Tố, đầm ấm và rộn tiếng cười đùa từ sáng sớm đến đêm khuya

Mẹ Đoan Trang hiện vẫn sống tại ngôi nhà cũ, nơi lớn lên của cả 4 anh chị em tại Long Khánh - Đồng Nai. Căn hộ này được mua bằng tiền tích cóp đi hát từ thời sinh viên của Đoan Trang.

Hồi đó, giá của căn hộ nhỏ chỉ bằng một phần nửa giá trị thực bây giờ, song đó thực sự là một số tiền lớn đối với một cô ca sĩ mới. Hai cậu em trai được xếp ở một phòng, chị ba một phòng. Để tiết kiệm, bức vách ngăn hai phòng được trổ thông phần áp trần, với mục đích để có thể sử dụng chung một chiếc máy lạnh. Một cách làm tiết kiệm hợp lý, lại rất phù hợp với ba chị em. Đến đêm tắt đèn đi ngủ, chị em vẫn nói chuyện “vượt tường” cho đến khi ngủ thiếp đi.

Từ trong nhà nhìn ra ban công nhỏ. Nơi được thiết kế để trồng cây… nhưng bận quá, cây chưa về. Coi như đó là một không gian nhìn… xuống sân chơi của chung cư vậy.

Tất cả các hoạt động online đều diễn ra trong phòng của 2 cậu em trai - toàn những hình ảnh rocker - không có hình nào của Đoan Trang.

Phòng sinh hoạt chung đơn giản và gọn gàng. Một phòng khách nhỏ kiêm phòng nghe nhìn chung của cả ba. Một bàn ăn cũng nhỏ… Hàng ngày, có một người giúp việc cho gia đình.

Tuy ba chị em ngày một bận rộn nhưng vẫn giữ thói quen ăn tối tại nhà, vì gần như đây là khoảng thời gian hiếm hoi họ có thể ngồi trò chuyện với nhau. Sau khi tốt nghiệp trường Huflit, Đoan Trang trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và thường xuyên xa nhà.

Có năm, chính Trang đã chủ động không nhận lịch hát 4 ngày tết để ở nhà dọn dẹp, và giữ chân hai cậu em ở nhà. Đó là thời điểm mà Trang yêu thích và trông chờ nhất, được thoải mái quây quần bên hai em xem cầu truyền hình, phim và bàn tán sôi nổi…

Hai cậu em trai vừa là những khán giả trung thành, vừa là điểm tựa về mặt tinh thần cho Trang.

Cậu em kế đang là tay trống trong nhóm rock Microware rất cực đoan và ít khi bình luận gì công việc của chị. Tuy thế, Trang biết là nhiều khi Trang đi diễn, cậu ấy cũng ghé mắt lên tivi để xem và lo lắng cho chị gái mình.

Tủ giầy của ngôi sao… Tuy thế, nhưng không hiếm trường hợp cậu em và cô chị mang nhầm vớ của nhau ra đường. Chuyện không lạ với gia đình này!

Phòng khách, đơn giản với một chiếc sofa góc. Đây là gian sinh hoạt chung của 3 chị em. Khoái nhất là cùng nhau xem một bộ phim hay.

Còn cậu út thì hoàn toàn khác, tình cảm và thường xuyên góp ý, lo lắng cho chị. Album Âm bản sắp phát hành của Trang chính là sản phẩm nhiều tâm huyết nhất của cậu út dành cho chị mình…

Quãng đường từ chung cư này về nhà ba mẹ tại Đồng Nai chừng 70km, không quá xa để chạy xe gắn máy. Nhất là khi Trang có thêm chiếc xe hơi thì ba chị em lại càng có điều kiện để về thăm nhà. Ba mẹ Đoan Trang cũng siêng lên thành phố để chăm sóc 3 chị em. Mỗi lần như vậy, căn hộ tuy chật chội nhưng thật vui và ấm cúng. Trang sẽ ngủ với mẹ. Ba thì sẽ ngủ cùng hai cậu em…

Nhà nhỏ nên tủ quần áo cũng nhỏ. Và nó thường đầy lên sau một chuyến lưu diễn nước ngoài.

Còn đây là không gian rất Đoan Trang: hơi bừa một chút, nhiều màu sắc nóng và… đa năng. Ngủ hay học ngoại ngữ cũng chỉ ở đây thôi

Đối với Trang, cuộc sống của một ca sĩ nổi tiếng có thể ngày càng đi lên, nhưng chất lượng cuộc sống đối với cô phải là tình cảm của từng thành viên trong gia đình. Trang không biết chừng nào cô sẽ có một gia đình riêng, nhưng hiện tại cô cảm thấy hài lòng và không muốn xa những đứa em nhỏ của mình.

Theo Phương Vũ Châu

SGTT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC