Ngày 27 Tháng 2, 2020 | 09:57 AM

Doãn Quốc Đam nói gì khi bị chê diễn xuất trong "Sinh tử"?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Có người đổ lỗi cho đạo diễn, ê-kíp khi lựa chọn người trẻ đảm nhận vai Phó Giám đốc công an nên không đạt hiệu quả. Tôi đọc và chấp nhận bị chửi, chấp nhận sự thật là khán giả chưa thể chấp nhận được vai diễn. Nhưng nếu không dám làm, không dám thử thách thì không biết được giới hạn của bản thân” - Doãn Quốc Đam chia sẻ.

Dù tham gia không ít phim truyền hình nhưng không phủ nhận 2018-2019 là bước ngoặt thành công rực rỡ trong sự nghiệp của Doãn Quốc Đam khi lần lượt ghi dấu bằng những vai diễn đắt giá: từ "Cảnh bảo kê" (Quỳnh búp bê) đến tội phạm Fedora biến thái (Mê cung).

Tuy nhiên, mới đây trở lại màn ảnh nhỏ bằng chất vai mới - thượng tá công an biến chất trong "Sinh tử", nam diễn viên họ Doãn lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Doãn Quốc Đam nói gì khi bị chê diễn xuất trong Sinh tử? - Ảnh 1.

Doãn Quốc Đam vai Phó Giám đốc Công an trong "Sinh tử"

Chia sẻ về vai diễn, Doãn Quốc Đam cho biết đây là vai "khó chịu" vì Phó Giám đốc công an có phần cứng nhắc, khuôn mẫu hơn dạng vai biến thái. Ít ra là phần sáng tạo dành cho thoại là không có, không thể diễn cá tính đặc biệt dù rất muốn làm - nhất là khi nhân vật này "ra vẻ" thanh liêm còn bên trong mục nát. Nam diễn viên cho rằng, đặc thù ngành mang tính chuyên môn cộng với sự kiểm duyệt và điều chỉnh từ cố vấn nên anh diễn thì diễn nhưng thấy không "đời".

"Chính vì thế nhiều khán giả nói tôi không hợp vai, đã chọn một vai "quá tải". Tất nhiên khi làm xong tôi cũng nghĩ có thể không hợp vì tôi không cảm thấy "sướng" với vai diễn nghĩa là không hợp.

Cũng có người đổ lỗi cho đạo diễn, ê-kíp khi lựa chọn người trẻ đảm nhận vai Phó Giám đốc công an nên không đạt hiệu quả. Tôi đọc và chấp nhận bị chửi, chấp nhận sự thật là khán giả chưa thể chấp nhận được vai diễn. Nhưng nếu không dám làm, không dám thử thách thì không biết được giới hạn của bản thân. Và nếu không mạo hiểm thì bao giờ phim Việt mới khác, nghệ thuật bao giờ mới đổi mới?" - Doãn Quốc Đam chia sẻ.

Doãn Quốc Đam nói gì khi bị chê diễn xuất trong Sinh tử? - Ảnh 2.

Một hình ảnh khác của Phó Giám đốc Thông trong "Sinh tử"

Chia sẻ về những bình luận nặng nề nhất mà anh nhận được, nam diễn viên sinh năm 1990 cho biết: "Nhiều bình luận ác ý chửi đạo diễn, biên kịch, diễn viên ngu. Có những khán giả comment lếu láo mà tôi đoán chắc chắn là người đó chưa có sự va vấp xã hội. Đôi khi đọc buồn cười lắm. Đó là lý do sao tôi ghét mạng xã hội.

Họ nói: Tướng của một ông Phó giám đốc công an không phải thế này, dáng đi phải... Nhưng xin lỗi, tôi đã gặp những vị lãnh đạo như thế ngoài đời, cả những Chủ tịch tỉnh thực sự ngoài đời. Chẳng có 1 chuẩn mực nào cho một lãnh đạo. Tôi gặp lúc họ đối diện với nhân viên khi không phải lúc "làm màu" hay khuôn mẫu đồng chí nọ đồng chí kia giữa cuộc họp. Khi không có những ánh mắt xung quanh nhìn vào thì cách đối xử giữa thủ trưởng và lính khác hoàn toàn, không cứng nhắc".

Nam diễn viên tâm sự: "Trước đây khi đọc comment không tốt tôi hay có sự phản pháo. Còn giờ thì không. Thi thoảng tôi vào xem đối tượng đó thế nào, có đáng để quan tâm bức xúc không? Và thực tế đôi khi đó là những bạn quá trẻ thì không chấp, còn có những người tỏ ra có học thức hiểu biết nhưng thực tế chỉ là "tỏ ra" thì càng không đáng để ý".

Doãn Quốc Đam nói gì khi bị chê diễn xuất trong Sinh tử? - Ảnh 3.

Trước câu hỏi cho rằng anh nói những điều này dễ mất lòng khán giả, nam diễn viên khẳng định: "Thực ra mình chẳng nói họ xấu xí nhưng tôi thích sự góp ý chân thành chứ không phải ào ào ném đá. Khi không hiểu rõ điều gì thì đừng nói, ngay cả bản thân tôi cũng thế, không hiểu vấn đề thì nên im lặng".

Doãn Quốc Đam cho hay, nhiều diễn viên thường cố gắng giữ hình ảnh nên trên phim thế nào thì ra ngoài cũng cố tỏ ra kiểu đó.

"Tôi không có khái niệm giữ hình tượng vì muốn được sống đúng với bản chất của mình. Tôi không thể làm hài lòng người khác bằng cách ép mình mặc như anh Cảnh. Ra đường phải trau chuốt quá. Ví dụ mới đây tôi đi ăn đơn giản quán vỉa hè, nhiều người xì xào: sao mấy thằng diễn viên trên phim như thế mà bên ngoài bẩn bẩn, phủi phủi? Tôi nghĩ đó mới là mình!" - Doãn Quốc Đam chia sẻ.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC