Ngày 21 Tháng 1, 2009 | 10:42 AM

Đỗ Hải Yến: 'Cuộc sống độc thân mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ'

Đỗ Hải Yến: 'Cuộc sống độc thân mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ'

Yến không phải là người mềm mại đến mức tạo ngay thiện cảm cho người tiếp xúc lần đầu. Yến càng không dễ quen thân, hơn nữa, lại rất biết tạo ra một khoảng cách đủ để không bị phiền lụy bởi những điều tiếng. Những thị phi đang có xung quanh cô cũng chỉ bởi bản thân câu chuyện và người trong cuộc nổi tiếng.

Hải Yến còn quá trẻ, cô có cả một quãng đời phía trước dù quá khứ có nhiều mất mát so với một phụ nữ ở tuổi của Yến thì quá khứ ấy cũng vẫn là một nền tảng không tồi. Phát ngôn luôn chừng mực, thận trọng, Hải Yến còn là một người biết sắp xếp cuộc sống, một cô gái thông minh, tỉnh táo. 
 

 

Diễn viên Đỗ Hải Yến

 
- Ngày chủ nhật của Yến hiện tại và trước đây như thế nào? Có gì khác và có gì… rất khác? 
 
- Từ trước đến nay công việc mà Yến chọn không cho Yến khái niệm ngày chủ nhật. Thông thường công việc bận rộn cứ cuốn đi và đến khi xong việc, Yến sẽ cho mình tạm nghỉ một thời gian trước khi bước vào dự án mới. Đó có thể trong vòng một tuần mà ngày nào cũng là chủ nhật!

- Những nỗi buồn và sự đổ vỡ đi qua cuộc đời mỗi người phụ nữ thường biết cách để lại một dấu vết. Yến chọn cách nào để đối mặt với nó?

- Yến cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường đã luôn sống và yêu thương hết mình. Yến cũng có mong muốn giống như nhiều người khác, đó là sự bình yên. Mỗi sự thay đổi của cuộc sống đi qua với bất kỳ người phụ nữ nào cũng thường để lại nhiều dấu vết chứ không chỉ một.

Yến nghĩ mình phải biết vượt qua thôi, và lấy những nỗi buồn đó làm sức mạnh mà bước tiếp. Tự an ủi, rằng được sinh ra trên đời này đã là một may mắn lớn nhất rồi. Ngày mai, trời sẽ sáng, đúng không?
 
 
- Đang là một người phụ nữ sống độc thân, Yến thấy những lợi thế lớn nhất của mình là gì? Và có không, những bất trắc nữa?
 
- Yến tin vào số phận. Không ai có thể tự chọn cho mình một cuộc sống hoàn hảo theo ý thích. Và điều gì phải đến, đã đến thì cũng đón nhận bằng những suy nghĩ tích cực nhất. Cuộc sống độc thân cũng mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Nhưng thực ra từ khi còn nhỏ, Yến đã quen với sự tự lập khi xa nhà đi học múa ở Hà Nội. Yến thấy mình may mắn vì sống độc thân nhưng không cô độc vì bên cạnh còn có gia đình và những người bạn thân thiết.

- Nhưng rồi Yến cũng sẽ phải chọn một người đàn ông, để làm chỗ dựa, để đi bên cạnh, hay đơn giản là một người cha của các con mình?

- Hiện tại Yến chưa nghĩ đến điều này. Nhưng Yến tin tình yêu là điều mà con người không thể đem ra để chọn lựa. Và cũng không có ai là hoàn hảo. Yến không có một mẫu người cụ thể nào. Một người đàn ông đúng nghĩa, chân thành, rộng lượng, biết suy nghĩ và quan trọng nhất là biết cách làm cho Yến rung động, tin tưởng... Yến sẽ yêu.

Yến biết mình sẽ luôn yên tâm nếu bên cạnh lúc nào cũng có một người yêu thương mình thật lòng dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Có điều gì hạnh phúc hơn là khi người ta đang yêu và được yêu?

-Một người phụ nữ quyến rũ trong mắt đàn ông có khó không? Yến nghĩ là mình hấp dẫn tự thân hay bởi vì Yến nắm được “bí mật” của sự quyến rũ?

- Sự quyến rũ nằm trong bản năng của mỗi người. Và Yến cũng không nắm giữ được “bí mật” nào của sự quyến rũ. Đối với Yến, tốt nhất là nên sống thật với bản thân mình và tự tin về những gì mà mình có. Đó là sự quyến rũ nhất.
 

- Yến là một trong số hiếm hoi gương mặt nữ diễn viên phía Bắc luôn ý thức được mình mỗi khi xuất hiện dù là lễ hội hay đời thường. Điều đó phải chăng xuất phát từ sự chuyên nghiệp?

- Yến luôn thích sự đơn giản. Sự ý thức bản thân có lẽ nằm ở việc mình luôn biết phải xuất hiện như thế nào trước mọi người để cho thích hợp với không gian, thời gian và bối cảnh xung quanh. Nếu biết mình đang ở đâu và làm được gì thì có nghĩa là biết tôn trọng chính bản thân mình và mọi người.
 
- Yến là gương mặt đại diện của nhiều hãng thời trang lớn. Thời trang có khác nhiều so với múa, đóng phim không? Và nó có làm thay đổi thói quen mua sắm của Yến không?

- Theo Yến, điện ảnh, múa hay thời trang thì mục đích chính cũng luôn là tôn vinh vẻ đẹp của con người. Thêm nữa, những bộ môn nghệ thuật này có chung nhiệm vụ hướng tới sự duy mỹ. Yến là một “tín đồ” của thời trang và Yến luôn nghĩ làm đẹp là quyền năng mà trời đã sinh ra cho con người.

- Người ta đặt sau lưng Yến nhiều đồn thổi. Từ chuyện tài sản, mức cát-sê, đến thói quen và cá tính. Yến có lắng nghe dư luận không? Phiền nhiễu nào nhất từ dư luận đã mang đến cho Yến?

- Thế giới thật rộng lớn và Yến còn trẻ. Yến đã và đang làm công việc mà nhiều người biết. Khi đó, có nhiều người nói đến mình cũng vì họ dành cho mình sự quan tâm. Nhưng quan tâm với nhiều cách khác nhau! Quan trọng nhất là cứ sống tự nhiên và sống tốt với mọi người xung quanh để khi ngồi lại không thấy phải suy nghĩ gì và cũng không phải bận tâm về những phiền nhiễu nếu có.
 
Theo Cát Khê
Diễn đàn Diễn Nghiệp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC