Ngày 20 Tháng 12, 2013 | 11:31 AM

Dinh Độc Lập triển khai lộ trình tham quan mới

Dinh Độc Lập triển khai lộ trình tham quan mới
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đặc biệt Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) đã triển khai lộ trình tham quan mới bằng việc sử dụng hệ thống pano với 3 ngôn ngữ Việt - Anh - Pháp.

Theo đó, thay vì tổ chức thành từng đoàn tham quan và có thuyết minh viên hướng dẫn như trước đây, du khách được tham quan tự do theo các biển báo, biển hướng dẫn được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Lộ trình tham quan mới vẫn giữ mức phí cũ là 30.000 đồng/lượt khách. Bà Trần Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Hội trường Thống Nhất cho biết, việc đổi mới lộ trình tham quan sẽ tạo thuận lợi cho công chúng tự trải nghiệm và khám phá các nội dung qua hệ thống pano, biển báo, biển chỉ dẫn, tiếp cận thông tin hiệu quả hơn.    
 
Đình Chung

Chung kết Vietnam’s Next Top Model sẽ hoành tráng nhất

Lấy cảm hứng từ Kim tự tháp bằng kính – công trình thể hiện sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại tại Viện bảo tàng Louvre (Pháp), đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2013 sẽ tái hiện lại hình ảnh nổi tiếng này trên sân khấu. Với sự đầu tư kỹ lưỡng cùng sự tham dự của Jay Alexander - giám khảo của 18 mùa America’s Next Top Model, đêm chung kết hứa hẹn sẽ là một đêm diễn hoành tráng nhất của chương trình. Sau những vòng thi căng thẳng và đầy kịch tính, chương trình đã tìm ra 4 thí sinh xuất sắc nhất bao gồm: Trà Mi, Tuấn Việt, Văn Kiên, Mâu Thanh Thủy. Đêm chung kết diễn ra vào tối 22/12 tại TP HCM và được truyền hình trực tiếp trên VTV3.   

T.Nguyên

“Hai mặt của thời gian” - cách trân quý tình yêu

Được tuyển chọn từ văn học mạng, mỗi câu chuyện trong tập truyện ngắn nhiều tác giả “Hai mặt của thời gian” mang lại những suy nghĩ và cảm nhận khác nhau cho người đọc, được thể hiện một cách sống động qua từng nhân vật. Cùng với giọng văn lôi cuốn, cách xây dựng nội tâm nhân vật đầy sức sống, câu chuyện kể với nhiều tình tiết khéo léo đan cài, các nhân vật đều có những nét cá tính riêng. “Tự bản thân tình yêu cũng nằm trong quy luật phôi pha của thời gian nhưng cách chúng ta sẽ bảo vệ tình yêu của mình ra sao trước những phai nhạt ấy” - Đó là câu trả lời từ cuốn sách “Hai mặt của thời gian” do NXB Lao động ấn hành.     
 
T.Hà

Hoài Linh sẽ “đại náo” cùng Xuân Hinh

Trong chương trình “Xuân phát tài 4”, trong khi Xuân Hinh tiếp tục đóng cặp cùng nữ nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và danh hài Hồng Vân trong tiểu phẩm “Dần Ngô Tuất tam hợp” thì Hoài Linh sẽ kết hợp với người bạn ăn ý lâu năm là diễn viên Chí Tài và Cát Phượng trong tiểu phẩm “Chuyện tình nhà thơ”. Bên cạnh các tiểu phẩm hài đặc sắc, chương trình cũng sẽ có sự tham gia của nhiều giọng ca quen thuộc như: Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Phi Nhung, Quang Hiếu… Đặc biệt cô bé được mệnh danh “thần đồng hát dân ca” Phương Mỹ Chi cũng sẽ hát với người quản lý của mình – ca sĩ Quang Lê. Đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình là bộ ba MC Thanh Bạch, diễn viên Lý Hùng và Hoa hậu Giáng My.         
 
Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC