Ngày 1 Tháng 8, 2019 | 07:30 AM

Diễn viên “Về nhà đi con”: Đôi khi "tiểu tam" không hẳn xấu như mọi người nghĩ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau màn thay Thư đánh ghen "bá đạo" với Nhã "tiểu tam" trong phim "Về nhà đi con", trở lại với đời thường, diễn viên Phùng Khánh Linh tâm sự: "Người thứ ba thì không bao giờ tốt cả. Nhưng với cuộc sống bây giờ thì đôi khi, "tiểu tam" không hẳn là xấu như mọi người vẫn nghĩ. Các cụ xưa có câu: "Ở trong chăn mới biết chăn có rận" mà".

Diễn viên “Về nhà đi con”: Đôi khi tiểu tam không hẳn xấu như mọi người nghĩ - Ảnh 1.

Diễn viên Phùng Khánh Linh.ảnh: TL

Ngoài đời chắc không dám đi đánh ghen

Phùng Khánh Linh là diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Trước khi đến với vai "thánh chửi" trong "Về nhà đi con", nữ diễn viên chăm chỉ miệt mài với sân khấu kịch nên chị chưa thực sự "phủ sóng" được nhiều đến khán giả.

Tham gia phim "Về nhà đi con", mặc dù chỉ là tuyến vai phụ nhưng có thể nói vai Linh có khá nhiều đất diễn kèm theo đó là khá nhiều biệt danh thú vị. Thời gian đầu của phim, Linh xuất hiện với vai trò "bóng đèn" trong chuyện tình của Vũ - Thư. Sau đó, Linh trổ tài là "máy bay" với màn "đong" giai với Dũng (Hoàng Anh Vũ). Chia sẻ về cảnh này, Khánh Linh cho biết: "Những đoạn đó rất thú vị. Tôi và Vũ từng làm phim cùng nhau rồi, nhưng đây là lần đầu tiên đóng cảnh yêu nhau trong phim dài tập. Có những phân đoạn hai chị em tình tứ với nhau thì ngượng lắm. Bản tính của tôi thì bạo, tôi từng đóng làm vợ của nhiều nghệ sĩ lớn tuổi nhưng Hoàng Anh Vũ thì hơi xấu hổ. Hai chị em quay đoạn tình tứ đầu tiên với nhau mà quay lại đến gần 10 đúp. Cứ đến đoạn "cao trào" thì Vũ bị vấp, tai đỏ lên, làm tôi cũng ngượng và vấp theo. Thực sự cảnh đó khiến cả hai rối lắm. Mọi người trong đoàn còn trêu tôi: Nhìn thế mà cũng bị ngượng ngùng, thỏ non nhỉ".

Và với những tập sau này, Khánh Linh có tên mới "thánh chửi" phim truyền hình sau màn "đánh ghen hộ" dành cho "tiểu tam" Nhã. Nữ diễn viên cho biết, chị khá bất ngờ khi được yêu mến hơn sau màn "chửi như tát nước" đó.

"Tôi không nghĩ khán giả lại yêu thích nhân vật của mình đến mức đặt hẳn biệt danh là "thánh chửi", "bà chị quốc dân"... Thậm chí có người nhắn xui tôi nên làm kênh Bà Linh Vlog", nữ diễn viên bày tỏ.

"Nói thật, ban đầu trong kịch bản, vai Linh không có nhiều đất diễn như này đâu. Nhưng dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn, vai Linh đã được khai thác và khắc họa rõ nét hơn rất nhiều! Và nếu bây giờ có thêm phần 2 của "Về nhà đi con", tôi sẵn sàng xin với đạo diễn, nhà sản xuất để mình được tham gia lần nữa", Khánh Linh tâm sự.

Sau tập phim nhiều khán giả cho rằng Linh ghen khá "nhập", chắc ngoài đời cũng chứng kiến cảnh này đôi ba lần. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại. "Thật sự là xem những clip đó, nhiều lúc tôi hơi "hốt" và thấy thương cả hai người phụ nữ. Tôi cũng tự đặt mình vào vị trí của hai người phụ nữ ấy để xem sẽ như thế nào. Nếu là người bị đánh, tôi nghĩ chắc mình sẽ xấu hổ lắm, chắc chẳng phản ứng được gì. Còn nếu là người đi đánh, không biết tôi có làm được như thế không?", Khánh Linh cho biết.

Trong phim, Linh bức xúc khi thấy hôn nhân của cô bạn thân có dấu hiệu tan vỡ vì người thứ ba nên ngay lập tức đã dằn mặt. Trước câu hỏi, ngoài cuộc sống nếu bạn thân rơi vào hoàn cảnh trái ngang đó, Khánh Linh có "hổ báo" được như chị Linh trong "Về nhà đi con", nữ diễn viên nhấn mạnh: "Tính cách của nhân vật Linh với tôi ngoài đời cũng tương đồng "một mười, một tám". Giống nhất ở điểm tốt tính, nhiệt tình với bạn bè và cái quan trọng là thẳng thắn chứ phần đánh ghen kia chắc khó giống".

Chuyện người thứ ba trong tình yêu và hôn nhân, nữ diễn viên bày tỏ quan điểm cho rằng đó là vấn đề hai mặt. "Người thứ ba thì không bao giờ tốt cả. Nhưng với cuộc sống bây giờ, đôi khi, "tiểu tam" không hẳn là xấu như mọi người vẫn nghĩ. Các cụ xưa có câu: "Ở trong chăn mới biết chăn có rận". Biết đâu, cuộc sống vợ chồng của họ vốn lâm vào bế tắc và không thể tìm được lối đi chung? Lúc đó, người thứ ba xuất hiện. Và biết đâu, khi người vợ hoặc người chồng đến với người thứ ba lại sống tốt hơn thì sao? Nên mới nói, mình không trong hoàn cảnh của người ta, thì không thể nào phán xét được", Khánh Linh bày tỏ quan niệm.

Quan niệm của NSND Lan Hương và diễn viên Hồng Diễm về người thứ ba

Diễn viên “Về nhà đi con”: Đôi khi tiểu tam không hẳn xấu như mọi người nghĩ - Ảnh 2.

Hồng Diễm trong phim mới của VFC. ảnh: TL

Bày tỏ quan điểm về người thứ ba trong hôn nhân, nữ diễn viên Hồng Diễm chia sẻ: "Tôi nghĩ tình cảm vợ chồng như thế nào, có hòa hợp hay không thì khi sống chung, người trong cuộc sẽ cảm nhận được. Còn nếu chẳng may gặp phải người đàn ông quá trăng hoa thì có thể ngay từ lúc còn yêu nhau người ta đã trăng hoa ong bướm rồi chứ không phải đến lúc hôn nhân mới "đổ đốn" như thế. Nhưng nếu rơi vào trường hợp đó, chắc tôi khó tha thứ cho chồng".

Cũng theo Hồng Diễm, người phụ nữ sống vì chồng, dựa vào chồng, phụ thuộc cả về tinh thần lẫn kinh tế nên mới "lép vế". Phụ nữ hiện đại nên có một công việc để giao lưu xã hội, chủ động linh hoạt trong cuộc sống. Tất nhiên nói như thế không phải là quên đi thiên chức của một người vợ, người mẹ nhưng bên cạnh đó cũng phải có bạn bè, công việc, các mối quan hệ riêng để cân bằng cuộc sống, khi gặp bế tắc sẽ tinh tế giải quyết.

Diễn viên “Về nhà đi con”: Đôi khi tiểu tam không hẳn xấu như mọi người nghĩ - Ảnh 3.

NSND Lan Hương. ảnh: TL

Liên hệ với NSND Hương Lan - "mẹ chồng khó tính" về câu chuyện người thứ ba, chị bày tỏ: "Chúng ta không cổ súy cho việc này. Đó là vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình. Nhưng cũng có những trường hợp cá biệt bởi mỗi người có quan điểm sống riêng. Tuy nhiên tôi vẫn nhấn mạnh, đó là sự cá biệt chứ không phải xu thế chung của xã hội".

Đặt giả thiết nếu hôn nhân của chị với nghệ sĩ Đỗ Kỷ xuất hiện người thứ ba, lựa chọn của nghệ sĩ Lan Hương thế nào, chị cười cho biết: "Tôi hay đùa ông xã rằng có "trót lỡ" ở đâu thì đem con về đây tôi nuôi. Thẳng thắn mà nói, đàn ông đôi khi có phút yếu lòng nhưng quan trọng là lựa chọn sau đó của họ thế nào. Đối với tôi: Hoặc bỏ tôi đến với người đó, hoặc bỏ người đó để về bên tôi. Con cái có thể đem về tôi nuôi nhưng hoàn toàn không được giữ mối quan hệ ngoài luồng. Tôi cũng luôn giáo dục con cái như thế!".

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC