Ngày 15 Tháng 2, 2015 | 07:39 AM

Diễn viên Thái Hòa: Căng thẳng vì con buồn và làm lơ với mình

GiadinhNet - Trước khi gặp nhau, “chị Hội” – Thái Hòa giao hẹn “mình chỉ nói chuyện công việc và phim ảnh nhé, những chuyện riêng tư tôi muốn giữ vì không muốn bị người ta bàn tán nhiều”. Nhưng cuối cuộc trò chuyện, một chút trăn trở của mình về các con cũng được anh chia sẻ…

- "Để mai tính" 2 đang thắng lớn với doanh thu "khủng", anh có đầu tư cùng sản xuất phim này không?

Tôi không có tiền nhiều để đầu tư nhưng có góp chút ít bằng cát xê của mình, nếu phim thắng thì mình có thêm tiền, nếu không thì coi như đóng không công thôi. Cũng hên xui nhưng tôi không nghĩ đến chuyện mình sẽ bỏ nhiều tiền ra hùn cổ phần lớn vào làm phim. Khi đã tính đến chuyện đấy là mình đã nghĩ đến việc kinh doanh nhiều rồi, lúc đấy là phải tính toán nhiều hơn, tính hơn thiệt nhiều hơn, nghĩ đến tiền bạc nhiều hơn và sẽ làm mất tập trung vào vai diễn và hết hứng diễn nhiều. Còn nếu đã có nhiều tiền quá mình cũng căng thẳng, nhiều lúc cũng mất bớt sự vui vẻ, hồn nhiên với nghề. Nên thôi, mình chỉ tham gia chút đỉnh, có lộc thì hưởng chút chút vậy thôi.

- Dù phim thành công và mặt giải trí, mang lại tiếng cười nhưng nhiều khán giả cho rằng hình ảnh đang bị khai thác quá đà, anh có nhận ra điều đấy?

Thật sự không đến nỗi quá căng thẳng về chuyện đó. Nhưng nếu hóa thân vào một nhân vật mà lần đầu đến với nó, mình không cảm và khai thác được đúng nhân vật thì khán giả cũng chán mình liền. Vì nghĩ đến điều đó mà tôi biết nếu làm phần 2 phải đặt nhân vật của mình vào những tình huống khác để tránh sự lặp lại.

Một cảnh trong phim Để mai tính 2.
Một cảnh trong phim Để mai tính 2.

Tôi biết Để mai tính 2 chưa thỏa mãn được những đòi hỏi sâu sắc của người trong nghề nhưng nó đáp ứng được tính giải trí vui vẻ của khán giả. Nhưng khi quay chúng tôi gặp quá nhiều trục trặc và nhiều vấn đề nên có nhiều cái không được như ý muốn. Khi nhận ra sản phẩm của mình vừa yếu về mặt câu chuyện, vừa yếu về mặt giải trí và cuối cùng chỉ có thể lựa chọn được một trong hai và chúng tôi quyết định “cứu” về mặt giải trí vì thời gian thật sự không còn nhiều. Chúng tôi có 8 ngày để quay lại và được như giờ cũng là một điều rất đáng mừng rồi.

- Khi quay xong, anh thoát khỏi nhân vật "chị Hội" thế nào?

Tôi mất mấy ngày đầu không nhập vai được sau đó mấy ngày mới lôi nhân vật trở về với mình được. Lúc đấy diễn mới tự nhiên, thoải mái hơn. Khi đóng máy, tôi cũng để nhân vật thoát khỏi mình nhanh lắm vì sau đó có quá nhiều việc để làm và lo.

- Anh nhập vai "chị Hội" rất "ngọt", điều đấy có làm những ứng xử giao tiếp hàng ngày bị ảnh hưởng vì "chị Hội" không?

Điều đó không những bị trong lúc tôi trò chuyện hàng ngày mà thỉnh thoảng đi quay những phim truyền hình khác tôi cũng bị nhân vật đó ảnh hưởng. Khi thoại, nói một lúc tự nhiên tôi trở lại giọng của “chị Hội” từ lúc nào không biết. Đến lúc đạo diễn phải bảo “Trời ơi, đây là Toàn “thẹo” chứ không phải Hội, Hội không có ở đây...” mà mình có tính thế đâu mà không biết sao nữa? Rồi cái tay cũng thế, diễn một hồi cái tay cũng đong đưa cà lắc cà lơ như một thói quen vậy. May mới đóng 2 phần chứ nếu có phần 3, phần 4 nữa chắc tôi thành “chị Hội” thật quá (cười lớn).

Tôi ít chia sẻ hình ảnh các con vì nó thuộc về riêng tư...

- Vợ anh có ý kiến gì không?

May là cô ấy hiểu và thông cảm, mà thỉnh thoảng về nhà tôi cũng làm “chị Hội” chọc vợ cho vui thôi.

- Con trai anh có xem những bộ phim anh đóng không? Với những hình ảnh giả gái của anh thì cậu bé có ý kiến gì?

Cũng có, phim mới thì cấm trẻ em nên chắc cu cậu chưa được xem nhưng Tèo Em thì tôi cũng kiếm cách cho cu Bom xem được. Nó cũng thích lắm, phim đấy cu Bom cũng có đóng một cảnh nhỏ. Còn chuyện giả gái của tôi thì con cũng hiểu được công việc của ba lắm, cháu cũng sống và đi diễn cùng mẹ nhiều nên thằng bé thông cảm với ba lắm.

Mặc dù lịch đi diễn dày đặc nhưng Thái Hòa luôn biết cách “giữ lửa” với vợ và quan tâm chăm sóc gia đình. Ảnh: ngoisao.net
Mặc dù lịch đi diễn dày đặc nhưng Thái Hòa luôn biết cách “giữ lửa” với vợ và quan tâm chăm sóc gia đình. Ảnh: ngoisao.net

- Cậu bé có hay gặp em trai mình không?

Có, tôi cũng quan trọng chuyện đấy lắm. Năm nay thì Bom ít gặp em hơn vì năm nay bé thi vào cấp 2. Hai anh em cũng thích nhau lắm, lần đầu gặp nhau tôi nghĩ đúng là có sợi dây liên kết vậy, thằng nhỏ khi đấy mới vài tháng và cũng phải người quen mới chịu chơi thế mà gặp một lúc là tự bò vào lòng anh chơi. Tôi cũng ít chia sẻ hình ảnh hai đứa vì nó thuộc vẻ riêng tư, tôi không thích bị xoi mói hay nhận xét này kia. Người hiểu thì không nói, mà người không thiện chí nhiều lúc nói chuyện cũng khó chịu lắm, sau này các con thấy lại không vui nên thôi.

- Anh dành thời gian của mình cho các con thế nào?

Lúc còn nhỏ thằng bé theo ba nhiều, tôi là người ru ngủ bé dễ nhất. Mà sau khi quay Để mai tính xong, tôi lại đi tiếp hai phim truyền hình ở xa nữa, từ đó cu cậu làm lạnh với ba luôn. Khi đấy tôi cũng bị căng thẳng chút ít, cu Bom thì buồn vì tôi ít gặp, còn cậu nhỏ thì làm lơ ba luôn, không cho ba ru ngủ mà cũng không chịu nằm ngủ cùng ba nữa. Sau đó tôi phải cố gắng dành thời gian cho các con nhiều, gần chúng nhiều hơn nên cũng đỡ. Công việc của mình là thế rồi, buồn nhưng cũng phải chấp nhận và tìm cách khắc phục thôi.

Bảo Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC