Ngày 24 Tháng 12, 2009 | 02:51 PM

Diễn viên Nguyệt Hằng: Lúc tức lên thì dọa viết đơn ly dị

Diễn viên Nguyệt Hằng: Lúc tức lên thì dọa viết đơn ly dị

Mười mấy năm sống bên nhau, trải qua không ít sóng gió, vợ chồng diễn viên Nguyệt Hằng - Anh Tuấn vẫn giữ được hạnh phúc bền chặt. Tuy có lúc giận quá, cả hai cùng viết đơn ly dị nhưng sau khi nguôi ngoai, cả hai lại bật cười vì hành động quá trẻ con.

- Người nghệ sĩ vốn có cái tôi rất lớn, vậy mà anh chị vẫn hòa thuận sau ngần ấy năm. Bí quyết giữ gìn hạnh phúc của chị là gì?

- Từ nhỏ chồng tôi đã sống thiếu thốn tình cảm do bố mẹ chia tay nhau. Còn tôi thì ngược lại, tôi được bố mẹ bao bọc trong tình yêu thương. Có thể vì hai tính cách đó nên khi gặp, yêu và kết hôn chúng tôi bù đắp những thiếu thốn cho nhau. Dù thời trẻ khi mới cưới nhau, cả hai cũng có đôi lúc bồng bột do sự tác động của môi trường xung quanh nhưng khi đã có với nhau hai đứa con, chúng tôi càng ý thức hơn trong việc giữ gìn sự yên ấm mình đang nắm trong tay. Sóng gió, bão giông rồi cũng qua đi, quan trọng là tình yêu của hai người có đủ sức mạnh để lái con thuyền hạnh phúc đến bến bờ mơ ước hay không.

Chúng tôi sống bằng nghề nên có thời điểm gặp khó khăn về kinh tế. Ngoài niềm đam mê diễn kịch, đóng phim, tôi có thể làm nhiều việc khác như như lồng tiếng, nhưng ông xã tôi thì ít hơn. Khi tôi quá mải mê vì công việc, anh ấy lại thay tôi chăm sóc con cái. Nghệ sĩ miền Bắc thì bạn cũng biết rồi đó, để sống bằng nghề thì khó lắm. Thế nên tôi tham công, tiếc việc. Nhiều đêm đi làm về mệt tôi chỉ kịp tắm xong là lên giường ngủ. Sợ tôi đói, anh ấy đi nấu mì cho vợ ăn. Thế nhưng khi bưng lên thì vợ đã ngủ từ bao giờ. Anh ấy bực bội vì tôi không để ý đến căn bệnh đau dạ dày của mình.
 
Nguyệt Hằng trở lại màn ảnh với vai cá tính trong "Bí mật Eva".

- Nhiều phụ nữ than, vợ chồng càng sống lâu, càng hiểu nhau bao nhiêu thì theo thời gian tình yêu của họ cũng phai nhạt dần bởi họ không có gì để khám phá nhau nữa. Vợ chồng chị thì sao?

- Đã sống chung với nhau hơn 10 năm rồi nhưng mỗi lần anh ấy đi công tác tôi lại cảm thấy trống vắng. Xa chồng khoảng 2-3 ngày là tôi nhắn tin, gửi một câu yêu thương nào đó. Tính tôi vẫn thích chút lãng mạn trong cuộc sống nhưng anh thì lại hơi khô khan. Từ ngày yêu cho đến giờ, anh chưa bao giờ nói với tôi câu "Anh yêu em". Anh bảo không thể nói được câu đó và chỉ thể hiện tình yêu bằng những hành động thôi. Dù có xa vợ cả tháng trời, anh cũng chỉ nhắn một dòng "Nhớ vợ quá..." chứ không thể có câu mùi mẫn hơn. Có lẽ sự mộc mạc ấy khiến tôi ngày càng yêu chồng mình hơn.

Lúc tôi gặp stress trong công việc, muốn được chồng an ủi bằng những câu tình cảm nhưng anh nhất quyết không nói. Tôi tức giận lên thì anh ấy cũng cáu theo rồi lại dịu dàng: "Em nên bình tĩnh để giải quyết vấn đề...". Có khi anh ấy nhắn tin chọc: "Em đang ở đâu, anh nhớ em quá!" khiến tôi bất ngờ lắm!

- Có khi nào chị nghĩ đến việc ly hôn có những mâu thuẫn nảy sinh trong đời sống vợ chồng?

- Không những một lần mà nhiều lần chúng tôi đã nghĩ đến việc ly hôn, lúc tức giận lên thì dọa viết đơn ra tòa. Nguyên nhân không phải từ chuyện gì lớn lao mà xuất phát từ những cái rất nhỏ bé. Khi chưa sinh con thứ 2, chúng tôi giận nhau đến mức cả hai cùng viết đơn ly hôn, cầm lên phường để làm thủ tục. Nhưng không hiểu sao ngày đó phường lại nghỉ làm việc, cuối cùng "kế hoạch" bị đổ bể. Bây giờ nghĩ lại đôi khi tôi vẫn thấy buồn cười vì cả hai trẻ con quá.

- Là vợ chồng nhưng trên màn ảnh khán giả chưa bao giờ thấy anh chị đóng chung với nhau. Vì sao thế?

- Tôi cũng không hiểu vì sao. Ngày trước, tuy đóng cùng phim Những người sống quanh tôi nhưng nhân vật của hai người thì chưa bao giờ nhìn thấy nhau. Còn trong Xin hãy tin em, anh ấy đóng vai đàn em của Hoài "Thát Trơ", tôi đóng vai chị gái của Phong, người yêu Hoài nên cũng không có cảnh quay chung nào. Nhiều lúc mọi người toàn trêu, trừ khi tôi đóng vai công an, anh ấy đóng tội phạm thì sẽ có ngày công an bắt được tội phạm (cười). Chắc là trong tương lai, phải có một lúc nào đó hai vợ chồng gặp nhau thôi. Ngày trước khi còn học trong trường chúng tôi vẫn thường xuyên đóng chung với nhau.

Năm ngoái, chúng tôi cùng nhau tham gia phimVệt nắng bên thềm, anh đóng vai một người bạn thân của tôi. Tuy nhiên, khi đứng đối diện với nhau thì tôi thấy rất khó khăn trong việc diễn và cảm thấy ngượng ngùng. Tôi không thể quên bản thân để toàn tâm toàn ý cho nhân vật. Mọi người trong đoàn đùa rằng, cứ có chồng ở bên là tôi "mất điện" và "đơ" hoàn toàn.

- Mới đây chị đột ngột thay đổi về hình tượng trên màn ảnh. Nếu trước kia chị chỉ đảm nhận những vai hiền lành thì trong "Bí mật Eva" chị lại là một người phụ nữ lẳng lơ. Vì sao chị có quyết định này?

- Quả thực, nhân vật này trái với tuyến nhân vật tôi thường đảm nhận. Có thể đạo diễn nhìn thấy điều gì ở tôi hợp với vai này nên cùng ê kíp đã thay đổi tôi từ mái tóc, cách ăn mặc sao cho ra chất của nhân vật nhất. Sau khi đóng một số phân đoạn ngắn, tôi cảm thấy tự tin về quyết định của mình. Những vai lẳng lơ, ăn chơi, phù phiếm giống như trong Bí mật Eva, tôi từng diễn trên sân khấu rồi nhưng trên màn ảnh nhỏ thì chưa. Hơn nữa, bộ phim làm theo dạng sitcom hài nên tôi không hề thấy căng thẳng mà rất thoải mái, nhẹ nhàng.

Sau vai Lâm Oanh trong Những người sống quanh tôi thì tôi chưa tìm được một vai diễn nào ưng ý để khẳng định mình cả. Khi quyết định nhận bộ phim này, tôi rất hồi hộp chờ đợi sự phản ứng của khán giả và đặc biệt là chồng tôi. Không biết lúc nhìn thấy tôi lẳng lơ trên phim như thế anh ấy sẽ nói gì.

Con gái đầu của chị và diễn viên Anh Tuấn (áo xanh) cũng tham gia một vai nhỏ trong phim.

- "Bí mật Eva" còn có sự tham gia của con gái chị. Chị nhận xét ra sao về khả năng diễn xuất của con?

- Con gái tôi (14 tuổi) cũng đóng luôn vai con nhân vật của tôi trong phim. Đây là vai diễn rất nhỏ, có tính cách như bà cụ non, soi từng đường đi nước bước của mẹ và cố gắng bằng mọi cách để giữ mẹ cho bố.

Ban đầu cả hai vợ chồng tôi đều không muốn cho cháu đi đóng phim vì gắn bó với nghề đã lâu, chúng tôi hiểu công việc vất vả như thế nào. Nhưng vì tôi trót nhận lời với đạo diễn, cháu cũng thích được diễn với mẹ nên tôi đành phải chiều theo. Tuy nhiên, để thuyết phục ông xã tôi mới là điều khó khăn. Rất may là cuối cùng, anh ấy cũng đồng ý. Con tôi từ bé đã theo bố mẹ đến trường quay nên cái máu nghệ thuật cũng ngấm vào trong máu. Dù chỉ xuất hiện vài lần trong Bí mật của Eva nhưng cháu cũng rất cố gắng, thể hiện tròn vai.

- Chị có định cho con gái nối nghiệp ba mẹ?

- Thực tâm vợ chồng tôi không muốn cho con cái mình đi theo nghề này. Chỉ đóng vài phân cảnh thôi mà cháu đã phải xin nghỉ học một thời gian ngắn rồi. Hơn nữa, sau khi đóng phim xong, cháu cũng nếm mùi vất vả rồi.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC