Ngày 16 Tháng 3, 2016 | 06:01 PM

Diễn viễn "Người đẹp Tây Đô" khốn khổ sau tai biến

  MỚI NHẤT

Nam diễn viên vẫn nằm một chỗ trong khi số tiền được giúp đỡ gần cạn kiệt và căn hộ cũng vừa bị ngân hàng định giá.

Giữa tháng 3, tròn 2 tháng sau khi được các bác sĩ cho xuất viện trở về gia đình để tập vật lý trị liệu tại nhà, Nguyễn Hoàng khỏe mạnh nhưng vẫn trong tình trạng nằm yên, ăn uống, tiêu tiểu luôn trên giường. Niềm hy vọng của người vợ trẻ chỉ lóe lên khi thấy chồng có thể đứng tựa vách hoặc ngồi được vài phút. Nhưng tất cả chỉ có thế.


Nguyễn Hoàng sau 2 tháng xuất viện. Ảnh: Thiên Chương

Nguyễn Hoàng sau 2 tháng xuất viện. Ảnh: Thiên Chương

Thấy có khách đến thăm, thay vì nằm yên bất động như cách đây vài tháng, tài tử điển trai một thời đã có thể hướng mắt nhìn, khi ai bảo giơ tay, anh cố gắng vài giây rồi giơ được cánh tay bên phải, nửa phần thân trái hoàn toàn bất động.

Nhìn chồng nằm trên giường bệnh thi thoảng ho từng tràng, người vợ trẻ mắt rưng rưng. "Anh Hoàng có hồi phục nhưng rất chậm. Hiện anh ấy hiểu được tất cả lời người khác nói, có thể làm theo một vài động tác khi được yêu cầu, nhưng mọi thứ chỉ có thế", chị Trúc nói.

Trong tình cảnh chồng nằm thực vật, nhà lại chỉ có hai vợ chồng và bé trai 3 tuổi, chị Trúc phải dành hết thời gian để chăm chồng. Mỗi sáng việc đầu tiên chị làm khi thức dậy là thăm xem chồng có đi vệ sinh hay không để dẹp dọn sau đó đánh răng lau mặt cho anh, lo cho con, đưa bé đến trường, rồi đi chợ nấu ăn, đón lương y đến tập vật lý trị liệu và châm cứu. Công việc cứ đuổi nhau suốt ngày khiến Trúc không còn thời gian để tìm việc, thậm chí không có lúc nào lo cho bản thân.

"Chăm sóc một người nằm tại chỗ không hề dễ dàng. Làm một mình không xuể nên tôi phải nhờ mẹ ruột ở quê lên chăm cùng. Chỉ mong sao anh Hoàng có thể tự ăn uống được, tự đi vệ sinh, khi ấy tôi mới có thể kiếm việc làm để trang trải. Chứ cứ kéo dài thế này, thực sự tôi cũng không biết tính sao cho tương lai", Trúc tâm sự.


Mọi sinh hoạt cá nhân của nam diễn viên đều phải cần vợ giúp. Ảnh: Thiên Chương

Mọi sinh hoạt cá nhân của nam diễn viên đều phải cần vợ giúp. Ảnh: Thiên Chương

Cũng theo chị Trúc, kinh tế gia đình khó khăn, lấy nhau từ năm 2012, khi đó thấy cảnh ở thuê vất vả, Nguyễn Hoàng gom góp mua được một căn hộ nhỏ tại một chung cư ở quận 6 (TP HCM) và đây cũng là tài sản duy nhất mà hai vợ chồng có được. Từ ngày Nguyễn Hoàng đổ bệnh, nhà không có tiền, toàn bộ chi phí điều trị và chăm sóc suốt gần 5 tháng qua hầu hết là do bạn bè giúp đỡ. Trúc thú thực: "Không đi làm, lại phải chăm anh Hoàng mỗi tháng tiền thuốc, tiền sữa, tiền châm cứu hơn 10 triệu đồng, ngoài ra còn phải lo cho bé và tiền đi chợ mỗi ngày. Tôi nghĩ, có khéo căng kéo lắm thì cũng chỉ được vài tháng".

Khó khăn chồng khó khăn khi một tuần trước, căn hộ vợ chồng Nguyễn Hoàng đang sinh sống đã được ngân hàng đến định giá. Theo lời của chị Trúc, nguyên nhân khiến căn hộ có thể bị thanh lý là do trước khi lâm trọng bệnh, ông xã chị cần vốn làm ăn nên đã phải cầm nhà với số tiền hơn 200 triệu đồng và giờ không có khả năng chi trả. Đối diện nguy cơ mất nhà, người vợ cho biết chưa thể dự tính gì bởi mọi thứ không may cứ liên tục đến.

"Gia đình hai bên đều nghèo, lỡ bị lấy nhà, chắc vợ chồng lại tiếp tục kiếp ở thuê như trước kia, hoặc chịu hết nổi thì đành đưa nhau về quê mà sống. Giờ chỉ mong anh Hoàng bình phục để anh ấy có thể tự lo cho bản thân để tôi còn đi làm", người vợ rơi nước mắt.

Theo các bác sĩ, khoảng 3 tháng sau khi xuất viện, nếu sức khỏe bệnh nhân ổn định thì sẽ tiến hành lắp hộp sọ trở lại cho Nguyễn Hoàng và chính thức khép lại việc điều trị. Còn theo các lương y đang trị liệu cho Nguyễn Hoàng, khả năng bình phục chức năng của anh là rất khó: "Thật khó có thể nói trước anh ấy sẽ bình phục đến đâu bởi tình trạng xuất huyết do tai biến đã khiến một phần não đã bị tổn thương nghiêm trọng".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC