Ngày 13 Tháng 3, 2010 | 08:44 AM

Diễn viên Ngọc Hiền: Xem nhiều phim nóng để diễn cảnh nóng

Diễn viên Ngọc Hiền: Xem nhiều phim nóng để diễn cảnh nóng

Trước Tết, Ngọc Hiền khiến mọi người chú ý bởi vụ tai nạn mà cô cho là trên trời rơi xuống, khi bị một kẻ lạ mặt chém vào chân và phải đi xe lăn mấy tháng. Sau Tết thông tin và hình ảnh của cô ca sĩ cũng ồn ào hơn với những hình ảnh hết sức nóng bỏng trong bộ phim nhựa 'Không cân sức' đang công chiếu ở các rạp.

>"Không cân sức" đốt cháy rạp chiếu bằng cảnh "hot"

Sau khi bị "chém nhầm" và những cảnh nóng trong "Không cân sức", tên tuổi của Ngọc Hiền cũng gây được sự chú ý hơn đến khán giả, người đọc.

- Nếu nói gần đây, khi nhắc đến chị người ta thường nhắc đến cụm từ kèm theo “cô diễn viên diễn một cảnh giường chiếu nóng bỏng chưa từng có trên phim Việt”, chị nghĩ sao?

- Tôi cũng không biết mình nên vui hay buồn. Thực sự, đây là lần đầu tiên tôi diễn cảnh nóng, vì thế tôi vui vì mình được mọi người biết đến, nhưng cũng buồn, vì tôi muốn mọi người khi nhắc đến mình sẽ nghĩ đến khả năng diễn xuất chứ không phải từ những hình ảnh nóng bỏng trên phim.

- Động lực gì khiến chị nhận lời đóng vai này, dù như chị nói mình chưa từng một lần thể hiện cảnh nóng với các diễn viên nam?

- Tôi từng rất lo lắng vì sợ mình không diễn được nên cũng băn khoăn không biết có nên tham gia phim hay không, nhưng đạo diễn và mọi người động viên rất nhiều, họ tin rằng tôi sẽ hoàn thành tốt vai diễn này. Điều đó là nguồn động lực để tôi cố gắng. Bên cạnh đó, tôi biết đây là bộ phim của một hãng phim nhà nước sản xuất, để dự thi Liên hoan phim, nên không thể có những cảnh quay quá nóng bỏng hay dung tục được. Điều cuối cùng, đạo diễn Trần Ngọc Phương khẳng định với tôi rằng, các góc quay sẽ được chọn rất nghệ thuật và không đi quá giới hạn.

- Trong một phim mà phải diễn cảnh “giường chiếu” với cả hai người đàn ông, một người là chồng (Quốc Cường đóng), một người là tình nhân (Hàn Thái Tú thể hiện). Nếu so sánh khoảnh khắc diễn xuất cảnh ấy với hai nam diễn viên này, thì sao?

- Trong hai người thì cảnh thân mật diễn ra giữa tôi và anh Cường nhiều hơn. Trong phim, tôi vào vai Mai Duyên, người vợ của nhân vật Quốc Cường trong phim. Tôi và anh Cường có sự thân tình ở ngoài đời, nên cả hai rất thẳng thắn khi nói ra những suy nghĩ của mình cho mỗi cảnh quay, để có thể diễn tốt nhất. Anh ấy cũng là diễn viên kỳ cựu, nên tôi học hỏi được khá nhiều điều về cách diễn xuất, lột tả tâm lý nhân vật. Còn Hàn Thái Tú cũng là ca sĩ giống như tôi, nhưng sự thân thiết không bằng với anh Cường. Tuy nhiên, với mỗi người, tôi đều có những kỷ niệm thật sự khi được đóng chung phim với họ.
 
Cảnh nóng của Ngọc Hiền với Quốc Cường

- Chị thừa nhận mình thân thiết hơn với Quốc Cường, vậy thông tin “phim giả tình thật" giữa chị với anh ấy thì sao?

- Anh Quốc Cường đóng chung với tôi đến 2 phim (Định mệnh, Không cân sức) nên ngoài việc cùng là diễn viên chung đoàn, 2 anh em còn có mối thân tình ở ngoài đời nữa. Chúng tôi thường xuyên nhắn tin hỏi thăm công việc của nhau, hay luôn giúp đỡ nhau trong các cảnh quay. Nhưng quả thực, mối quan hệ giữa hai chúng tôi dù thân thiết, nhưng chỉ là xem nhau như anh em, người thân thôi.

Anh Cường là người rất tốt và biết quan tâm đến người khác. Chính vì thế, không chỉ có tôi, anh cũng quan tâm đến những người khác trong đoàn phim.

- Diễn xuất của chị cũng được Quốc Cường khen, lần đầu đóng cảnh nóng mà đã làm tốt được như vậy, có thể cho biết, chị học hỏi hay lấy kinh nghiệm diễn xuất từ đâu?

- Khi nhận được kịch bản của bộ phim, tôi đã dành rất nhiều thời gian để thu thập các phim tâm lý, tình cảm nước ngoài, trong đó có những cảnh nóng mà các diễn viên thể hiện. Những “phim nóng” kiểu này giúp tôi hiểu thêm về cách diễn xuất tự nhiên, giảm bớt đi sự gượng gạo của mình. Tôi cũng đọc thêm sách tâm lý, diễn giải về những chuyện này. Điều cuối cùng, không kém phần quan trọng, chính là nhờ đối tác của mình. Chính anh Quốc Cường đã giúp đỡ tôi trong những hành động, cử chỉ còn chập chững của mình.

- Người thân của chị khi xem những cảnh nóng như thế, có nhận xét gì?

- Mẹ tôi xem xong, gọi điện bảo, cảnh hở hang hơi nhiều, nhưng khen bộ phim hay. Còn bố tôi khen tôi đóng tốt. Ông còn bảo, ông bất ngờ về tôi, vì tôi chưa từng qua trường lớp nào về diễn xuất cả. Ngoài ra, nhiều bạn bè của tôi cũng nhắn tin chúc mừng về vai diễn này.
 
Trước Tết, người đẹp gặp xui, khi bị dính vào nghi án "chém nhầm", phải ngồi xe lăn mất mấy tháng.

- Trước đây chị thường xuất hiện trên báo chí với chuyện bị “chém nhầm”, giờ đến chuyện cảnh phòng the nóng bỏng trong phim? Nếu nói rằng, chị nổi tiếng chủ yếu nhờ scandal, chị nghĩ sao?

- Không ai muốn mình nổi tiếng bằng cách dùng scandal đâu. Bản thân tôi cũng không ngoại lệ. Trước hết là chuyện cảnh nóng, tôi nghĩ đó chỉ là một chi tiết nhỏ, giúp khán giả hiểu sâu hơn về nhân vật, trong một bộ phim có nhiều câu chuyện khác. Nhưng có thể, khán giả thường hay chú ý đến những gì đặc biệt, như kiểu cảnh nóng, nên họ cũng quan tâm đến người thể hiện nó. Tôi mong khán giả, khi xem bất cứ vai diễn nào của tôi, họ sẽ nhớ đến nhiều hơn ở cách tôi hóa thân vào nhân vật, sống cùng nhân vật như thế nào.

Còn chuyện tai nạn, tôi nghĩ, chẳng ai muốn mình bị chém để được lên báo cả. Đó là cái xui rủi mà tôi phải gánh chịu trong mấy tháng qua. Lúc nào nghĩ đến chuyện đó tôi vẫn còn thấy ám ảnh.

 - Nhắc lại về chuyện vụ chém của chị hôm trước Tết, đến thời điểm này, phía cơ quan điều tra đã xác định được nguyên nhân hay đã tìm ra hung thủ chưa?

- Đến giờ phút này, vụ việc vẫn chưa sáng tỏ. Phía công an vẫn đang điều tra để tìm hung thủ. Họ đã mời tôi đi khám chứng thương bên pháp y, để sau này nếu bắt được hung thủ sẽ có bằng chứng để kiện ra tòa.

- Chị nhớ gì về cảm xúc của mình trong những ngày đầu của hậu “tai nạn”?

- Lúc đó, tôi sốc, sốc lắm. Tôi nhớ là ngày nào thức dậy, tôi cũng khóc, khóc đến sưng cả mắt. Một tuần liên tục tôi có những giấc mơ chập chờn, những nỗi hoang mang không diễn tả được, và hễ nhắm mắt, tôi lại mơ thấy ác mộng.
 
Ngọc Hiền bị chém nhầm phải nhập viện.

- Còn nguyên nhân của sự việc thì sao, nếu nói đó là một chuyện “không có lửa làm sao có khói”?

- Sự việc với tôi như một cơn mơ thoảng qua vậy. Từ lúc vào Sài Gòn đến giờ, tôi chưa từng gây xích mích hay xảy ra mâu thuẫn với ai. Tôi cũng là người sống có trước có sau, biết mình biết ta, lại càng không tranh giành cái gì với ai hết nên chỉ nghĩ là mình đã gặp xui xẻo, với một sự việc từ trên trời rơi xuống như thế.

Tôi cũng không nghi ngờ cho bất cứ ai, vì tôi mới chân ướt chân ráo vào thành phố này làm việc, mối quan hệ không nhiều, không phức tạp, nên không có ai để mà nghi ngờ cả. Tôi đành cậy nhờ tất cả cho phía cơ quan điều tra thôi. Thực sự, trong thời gian chưa tìm được hung thủ, tôi cũng rất lo lắng và không dám ra ngoài nhiều hay đi đâu một mình.

- Nhưng mọi người đều biết chị là nghệ sĩ, xinh đẹp lại có máu kinh doanh. Nếu đặt một nghi vấn cho việc có người đánh ghen vì chuyện tình cảm hay tranh giành nhau trong chuyện làm ăn, thì sao?

- Nhiều người đặt nghi vấn như thế này rồi và còn hỏi, có phải do tôi dính dáng đến đại gia nên mới bị như vậy hay không. Nhưng tôi cũng từng trả lời, trong từ điển sống của tôi, chưa bao giờ có hai chữ “đại gia” nên không có chuyện gì liên quan đến tình cảm, hay đến hai từ này cả. Còn trong chuyện làm ăn, tôi may mắn được làm chung với một người bạn rất giỏi về lĩnh vực làm tóc. Tuy nhiên, chuyện kinh doanh của chúng tôi không ảnh hưởng hay cạnh tranh gì với ai hết. Hơn nữa, tôi chung vốn, nhưng không hẳn là người thường xuyên túc trực ở tiệm, nên càng khó để nói là do có chuyện tranh giành trong việc làm ăn.

- Ở trong tình trạng nguy hiểm như thế, sao chị vẫn chọn con đường ở lại Sài Gòn mà không phải trở về Hà Nội cho an toàn?

- Công việc và sự nghiệp của tôi ở đây đang rất thuận lợi. Hơn nữa trước đó tôi đã xác định chọn Sài Gòn là nơi để phát triển sự nghiệp của mình, nên không vì lý do này mà tôi bỏ dở ước mơ của mình được. Từ trước đến giờ tôi không phải là người bỏ cuộc giữa chừng, nên dù có khó khăn thế nào, tôi cũng muốn đương đầu và vượt qua nó.

- Sự việc đã qua để lại cho chị bài học nào sâu sắc?

- Tôi nhận thấy đầu tiên là tình cảm mà người thân và bạn bè dành cho mình thật đáng trân trọng, không hề có chuyện “hoạn nạn xa nhau, ốm đau bỏ chạy”, bạn bè và gia đình luôn ở bên cạnh và động viên tôi vượt qua. Bố mẹ ở Hà Nội thì sắp xếp công việc để vào Sài Gòn chăm sóc tôi, còn cô bạn cùng phòng Maya, luôn tranh thủ thời gian rảnh của mình để giúp đỡ và chia sẻ mọi thứ với tôi.

Tuy nhiên, chuyện đã qua cũng để lại cho tôi những sự hoang mang. Lúc trước, tôi từng nghĩ “mình sống vì người khác”, chắc họ cũng đối xử như thế với mình. Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy băn khoăn lắm. Rồi có nhiều người bảo tôi, sống phải cảnh giác và đề phòng một chút cho an toàn, nhưng cũng thật là khó, vì nếu mình cứ sống như thế thì ai dám kết thân và làm bạn với mình chứ.

- Những lúc như thế, bạn trai chị chia sẻ với chị như thế nào?

- Lúc đó tôi không có bạn trai. Lúc vào Sài Gòn tôi chỉ tập trung 100% cho công việc và sự nghiệp của mình. Thật may mắn là dịp Tết vừa rồi, tôi đã tìm được người mình yêu. Đó có lẽ là một may mắn khởi đầu sau những xui xẻo.

Tôi và anh ấy gặp nhau nhân dịp tôi về Hà Nội ăn Tết cùng gia đình và trong một buổi tiệc của người bạn. Chúng tôi nhận thấy ở nhau sự đồng cảm. Tuy nhiên, chuyện tình yêu chỉ mới chớm nở, tôi lại tiếp tục phải vào Nam để thực hiện tiếp những công việc của mình, lại phải đối mặt với sự xa cách, nên tôi cũng chưa biết trước tương lai sẽ như thế nào. Chỉ hy vọng là cả hai sẽ vượt qua được tất cả.

- Qua cơn mưa trời lại sáng, có vẻ như nhiều may mắn đã đến với chị ngay lúc mở màn của năm 2010. Chị có những dự định gì cho năm nay?

- Tôi cũng tin là ông trời không để ai thiệt thòi. Trong năm 2010 đã có một số bộ phim mới mời tôi tham gia. Tôi đang cố gắng tập luyện, để sớm bình phục và theo đuổi con đường nghệ thuật của mình. Tôi có đam mê ở cả hai lĩnh vực: điện ảnh và ca hát, muốn phát triển song song cả hai thứ. Tuy nhiên, mọi người đều khuyên tôi, nên chắc chắn cho từng nghề. Chính vì thế, phần lớn thời gian của năm nay, tôi sẽ tập trung cho các vai diễn.

Về âm nhạc, sau album vol.1 phát hành ngay dịp đầu năm, với nghệ danh Kan Hee, đã có một số ca khúc được nhiều người yêu thích và tìm nghe. Trong thời gian tới, tôi sẽ dành nhiều thời gian để vào phòng thu ghi âm những ca khúc mới cho album vol.2 bài, thu âm. Hy vọng những xui rủi sẽ trôi qua và tôi sẽ thực hiện được những điều mình tâm huyết.
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC