Ngày 6 Tháng 9, 2009 | 09:07 AM

Diễn viên Ngân Khánh: Tôi sống bản năng lắm

Diễn viên Ngân Khánh: Tôi sống bản năng lắm

Vẻ tất bật, vội vàng luôn đeo đuổi cô diễn viên 24 tuổi. Ngân Khánh bận rộn liên tục vì công việc quá nhiều. Cô vừa là diễn viên điện ảnh, ca sĩ rồi người mẫu ảnh. Gặp Ngân Khánh giữa Sài Gòn, cô trễ hẹn vì chiếc xe KIA Morning bị xẹp lốp sau khi len lỏi giữa những con phố đông kịt người

Thành công nhờ may mắn và nghị lực

- Một tuổi thơ bất hạnh. Một khởi đầu sự nghiệp may mắn. Những điều đó chưa thể biến một cô gái tỉnh lẻ như Ngân Khánh thành danh giữa đất Sài Gòn. Vậy đâu là xuất phát điểm để Khánh có những gì đạt được hôm nay?

- Nghị lực. Thiếu nó, tôi vẫn chỉ là con bé ốm yếu, gầy còm, đen đủi với giọng miền Trung đặc sệt và biết đâu anh đang dừng xe bên vệ đường mua trái dừa tươi do chính tay tôi đẩy đi bán (cười). Cuộc đời là thế, nó cuốn hút tôi sống và tồn tại để khẳng định mình. Tôi sinh ra ở Quy Nhơn. Nhà không nghèo nhưng cũng chẳng giàu có. 12 tuổi, tôi đã phải  khăn gói theo gia đình vào một nơi mà với tôi là “kinh khủng lớn”. Đường phố nghìn nghịt xe và người.

Những tưởng gia đình sẽ mãi hạnh bên nhau, đột nhiên một ngày, sau giờ học về, tôi nghe thấy những lời la mắng, cãi vã kiệt liệt của ba mẹ. Vết thương gia đình ngày càng lớn cho đến khi chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12, tôi nhận tin ba mẹ đã ly hôn.

- Thế rồi vì sao Ngân Khánh lại bước vào con đường nghệ thuật trong khi chẳng hề thừa hưởng từ gia đình năng khiếu nào về biểu diễn?

- Tôi trốn chạy gia đình, bản thân bằng cách lao vào thoả mãn niềm đam mê riêng. Trường tổ chức bất cứ chương trình ca nhạc thời trang nào đều không thiếu tôi. Dần dà, máu biểu diễn càng ngấm sâu. Tôi bắt đầu mon men đến với nghệ thuật thứ bảy.

Vai diễn Quỳnh Hương trong phim truyền hình 6 tập Mầm sống đã mở toang cánh cửa nghệ thuật cho tôi. Sau đó đến vai cô tiểu thư Thơ trong Nghề báo rồi Xuyến trong Ghen, Ngọc trong Hoa gió… Vai này nối tiếp vai kia, bỗng chốc nhìn lại, tôi chợt nghĩ: “Trời đất, mình trở thành diễn viên hồi nào vậy?”.

Hạnh phúc và lo lắng khi lần đầu tiên đóng phim nhựa

- Khá dày dặn trong những vai diễn trên phim truyền hình nhưng khi được chọn vào vai vũ nữ Nguyên Xuân trong phim nhựa "Khi yêu đừng quay đầu lại" do Nguyễn Võ Nghiêm Minh đạo diễn, ắt hẳn Ngân Khánh khá bất ngờ?

- Từ sung sướng, hạnh phúc chuyển sang lo âu, hồi hộp là tâm trạng của tôi lúc này. Điện ảnh khác truyền hình vì phải diễn với loại ngôn ngữ khác. Mà phim này đòi hỏi diễn viên chủ yếu diễn bằng ánh mắt, tâm trạng, hành động, trong đó không thiếu những vũ khúc. Bởi thế, cả mấy tuần nay, tôi phải luyện múa ballet, jazz rồi cả hip hop. Đây là bộ phim thuộc thể loại liêu trai, hơi bí ẩn nhưng tràn đầy lãng mạn, ngập tràn cảm xúc trong âm nhạc.

- Người mẫu, diễn viên Thanh Thức được chọn vào vai Bách Du. Ngân Khánh và Thanh Thức biết nhau không? Hai người làm sao nuôi dưỡng cảm xúc tình yêu để thể hiện thật ngọt ngào trong phim?

- Chúng tôi chỉ quen nhau thôi chứ chưa thân. Vì vậy thời gian này, đoàn phim bố trí thời gian để tôi và anh ấy tìm hiểu nhau. Cả hai cùng đi chơi, trò chuyện, nói đủ thứ chuyện trên đời. Đây là vai diễn đầu tiên của tôi trên màn ảnh rộng vì mình có thành công hay không là nhờ nó. Cũng may, bên tôi còn có đạo diễn tài ba Nghiêm Minh và các anh chị diễn viên rất kỳ cục trong nghề như Thành Lộc, Mỹ Duyên… nên cũng bớt lo một tí.

- Lần đầu đóng phim nhựa, chắc là Ngân Khánh phải đầu tư nhiều?

- Dĩ nhiên rồi. Tôi tập muốn “tưng” người. Tối về thân thể rã rời, nhức mỏi. Theo yêu cầu đạo diễn, tôi phải tập thật nhuyễn các động tác múa từ đương đại đến cổ điển, từ nhạc jazz sang hip hop dance. Trong phim có một số cảnh nóng mà tôi và anh Thanh Thức phải làm thật để khán giả thấy rõ cuộc tình của hai nhân vật chính rất nồng nàn, mãnh liệt nhưng cũng đẹp tựa trang thơ. Trong âm nhạc, ánh sáng, tôi tin tưởng đạo diễn sẽ làm cho những thước phim này thật sống động nhưng đậm chất nghệ thuật chứ không bị phản cảm.

- Một diễn viên nổi tiếng như Khánh có phải đánh đổi hay chọn lựa giữa sự nghiệp và tình yêu?

- Tôi từng phải quyết định điều này. Mối tình đầu của tôi thật đẹp nhưng rồi tôi lại là người rút lui bởi biết chắc khó mà làm vừa lòng người yêu khi theo đuổi nghiệp diễn. Ai cũng đặc cái tôi quá lớn của mình vào chuyện tình cảm nên khó vượt qua. Mặt khác, tôi mê nghề diễn viên quá mà người yêu lại khó chấp nhận nên đành thôi.

- Và khi yêu, Ngân Khánh có chấp nhận quay đầu lại không? Có so sánh người mới với người cũ không?

- Câu hỏi thú vị và cũng trùng hợp với tên phim sẽ đóng. Tôi nghĩ tuỳ theo mức độ tình cảm mà có thể ứng xử khác nhau. Nếu tôi quá yêu người đó, chắc chắn phải “quay đầu lại” để tha thứ nếu đó là lỗi có thể chấp nhận được. Ngược lại, người ấy phản bội, đối xử tệ bạc với tôi, việc gì phải đắn đo suy nghĩ chi cho mệt.

Theo Mốt&Cuộc sống

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC