Ngày 21 Tháng 11, 2008 | 06:08 AM

Diễn viên Minh Hương: Chờ làm "người lớn"

Diễn viên Minh Hương: Chờ làm "người lớn"

Giadinh.net - Thành công với vai diễn Vàng Anh trong bộ phim Nhật ký Vàng Anh phần 1, nhưng sau đó Minh Hương lại từ chối nhiều lời mời tham gia đóng phim để tập trung vào niềm đam mê âm nhạc.

Nhưng mới đây, Minh Hương đã liên tục trở lại trong hai bộ phim “Rubic tình yêu” và “Vệt nắng cuối trời”. Nhưng trong cả hai phim này, Minh Hương vẫn chưa là “người lớn”. Cô cho biết đang miệt mài học hỏi để có thể có được cơ hội nhận một vai thật gai góc để thoát khỏi hình ảnh “búp bê”.  
 

Muốn gắn bó với điện ảnh

- Được biết Minh Hương lại đang tham gia đóng phim và lại là một vai “teen”?

- Vâng, tôi đang tham gia đóng phim “Vệt nắng cuối trời”. Đây là thể loại phim sitcom dài 32 tập và dành cho giới trẻ. Bộ phim  xoay quanh câu chuyện của một gia đình có 3 người con. Và nội dung chính của bộ phim là cuộc sống của ba người con ấy. Tôi vào vai con gái út, tên Tường Vi. Một cô gái dám nghĩ, dám hy sinh, dám khẳng định vị trí của mình. Vai mới này của tôi rất cá tính, rất nhí nhảnh và được tái ngộ cùng bạn Mạnh Quân của Nhật ký Vàng Anh 1.

- Được biết, Hương cũng đã qua cái tuổi teen khá lâu rồi nay lại vào vai một  tuổi teen, liệu có khó không? 

- Phim “Vệt nắng cuối trời” của đạo diễn Hoài Sơn mà tôi đang tham gia, nhân vật trong phim đã giúp tôi trở lại với thế giới tuổi teen đầy hồn nhiên và mơ ước. Mặc dù tôi đã bước sang tuổi 24, cái tuổi không thể nói là già nhưng cũng không phải là quá trẻ. Nhưng khi diễn là thể hiện một con người khác, một tính cách khác. Tôi chỉ nhận lời tham gia những vai diễn phù hợp với năng lực của mình và tôi đã cố gắng thể hiện tốt vai diễn đó một cách chân thật nhất.
 

- Đến nay Minh Hương đã đóng 3 phim, ngoài Nhật Ký Vàng Anh và “Vệt nắng cuối trời” còn có “Rubic tình yêu”. Trong “Rubic tình yêu”, nhân vật Tâm của Minh Hương “lớn” hơn hai bộ phim kia. Minh Hương thích hoá thân vào Vàng Anh, Tường Vi hay là Tâm?

-  Cả ba bộ phim mà tôi tham gia đều được đạo diễn ưu ái giao cho đảm nhận vai chính. Vai diễn nào cũng có những điểm đáng nhớ nhưng vai diễn mà tôi thích nhất là vai Tâm trong bộ phim “Rubic tình yêu” của đạo diễn Nguyễn Quang. Đó là một vai thiếu nữ đầy đam mê, quyết đoán và biết cố gắng khi bước vào cuộc sống. Một vai diễn trưởng thành hơn rất nhiều so với nhân vật Vàng Anh trước đó của tôi.
 

- Hương có nghĩ vai diễn này sẽ vượt qua được cái bóng của nhân vật Vàng Anh mà Hương đã tham gia không?

- Bộ phim “Nhật ký Vàng Anh” là bộ phim đầu tiên của tôi và tôi sẽ mãi mãi không bao giờ quên những kỉ niệm khi tham gia. Tôi đã cùng hơn 3.000 thí sinh tham gia tuyển cho vai này và được đạo diễn Đỗ Thanh Hải tin tưởng lựa chọn. Tôi rất vui và tự hào vì vai diễn đầu tiên của mình đã đem đến cho khán giả những ấn tượng tốt.
 
Mọi người biết đến tôi qua bộ phim này và tôi luôn mong rằng khán giả sẽ luôn nhớ về một cô học sinh tên Vàng Anh với những trăn trở của lứa tuổi học trò. Còn những vai diễn sau này tôi muốn được khán giả thấy Minh Hương ngày nào của nhân vật Vàng Anh đã lớn và trưởng thành hơn. Có thể hóa thân vào những vai diễn gai góc hơn, ấn tượng hơn.
 

- Vậy Hương có muốn được thử sức ở một vai diễn từng trải hơn không? Một vai phản diện thật góc cạnh chẳng hạn?

- Tôi rất hy vọng sẽ có cơ hội được tham gia một bộ phim có kịch bản hay, có vai diễn phù hợp với mình. Mặc dù không phải là diễn viên chuyên nghiệp nhưng tôi vẫn muốn được hóa thân vào nhiều con người, số phận khác nhau trong phim. Tại sao lại không thể tham gia vào một vai phản diện chứ? Tôi vẫn đang chờ đợi một vai diễn như thế.
 

Minh Hương trong phim "Rubic" tình yêu.

 
- Minh Hương vào vai nhân vật Vàng Anh khá “ngọt” và bây giờ lại được mời một vai tuổi teen khác. Minh Hương có tự tin với một vai phản diện?
- Mọi người đã xem đâu mà biết tôi sẽ hóa thân thế nào với vai phản diện. Theo tôi thì vai phản diện không nhất thiết phải là một người có gương mặt xấu, già dặn hay đểu giả. Điều cốt lõi là ở sự diễn xuất của diễn viên. Khán giả sẽ chấp nhận điều đó vì trong thực tế cuộc sống, khuôn mặt và bản chất con người không theo một mô típ nào. Nếu Minh Hương diễn xuất tốt một vai phản diện với khuôn mặt hiền lành, trẻ thơ thì rất có thể sẽ thành công bất ngờ. Hy vọng khán giả sẽ luôn yêu quí và chờ đợi xem sự trưởng thành của Minh Hương qua những vai diễn như thế.
 

Nhưng không thể từ bỏ âm nhạc

- Là nghệ sỹ đàn tranh – tỳ bà, tham gia đóng phim, làm người dẫn chương trình truyền hình, Minh Hương dự định đâu sẽ là hướng đi chính của mình?

- Có lẽ tôi là một người tham lam (cười), cái gì cũng thích. Trong vai trò MC, tôi cũng có những trải nghiệm thú vị. Hương vẫn nhớ cảm giác khi được VTC mời dẫn chương trình Café@. Công việc không hề dễ dàng nhưng Hương sẽ cố gắng học hỏi để luôn cảm thấy tự tin khi đứng trước máy quay.

Mặc dù không theo học nghề diễn viên, nhưng đóng phim là điều tôi ao ước từ lâu. Việc trở lại với điện ảnh lần này, tôi đang muốn khẳng định rằng Minh Hương sẽ tiếp tục gắn bó với điện ảnh. Điện ảnh sẽ là cầu nối giúp tôi đến gần với khán giả nhiều hơn. Vì vậy, tôi vẫn luôn muốn gắn bó với nó lâu dài.
 

- Minh Hương có dự định đầu tư như thế nào cho sự nghiệp âm nhạc của mình?

- Ngay từ nhỏ tôi đã được ba mẹ cho theo học môn năng khiếu này. Tôi yêu nó và đã theo nó rất lâu. Nó chính là tâm hồn của tôi. Bất cứ lúc nào rảnh rỗi tôi cũng ưu tiên cho niềm đam mê này. Tuy nhiên, tôi cũng biết là chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyên môn nên cũng tự ý thức rằng mình còn phải học hỏi rất nhiều từ thầy cô và bạn bè. Thần tượng của tôi là các cô gái của nhóm nhạc BOND (nhóm tứ tấu dây đến từ Anh và Australia, nổi tiếng bởi sự phá cách trong phong cách trình diễn cũng như hòa âm phối khí - PV). Một ngày nào đó Hương muốn được biểu diễn với cây đàn của mình giống như họ!

- Có cách gì để “hài hoà” giữa âm nhạc và điện ảnh của Minh Hương không nhỉ?

- (Cười). Hiện nay tôi cũng chưa biết sẽ như thế nào, cứ để cho cuộc sống và tình cảm của mình lựa chọn. Nhưng nếu được tôi sẽ cố thực hiện cả hai niềm đam mê của mình. Trước mắt, tôi mong muốn trong thời gian tới sẽ được tham gia bộ phim cổ trang và trong đó sẽ được vào vai một nhân vật có sử dụng đàn tỳ bà. Khi đó tôi sẽ có dịp được diễn với cây đàn tỳ bà mà tôi thích trên phim.
 

- Hiện nay, đời sống điện ảnh trong Nam khá sôi động, có bao giờ Minh Hương có ý định Nam tiến không?

- Giao lưu hai miền sẽ học hỏi và chia sẻ với nhau nhiều điều thú vị. Nếu có cơ hội tại sao tôi lại từ chối chứ. Tôi vẫn luôn chờ đợi những vai diễn thích hợp với mình không phân biệt là ở miền nào cả.

- Nhiều bạn tham gia trong bộ phim “Nhật ký Vàng Anh” cùng Hương đã “sớm theo chồng bỏ cuộc chơi” nhưng Hương thì vẫn chưa tiết lộ về bạn trai của mình?

- Tôi biết là rất nhiều bạn trẻ ủng hộ tôi, luôn muốn quan tâm đến cuộc sống và chuyện tình cảm của tôi. Nhưng tôi vẫn muốn được giữ chuyện này đến một lúc nào đó khi tôi cảm thấy mọi thứ thật sự tốt đẹp thì tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ.

- Cảm ơn và chúc Minh Hương ngày càng thành công hơn!
 

Tên đầy đủ:              Lê Minh Hương

Ngày sinh:                21/1/1986

Sở thích:                   Nấu ăn, ngủ nướng, thư giãn một mình.

Quan điểm sống:       Luôn cố gắng, luôn lắng nghe và làm những gì mình cho là đúng.

Ước mơ:                   Trở thành một diễn viên, một MC nổi tiếng.

Trình độ:                   Tốt nghiệp Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Hiện là sinh viên Nhạc viện Hà Nội.

Tham gia các bộ phim: Nhật ký Vàng Anh, Rubic tình yêu, Vệt nắng cuối trời.

Làm MC dẫn chương trình Café@, kênh VTC.

Lê Phương (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC