Ngày 19 Tháng 11, 2018 | 04:00 PM

Diễn viên Mạnh Quân: Nhờ Google để "nhập" Kiên nghiện trong “Quỳnh búp bê”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vào vai “Kiên nghiện” nhưng diễn viên Mạnh Quân không chú trọng sự vật vã, khổ sở như thông thường, bởi theo đạo diễn, Kiên dù nghiện thì vẫn là giáo viên, có nền tảng, có học thức nên nghiện cũng vẫn giữ tư cách.

Để có thể nhập vai nghiện một cách “như thật” nam diễn viên chia sẻ: “Nghiện thật thì không phải rồi nên để có chất liệu tôi phải nhờ đến “chị” Google. Trước khi quay tôi nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều xem từng đoạn nghiện. Tôi search từ khoá: Vật thuốc, vật thuốc khủng khiếp… để tham khảo; rồi xem dấu hiệu vật thuốc ra sao để nhận biết. Tôi học và tập diễn trước gương. Tôi còn sưu tầm riêng cả tệp hình ảnh, clip về nghiện làm tư liệu”.


Một cảnh nghiện nhẹ của Mạnh Quân trong phim

Một cảnh "nghiện nhẹ" của Mạnh Quân trong phim

“Có cảnh đang ngồi nói chuyện với Đào thì vật thuốc cấp độ 1: ngáp ngáp, gãi gãi. Hay vật vã xin thuốc ngoài đường đến mức nào mới mò về xin xỏ, lệ thuộc My Sói,… sao cho hợp lý. Nó là một chuỗi tâm lý nghiện” - Mạnh Quân kể lại.

Từ 6 năm nay, Mạnh Quân “gắn bó” với phim sitcom, lần trở lại truyền hình này đầu tư vai diễn như thế có hài lòng không, nam diễn viên “Nhật ký Vàng Anh” cười: “Tôi thấy cũng khá giống rồi đấy. Tôi đã “bê” hết vốn lên để diễn những gì có thể. Tạm thời tôi chưa nghĩ thêm được sẽ làm gì với cảnh quay như thế nên chắc diễn lại cũng không hơn được”.


Dù nghiện, Kiên vẫn phải cố giữ vẻ ngoài đạo mạo của một thầy giáo

Dù nghiện, Kiên vẫn phải cố giữ vẻ ngoài "đạo mạo" của một thầy giáo

Hỏi vui về câu “nghe nghiện trình bày”, với tâm lý này Mạnh Quân đã thấy Kiên “trình bày” đủ chưa, “tới” chưa? Anh chia sẻ: “Thật ra tôi cũng muốn diễn hơn một chút nữa nhưng đạo diễn yêu cầu: Kiên dù nghiện thì vẫn là giáo viên, có nền tảng, có học thức nên nghiện cũng vẫn giữ tư cách, không thể nào liến thoắng như những con nghiện bình thường. Những gì trên phim gần như đã đạt đến 90% sức lực của tôi rồi”.

Khác với hình ảnh "vật vã" trong phim, ngoài đời "Kiên nghiện" sở hữu ngoại hình hotboy và một gia đình nhỏ hạnh phúc.


Nhan sắc gợi cảm của vợ Kiên nghiện

Nhan sắc gợi cảm của vợ Kiên nghiện


Gia đình nhỏ với cô con gái đáng yêu của Mạnh Quân

Gia đình nhỏ với cô con gái đáng yêu của Mạnh Quân


Vẻ bad boy ngoài đời

Vẻ bad boy ngoài đời


Nam diễn viên chia sẻ: Sau dự án đang dang dở sẽ tạm nghỉ 1 thời gian ngắn để chất sitcom 6 năm bay bớt

Nam diễn viên chia sẻ: Sau dự án đang dang dở sẽ tạm nghỉ 1 thời gian ngắn để "chất sitcom" 6 năm "bay bớt"

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC