Ngày 9 Tháng 4, 2019 | 07:00 PM

Diễn viên Lê Phương được bù đắp ở cuộc hôn nhân thứ hai

GiadinhNet - Lần thứ hai làm mẹ nhưng đây mới là khoảng thời gian mà diễn viên Lê Phương cảm nhận được niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất. “Phương cảm thấy như sự bù đắp! Thời gian mang bầu bé Cà Pháo, có khi cả ngày chẳng nói chuyện một câu, cứ quanh quẩn trong phòng với bốn bức tường… Còn bây giờ muốn đi đâu, thèm gì, cứ ơi lên một tiếng là chồng đáp ứng ngay lập tức”, nữ diễn viên “Gạo nếp gạo tẻ” hạnh phúc chia sẻ.


Hạnh phúc ngọt ngào của diễn viên Lê Phương. Ảnh: TL

Hạnh phúc ngọt ngào của diễn viên Lê Phương. Ảnh: TL

Cuộc hôn nhân lệch tuổi nhưng không “lệch pha”

Sau khi có cuộc hôn nhân không hạnh phúc với diễn viên Quách Ngọc Ngoan, Lê Phương gặp và kết hôn với diễn viên Trung Kiên, người kém cô 7 tuổi. Vượt qua biết bao sóng gió, cuối cùng Lê Phương đã tìm được hạnh phúc mà cô coi đó như là định mệnh. Lê Phương và Trung Kiên chính thức biết nhau khi cùng công tác ở Trường Sa. Tại đây, cả hai có cơ hội làm việc chung, bắt đầu để ý nhau và nảy sinh tình cảm quý mến, yêu thương. Kết quả là cả hai đã cùng về chung một nhà sau một năm tìm hiểu.

Khi đó, cũng có nhiều ý kiến hoài nghi về sự chênh lệch tuổi tác của hai người sẽ khó mà hòa hợp. Lê Phương đã trải qua một cuộc hôn nhân, lại nuôi con riêng, trong khi Trung Kiên ít tuổi và chưa từng kết hôn. Tuy nhiên, Lê Phương lại không mấy lo lắng về điều này: “Tôi cảm thấy rất may mắn khi gặp được anh Kiên, dù anh ấy nhỏ và trẻ hơn. Anh Kiên lúc nào cũng mong gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ, chứ không muốn gia đình có bất kỳ áp lực nào về tiền bạc hay vật chất”. Ba năm sống hạnh phúc là khoảng thời gian để minh chứng cho sự hòa hợp của mối tình lệch tuổi nhưng không “lệch pha” này.

Đang lúc viên mãn trong đời sống riêng cùng với sự nghiệp ở độ rực rỡ nhất, kèm theo là những dự án mới thì bất ngờ nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ bị “vỡ kế hoạch”. Khi biết mình có bé thứ hai, Lê Phương chia sẻ cô đã khá bối rối thời điểm đó, nhưng rồi những lời nói hết sức chân tình của chồng đã khiến cô vô cùng xúc động: “Em có Tiên Nga, Gạo nếp gạo tẻ, em đã có thành tựu của mình rồi. Anh cũng phải có thành tựu của anh chứ? Con chính là phần thưởng lớn nhất mà anh có”. Chính những lời nói này đã giúp cô vượt qua được nỗi ám ảnh mang bầu ngày trước, để rồi hạnh phúc đón nhận thiên chức làm mẹ một lần nữa. Hai vợ chồng sau đó đã vui mừng báo tin cho gia đình, rồi cùng nhau tìm cách trao đổi thương lượng với các đối tác về những hợp đồng đã lỡ ký kết.

Hạnh phúc được bù đắp

Hiện tại, Lê Phương đang mang bầu bé thứ hai ở tháng thứ 5. Cô kể thời gian đầu thai nghén khá mệt mỏi cũng qua nhanh nhờ sự quan tâm chia sẻ của chồng. Trung Kiên luôn bên cạnh giúp đỡ vợ và lần đầu tiên chính bản thân cô hiểu được chồng nghén cho vợ là như thế nào.

Cô chia sẻ: “Phương cảm thấy như sự bù đắp! Thời gian mang bầu bé Cà Pháo, có khi cả ngày chẳng nói chuyện một câu, cứ quanh quẩn trong phòng với bốn bức tường… Còn bây giờ thì bạn bè liên tục, còn lên sẵn kế hoạch du lịch cho tới lúc gần sanh. Muốn đi đâu, thèm gì, cứ ơi lên một tiếng là chồng đáp ứng ngay lập tức. Ba mẹ chồng thì hỏi thăm mong ngóng từng ngày. Đêm nào trước khi ngủ, anh cũng hôn lên bụng vợ cả chục cái. Với Phương, nhất là những ai đã trải qua bế tắc của hôn nhân, có lẽ đều sẽ đồng ý rằng điều may mắn và hạnh phúc nhất của một người phụ nữ đôi khi nó đơn giản lắm. Đó chính là sự yêu thương chân thành của chồng khi vợ đang bầu bí, có khi chỉ là quýnh quáng chạy lo cơn thèm giữa đêm của vợ, hay chấp nhận những giận hờn vô cớ. Mấy điều nhỏ nhặt này chưa hẳn cứ tiền nhiều là có được”.

Đối với Lê Phương thì hạnh phúc hiện tại gần như là trọn vẹn. Những tác phẩm của cô trong thời gian qua như Tiên Nga, Gạo nếp gạo tẻ đều được đồng nghiệp, giới chuyên môn đánh giá cao. Đặc biệt khi cô vinh dự nhận được một giải thưởng quốc gia - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất - là một điểm son có ý nghĩa rất lớn trong sự nghiệp diễn xuất. Nói chính xác đó là kết quả xứng đáng của thái độ, tinh thần làm việc nghiêm túc của người nghệ sĩ trên cả hai lĩnh vực sân khấu lẫn truyền hình.

Lê Phương tin rằng mình đã chọn đúng người đàn ông mình cần. Đó là một người chồng luôn nghĩ cho gia đình trước sự nghiệp, thương vợ cần con, trách nhiệm và cầu tiến. Một người lương thiện như vậy chắc chắn có được sự quý mến tin cậy của mọi người và tương lai sẽ có một sự nghiệp thành công vững chắc.

Khi được hỏi về mối quan hệ giữa ông xã kém tuổi và con trai riêng, Lê Phương cũng vui vẻ cho hay: "Trung Kiên tạo được cho Cà Pháo được sự tin tưởng rằng, bố Trung Kiên là người thân bên cạnh mẹ mình, có thể tâm sự và chia sẻ được. Khi anh ấy dạy con về những chuyện mà cậu bé sai hay không biết, Pháo ngồi nghe rất nghiêm túc và nói ra những suy nghĩ của mình cho bố nghe. Nhìn hai người nói chuyện với nhau như hai 'ông cụ non', như thể là bạn bè với nhau vậy".

Đến thời điểm hiện tại, Lê Phương không mưu cầu cuộc sống quá giàu sang danh vọng, chỉ cần một cuộc đời thú vị, bình yên. Và cô tìm thấy tất cả những điều đó ở gia đình của mình, nơi có một người đàn ông hiểu biết, yêu thương chân thành. Từ đó cả hai cùng vun đắp cho tổ ấm ngày càng viên mãn ngập tràn tiếng cười.

Thảo Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC