Ngày 26 Tháng 9, 2018 | 08:15 PM

Diễn viên Lê Bình, Mai Phương đang điều trị ung thư vẫn quyên tiền giúp đồng nghiệp bệnh nặng

  MỚI NHẤT

Tấm lòng sẻ chia cùng nghĩa cử cao đẹp của nghệ sĩ Lê Bình và diễn viên Mai Phương khiến công chúng không khỏi xúc động.

Mới đây, NSND Hồng Vân đã chia sẻ danh sách những mạnh thường quân ủng hộ tiền giúp đỡ soạn giả Nguyên Thảo - cha đẻ của vở cải lương "Xin một lần yêu nhau" - người đang nằm viện cấp cứu vì ung thư ruột.

Theo đó, trong danh sách tổng cộng hơn 40 triệu đồng được nghệ sĩ Hồng Vân đăng tải, diễn viên Lê Bình và Mai Phương đã chuyển vào tài khoản của cô số tiền lần lượt là 3 triệu đồng và 5 triệu đồng để ủng hộ cho người nghệ sĩ già.

Lê Bình và Mai Phương giúp đỡ đồng nghiệp dù hoàn cảnh còn khó khăn.
Lê Bình và Mai Phương giúp đỡ đồng nghiệp dù hoàn cảnh còn khó khăn.

Hành động này của nghệ sĩ Lê Bình và diễn viên Mai Phương khiến nhiều người không khỏi xúc động bởi lẽ chính hai diễn viên cũng đang khó khăn chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Thực tế, Lê Bình và Mai Phương đều có điều kiện kinh tế hạn hẹp, thậm chí trong suốt những tháng qua, nhiều bạn bè, đồng nghiệp của hai nghệ sĩ không ngừng kêu gọi chung tay giúp đỡ để họ có thể an tâm chữa trị bệnh.

Vậy nhưng hai người nghệ sĩ đang từng ngày chống chọi với bệnh tật vẫn sẵn lòng dang tay giúp đỡ người đồng nghiệp đang nằm viện vì căn bệnh ung thư quái ác. Hành động sẻ chia cùng tấm lòng nhân hậu của Lê Bình và Mai Phương khiến công chúng thêm phần "ấm lòng".

Soạn giả Nguyên Thảo là tác giả của nhiều vở kịch nổi tiếng như Dốc sương mù, Tâm sự loài chim biển…
Soạn giả Nguyên Thảo là tác giả của nhiều vở kịch nổi tiếng như "Dốc sương mù", "Tâm sự loài chim biển"…

Trước đó, vào ngày 24/9, NSND Hồng Vân đã chia sẻ trên trang cá nhân việc soạn giả Nguyên Thảo đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

Vì gia cảnh của nhà soạn giả già rất khó khăn nên Hồng Vân đang kêu gọi tấm lòng hảo tâm của khán thính giả, nghệ sĩ đồng nghiệp chung tay giúp đỡ ông.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC