Ngày 12 Tháng 6, 2008 | 09:43 AM

Diễn viên hài Thành Trung, MC, Xuân Bắc, Tự Long

Diễn viên hài Thành Trung: Bạn gái tôi không đanh đá và ghê gớm

Diễn viên hài Thành Trung: Bạn gái tôi không đanh đá và ghê gớm

"Khi bên cạnh bạn gái tôi là một người khác, biết lắng nghe, thông cảm và quan tâm chứ không phải chỉ biết nói, biết nghĩ và lo cho mình thôi" - diễn viên hài Thành Trung.
>> Cây hài Thành Trung – từ võ đài đến sàn diễn

Khước từ một số show dẫn vì... bóng đá

Mùa Euro 2008 có làm ảnh hưởng công việc của một MC, một diễn viên hài đắt sô không, Thành Trung?

- Có chứ. Từ khi trái bóng lăn, tôi đã phải khước từ một số show mời dẫn chương trình vào buổi sáng vì phải ngủ bù sau đêm thức khuya lăn cùng với trái bóng. Tôi chấp nhận giảm thu nhập tháng này để ’’hưởng thụ’’ niềm đam mê với bóng đá. Đã là đàn ông là phải mê gái và... bóng đá. Nói đùa thế thôi chứ thể thao nói chung, bóng đá nói riêng là sở thích của tôi nhiều năm nay rồi. Bởi vậy chả có lý do gì mà mình lại bỏ lỡ sự kiện đang thu hút hàng triệu triệu con tim hồi hộp mong chờ từng ngày.

Anh tham gia "cá cược" cho vui chứ?

- Chắc chắn là có rồi, phải có động lực thì xem mới vui chứ. Tuy nhiên, chỉ là cá cho vui như một bữa ăn sáng với bạn bè hoặc cặp vé xem phim với bạn gái thôi. Bởi nếu quá sa đà vào việc cá độ lớn thì rất dễ dẫn tới cay cú và ăn thua, làm mất đi tính trong sáng của thể thao... Một chuyện rất vui là có khán giả thấy tôi hay xuất hiện trên truyền hình trong các show game thể thao nên tín nhiệm gọi điện nhờ tư vấn nên bắt độ đội nào... Tôi đã nói rằng bạn ấy nên hỏi các chuyên gia bình luận - họ có kinh nghiệm hơn...

Còn chuyện vui nào đến với anh từ việc xem bóng đá?

- Đó là khi xem ở nhà với người thân. Vì biết tôi thích nên cả nhà đều cố thức xem trận đầu tiên cho vui. Bà tôi cũng đã lớn tuổi nên cứ thấy đá là cổ vũ cho cả hai đội luôn. Còn mẹ thì ủng hộ cho đội có bộ trang phục màu sặc sỡ hơn. Riêng người yêu tôi thì hỏi một câu hồn nhiên vô cùng khi xem trận khai mạc: ’’Anh ơi, thế giải này không có Việt Nam thi đấu à?’’... 

Và một Thành Trung rất manly.

Bạn gái tôi không đanh đá và ghê gớm!

Ăn nói có duyên, khá "đẹp giai" và lúc nào cũng có thể làm cho người khác cười. Đàn ông như anh dễ làm "xiêu lòng" phụ nữ lắm!

- Điều đó sẽ chẳng còn nhiều ý nghĩa khi tôi đã có bạn gái và muốn dừng lại để đi cùng người phụ nữ này đến cuối cuộc đời... Tôi đang suy đoán chị sẽ thắc mắc muốn biết người đó là ai, làm gì và là mối tình thứ mấy của tôi, có đúng không nhỉ?... Nhưng tôi nói trước câu trả lời sẽ là... bí mật đấy nhé! Vì có dạo nhà báo hỏi tôi thật thà tiết lộ thế rồi cuộc tình tan luôn! Giờ chuyện tình cảm cứ ai tra khảo là tôi lại hát: ’’Thôi em giữ cho riêng em biết’’...

Nhưng mà gần đây anh tiết lộ bạn gái là một ca sĩ, còn một thí sinh nữ lọt vào chung kết Sao Mai điểm hẹn 2008 thì hé lộ ’’người yêu cô ấy là một diễn viên, MC hóm hỉnh’’... Chẳng phải có sự ’’trùng hợp’’ ở hai người sao?

- Thôi, đã bảo là tha cho tôi đi mà.... Nhà báo các anh chị là như công an ấy. Moi tin là moi cho đến khi nào ’’đối tượng’’ phải chịu khai mới thôi... Tôi là tôi sợ lắm!

Thành Trung "láu lỉnh", hay nói hay cười ngoài đời lẫn trong các show game vậy có khi nào bị bạn gái lấn át đến độ... "tắt điện"?

- Rất may là bạn gái tôi không đanh đá và ghê gớm đến mức đó. Khi bên cạnh bạn gái tôi là một người khác, biết lắng nghe, thông cảm và quan tâm chứ không phải chỉ biết nói, biết nghĩ và lo cho mình thôi! 

Nể trọng Xuân Bắc, Tự Long

Mấy nghệ sĩ hài kháo rằng vì Thành Trung yêu ca sĩ nên cũng đang "ngấm ngầm" thực hiện một album để cho "bằng bạn bằng... em". Anh nói sao về thông tin này? 

- Xin đính chính ngay rằng các bài hát tôi đã và đang thu âm không nhằm mục đích ra đĩa để kinh doanh mà chỉ là gom nhặt lại rồi tặng bạn bè. Tôi làm công việc MC, diễn viên đã chiếm rất nhiều thời gian, giờ mà nhảy thêm sang làm ca sĩ chắc là... toi mất! Một nghệ sĩ "đa-zi-năng" trong nhiều lĩnh vực là điều tôi muốn làm được nhưng có lẽ phải cần thêm thời gian, thêm sự trải nghiệm, thêm cả sự rèn luyện từ bản thân nữa.  

Anh nghĩ gì khi mọi người cho rằng làm MC rất sướng, chỉ cần diện quần áo bảnh bao lên nói theo kịch bản là thu tiền triệu?

- Nếu ai nói vậy có nghĩa là họ không hiểu gì về nghề MC nói riêng và nghệ thuật nói chung. Không phủ nhận những nghệ sĩ như chúng tôi có cơ hội kiếm tiền dễ dàng hơn một chút với những người làm công việc khác, nhưng không có nghĩa là chúng tôi không lao động để rồi nhận được những điều đó. Công việc nào cũng cần tới sự chăm chỉ và lòng đam mê để có thể thành công. Nghề MC hiện nay nhiều người yêu thích nhưng làm tốt và thực sự có chỗ đứng trong lòng khán giả là điều không phải ai cũng có thể làm được.

Dù có đắt sô nhưng có một thực tế là nhiều người nhận xét anh vẫn là "bản sao" của Xuân Bắc?

- Nhận xét là quyền của tất cả mỗi người, còn khẳng định Thành Trung chỉ là Thành Trung thôi là... quyền của tôi. Tôi thấy vui khi sự cố gắng của mình đã phần nào được khán giả công nhận. Với riêng Xuân Bắc hay Tự Long - họ luôn là những người anh, người bạn đồng nghiệp đáng để tôi học tập và nể trọng!

- Cảm ơn Thành Trung về cuộc trò chuyện!

Theo Sơn Hà
Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC